Bỏ túi cách định vị iPhone của người khác qua iCloud

Trong nhiều trường hợp, bạn cần phải biết cách định vị iPhone của người khác qua iCloud để giúp họ tìm kiếm thiết bị. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy theo dõi vài bài viết FASTCARE nhé.

Hiện nay, smartphone nói chung và iPhone nói riêng đã trở thành vật bất ly thân để người dùng liên lạc, xử lý công việc mọi lúc mọi nơi. Nhưng điều này không có nghĩa rằng lúc nào dế yêu cũng luôn ở bên cạnh bạn. Có không ít trường hợp người dùng “quên béng” đi và không tìm thấy chiếc điện thoại của mình. Hoặc vì bạn bất cẩn làm rơi, ai đó đã lấy mất nên không tìm được dế yêu. Do đó, cách định vị iPhone của người khác qua iCloud là cần thiết để người thân/bạn bè có thể giúp bạn tìm ra chiếc iPhone của mình.

Chia sẻ cách định vị iPhone của người khác qua iCloud

Bỏ túi cách định vị iPhone của người khác qua iCloud trong một nốt nhạc

Cách định vị iPhone người khác bằng iCloud không quá phức tạp. Nhưng để thực hiện được, chiếc điện thoại iPhone cần tìm phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
  • Điện thoại iPhone bị mất cần phải có kết nối mạng. Nếu như không có sẽ hiển thị vị trí cuối cùng trước khi thiết bị của bạn có kết nối internet. Miễn là người dùng đã bật tính năng Gửi vị trí cuối cùng. Thông thường, tính năng này được bật mặc định nhưng có thể tắt theo cách thủ công.
  • Trên điện thoại iPhone phải được đăng nhập tài khoản iCloud. Đồng thời, chiếc iPhone đó đã được bật tính năng Tìm iPhone trong cài đặt iCloud.

Chia sẻ cách định vị iPhone thông qua iCloud

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, nếu đã đăng nhập iCloud của người đó thì bạn không nên đăng xuất cho đến khi tìm thấy thiết bị. Bởi nếu như đăng nhập hoặc đăng xuất nhiều lần có thể bạn sẽ phải nhập mã xác nhận trên chiếc iPhone đang “đi lạc”.

Cách định vị iPhone qua iCloud cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Trên chiếc iPhone của bạn, hãy nhấn vào ứng dụng Tìm (Find My)

Bước 2: Nhấn chọn vào tab Tôi ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Cuộn xuống cuối cùng và nhấn vào dòng Trợ giúp bạn bè (Help a Friend) => Giao diện sẽ chuyển đến trang iCloud.com => Bạn nhấn chọn vào dòng Sử dụng ID Apple khác (Use a different Apple ID) => Nhấn Tiếp tục.

Trợ giúp bạn bè (Help a Friend)

Bước 4: Sau đó, bạn cần đăng nhập ID Apple trên chiếc iPhone đang bị mất. Vì là tài khoản của người khác nên không cần nhấn Lưu mật khẩu nhé.

Bước 5: Nhấn chọn thiết bị iPhone của người khác mà bạn muốn định vị.

Chọn iPhone cần định vị

Bước 6: Trong trường hợp bạn hoặc người đó cho rằng thiết bị iPhone này đang ở gần đây. Có thể nhấn vào mục Phát âm thanh để dễ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể nhấn chỉ đường để định vị thiết bị.

Bước 7: Trong trường hợp chiếc iPhone của người đó ở xa, bạn có thể nhấn vào chế độ Mất (Lost Mode) => Dữ liệu trên điện thoại đó sẽ được bảo vệ phòng trường hợp ai đang cầm máy. Đồng thời, chiếc iPhone đang được tìm kiếm cũng sẽ tự động bật chế độ nguồn điện mất để bạn có nhiều thời gian tìm kiếm hơn.

Lost Mode

Bước 8: Sau khi định vị và tìm được thiết bị, người dùng chỉ cần nhấn vào tên của iPhone đó ở góc trên cùng bên phải là đăng xuất là được.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí iPhone với ứng dụng Tìm

Có nhiều trường hợp bạn cần chia sẻ vị trí của mình với người đó để có thể gặp nhau dễ dàng hơn. Hoặc sau khi định vị được iPhone theo cách trên. Người đang nhặt được điện thoại của bạn có thể chia sẻ vị trí để bạn nhanh chóng tìm thấy. Lúc này, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Trên điện thoại iPhone: Người dùng cũng vào ứng dụng Tìm => Nhấn vào tab Tôi => Kích hoạt mục “Chia sẻ vị trí của tôi”. Tiếp đến, bạn chọn tab Người => Chọn Start Sharing Location => Nhấn chọn iPhone bạn đang muốn chia sẻ vị trí.

Sau đó, bạn chọn thời gian mà mình muốn chia sẻ vị trí => Trên thiết bị người nhận, bạn cũng chọn thời gian mình chia sẻ vị trí để chia sẻ lại vị trí mà mình đang đứng. Nhấn OK ở thiết bị người chia sẻ là hoàn tất quá trình này.

Kế đến, trên thiết bị người nhận: Bạn vào ứng dụng Tìm => Chọn tab Người => Chọn vào thiết bị đang chia sẻ vị trí với bạn => Chọn Chỉ đường/Thông báo/Liên hệ tùy ý.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chia sẻ vị trí iPhone

Trên đây là tất tần tật các cách định vị iPhone của người khác qua iCloud. Chúc iFan thực hiện thành công!

XEM THÊM