Cách chia sẻ Wifi bằng mã QR trên iPhone, iFan có biết?

Cách chia sẻ Wifi bằng mã QR trên iPhone được nhiều fan nhà Táo quan tâm. Bởi thủ thuật này vô cùng thuận tiện, nhất là khi người muốn share wifi không nhớ được mật khẩu.

Để xem lại mật khẩu wifi trên iPhone hay các dòng smartphone khác hơi rắc rối. Chưa kể, nhiều người dùng chỉ muốn share wifi chứ không muốn tiết lộ mật khẩu, hoặc không nhớ được pass wifi nên không thể chia sẻ được. Do vậy, cách chia sẻ wifi bằng mã QR trên iPhone là thủ thuật nhiều iFan tìm kiếm để share wifi một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. FASTCARE đã tìm hiểu và hướng dẫn thực hiện từng bước. Let’s go!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Hướng dẫn cách chia sẻ Wifi bằng mã QR trên iPhone

Tìm hiểu cách chia sẻ Wifi bằng mã QR trên iPhone siêu dễ

Cách chia sẻ wifi bằng mã QR trên iPhone nói riêng và các dòng smartphone nói chung vô cùng tiện lợi. Bạn không cần phải nhớ rõ mật khẩu nhưng vẫn có thể share được kết nối wifi với người khác. Và cách này còn nhanh gọn hơn thay vì người đó phải nhập mật khẩu rườm rà. Tuy nhiên, ở lần thiết lập đầu bạn vẫn cần phải nhập mật khẩu wifi để cài đặt.

Khác với Android, lấy mã QR wifi trên iPhone nhiều bước hơn một xíu chứ không phải là vào thẳng cài đặt wifi để lấy. Nhưng iFan không cần phải lo lắng vì thủ thuật này chỉ nhiều bước hơn chứ không phải phức tạp. Và quan trọng là fan “Táo khuyết” không cần phải nhờ đến ứng dụng bên thứ 3.

Hướng dẫn cách chia sẻ wifi bằng mã QR trên iPhone chi tiết

Bước 1: Người dùng Táo khuyết truy cập vào link phím tắt share Wifi > Nhấn Nhận phím tắt để cài đặt phím tắt này trên iPhone của mình.

Nhận phím tắt share wifi

Bước 2: Nếu iFan được nhắc mở phím tắt trong ứng dụng phím tắt, hãy nhấn Mở > Sau đó, cuộn xuống phía dưới và nhấn chọn dòng “Thêm phím tắt không được tin cậy”.

Thêm phím tắt không được tin cậy

Bước 3: Lúc này, iFan cần thoát ra ngoài màn hình và truy cập vào ứng dụng Phím tắt > Người dùng sẽ thấy phím tắt share Wifi có mặt ở đây > Nhấn vào dấu 3 chấm bên cạnh phím tắt này để chỉnh sửa.

Chỉnh sửa phím tắt

Bước 4: Bạn tìm đến mục Văn bản > Bạn nhập vào ô mật khẩu wifi đang kết nối trên iPhone và bạn muốn chia sẻ wifi này cho người khác. (Lưu ý, chỉ nhập lần này và sau khi thiết lập xong chỉ cần share mã QR cho người khác là được)

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu xong thì nhấn vào biểu tượng hình tam giác góc dưới cùng bên phải màn hình để các thiết lập của bạn được lưu.

Lưu thiết lập nút Share Wifi

Bước 6: Mã QR để chia sẻ wifi sẽ xuất hiện. Để thuận tiện hơn, iFan có thể thêm phím tắt này vào màn hình chính để truy cập nhanh gọn lẹ mà không cần vào ứng dụng phím tắt. Người khác muốn kết nối wifi bạn chia sẻ thì quét mã QR này để đăng nhập nhé!

Kết quả mã QR

Bật mí cách chia sẻ mật khẩu Wifi từ iPhone sang iPhone

Nếu bạn muốn share mật khẩu wifi cho người dùng “Táo khuyết” khác, có một biện pháp nhanh chóng hơn so với việc thiết lập phím tắt mã QR đó chính là qua AirDrop. Trước khi tiến hành, cần phải đảm bảo rằng cả hai thiết bị iPhone đều cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Đồng thời, 2 iPhone cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bật wifi và Bluetooth.
  • Tắt Điểm truy cập cá nhân nếu có thiết bị đang bật.
  • Đối với người share wifi, bạn cần chắc chắn rằng mình đăng nhập iCloud bằng địa chỉ ID Apple của mình. Mặc khác, địa chỉ email mà bạn dùng cho ID Apple phải được lưu trong danh bạ của người nhận wifi. Và ngược lại, địa chỉ email của họ cũng được lưu trong danh bạ của bạn. Nói một cách đơn giản, bạn cần thêm ID Apple của người nhận wifi vào danh sách liên hệ của mình và tương tự, người đó cũng thêm ID Apple của bạn vào.
  • Đặt hai điện thoại ở gần nhau, trong phạm vi của wifi và cả bluetooth.

Thao tác tiến hành

Bước 1: Trên iPhone của người muốn chia sẻ wifi, hãy mở khóa và đảm bảo rằng thiết bị đang kết nối với wifi muốn chia sẻ.

Bước 2: Trên thiết bị iPhone nhận wifi, cần đi đến Cài đặt > Chọn Wifi > Nhấn chọn vào mạng Wifi cần kết nối.

Bước 3: Quay trở lại trên thiết bị của người chia sẻ wifi > Màn hình sẽ xuất hiện thông báo hỏi bạn có muốn share wifi hay không > Bạn nhấn vào dòng Chia sẻ mật khẩuShare Password” > Đợi chia sẻ hoàn tất thì nhấn vào Xong (Done).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chia sẻ mật khẩu wifi

Cách chia sẻ Wifi bằng mã QR trên iPhone cũng không quá phức tạp đúng không? Mong rằng hướng dẫn của FASTCARE sẽ giúp bạn chia sẻ wifi một cách nhanh gọn lẹ hơn.

XEM THÊM