[GIẢI ĐÁP]: Dự báo thời tiết trên iPhone có chính xác không?

Dự báo thời tiết trên iPhone có chính xác không? Tìm hiểu ngay cách kiểm tra và cải thiện độ chính xác của ứng dụng thời tiết qua bài viết sau nhé!

Dự báo thời tiết là một tính năng hữu ích trên iPhone, giúp người dùng có thể biết được thời tiết hiện tại và dự kiến của các địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, dự báo thời tiết trên iPhone có chính xác không? Đây là câu hỏi mà nhiều người dùng iPhone quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong bài viết này, FASTCARE sẽ giải đáp câu hỏi này và cung cấp cho bạn một số cách xem dự báo thời tiết trên iPhone, cài đặt thời tiết cho vị trí hiện tại iPhone, và ý nghĩa các biểu tượng thời tiết trên chiếc smartphone nhà Táo.

Dự báo thời tiết trên iPhone có chính xác không?

Dự báo thời tiết trên iPhone có chính xác không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần hiểu rằng dự báo thời tiết trên iPhone không phải là do Apple sản xuất, mà là do các nhà cung cấp dịch vụ thời tiết khác nhau cung cấp. Do đó, độ chính xác của dự báo thời tiết trên iPhone phụ thuộc vào độ chính xác của các nhà cung cấp dịch vụ thời tiết này và có thể dao động theo từng khu vực, từng mùa, và từng loại dự báo (nhiệt độ, lượng mưa, gió, áp suất...).

Ngoài ra, độ chính xác của dự báo thời tiết trên iPhone còn phụ thuộc vào việc bạn cập nhật dữ liệu thường xuyên hay không.

app thời tiết trên iPhone có chính xác không?

Cách xem dự báo thời tiết trên iPhone

Để xem dự báo thời tiết trên iPhone, bạn có hai lựa chọn chính:

  • Sử dụng ứng dụng Thời tiết mặc định của iPhone
  • Sử dụng các ứng dụng thời tiết của bên thứ ba

Ứng dụng Thời tiết mặc định của iPhone cho phép người dùng xem dự báo thời tiết của vị trí hiện tại và các địa điểm khác mà họ đã thêm vào. Bạn có thể xem dự báo thời tiết theo giờ, theo ngày, hoặc theo tuần, cũng như xem các thông tin khác như độ ẩm, tầm nhìn, chỉ số UV, và xác suất mưa. Để thêm hoặc xóa một địa điểm, bạn chỉ cần nhấn vào nút sửa ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Các ứng dụng thời tiết của bên thứ ba cung cấp nhiều thông tin hơn về thời tiết, như biểu đồ, bản đồ, cảnh báo, và các tính năng tùy biến. Một số ứng dụng thời tiết phổ biến của bên thứ ba là:

AccuWeather: Một ứng dụng thời tiết toàn diện, cho phép bạn xem dự báo thời tiết theo phút, theo giờ, ngày, tuần, cùng một vài thông tin khác như chỉ số RealFeel®, chỉ số chất lượng không khí, và chỉ số cảm giác nóng. AccuWeather cũng có tính năng cảnh báo thời tiết nguy hiểm và tích hợp với Apple Watch.

Dark Sky: Một ứng dụng thời tiết chuyên về dự báo mưa và tuyết, giúp táo khuyết thoải mái xem dự báo thời tiết. Bạn cũng có thể xem các thông tin khác như nhiệt độ cảm giác, độ ẩm, áp suất, và tốc độ gió. Dark Sky cũng có tính năng cảnh báo mưa và tuyết và tích hợp với Apple Watch.

Carrot Weather: Một ứng dụng thời tiết hài hước và cá tính, cung cấp tính năng dự báo thời tiết theo giờ và theo ngày. Với ứng dụng này, iFan có thể xem các thông tin khác như chỉ số UV, chỉ số chất lượng không khí, và chỉ số nóng lạnh. Carrot Weather cũng đi kèm tính năng cảnh báo thời tiết nguy hiểm và tích hợp với Apple Watch. Đặc biệt, Carrot Weather có một trợ lý ảo mang tên Carrot, sẽ nói chuyện với bạn với những câu nói hài hước và châm biếm.

Cách xem dự báo thời tiết trên iPhone

Có thể bạn quan tâm:

Cài đặt thời tiết cho vị trí hiện tại iPhone

Để cài đặt thời tiết cho vị trí hiện tại iPhone, bạn cần làm theo các bước sau:

 ✤ Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

  Chọn Quyền riêng tư.

 ✤ Chọn Dịch vụ định vị.

 ✤ Chọn Thời tiết.

  Chọn Khi sử dụng ứng dụng hoặc Luôn luôn.

Sau khi làm như vậy, bạn sẽ có thể xem dự báo thời tiết của vị trí hiện tại của bạn trên ứng dụng Thời tiết hoặc trên Trung tâm điều khiển.

Cài đặt thời tiết trên iPhone

Ý nghĩa các biểu tượng thời tiết trên iPhone

Các biểu tượng thời tiết trên iPhone là những hình ảnh minh họa cho các điều kiện thời tiết khác nhau. Các biểu tượng thời tiết trên iPhone có ý nghĩa như sau:

Ý nghĩa biểu tượng thời tiết trên iPhone

Bạn có thể xem ý nghĩa của các biểu tượng thời tiết trên iPhone bằng cách nhấn vào chúng trong ứng dụng Thời tiết hoặc trên Trung tâm điều khiển.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kết luận

Dự báo thời tiết trên iPhone là một tính năng hữu ích cho người dùng iPhone, nhưng bạn cần hiểu rằng độ chính xác của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đồng thời đừng quên cập nhật dữ liệu thường xuyên để có được thông tin thời tiết mới nhất.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để có được nhiều thông tin hơn về thời tiết, cũng như cần biết ý nghĩa của các biểu tượng thời tiết trên iPhone để có thể hiểu được điều kiện thời tiết của các địa điểm khác nhau. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi "dự báo thời tiết trên iphone có chính xác không" và cung cấp cho bạn một số cách xem dự báo thời tiết trên iPhone. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, đừng ngại ngần để lại bình luận bên dưới nhé!