Edit video dễ dàng với ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone

Bạn đang chập chững trong những ngày đầu trở thành một editor không chuyên bằng những video sáng tạo trên điện thoại nhưng lại chưa biết xử lý như thế nào với các thước phim bị lẫn tạp âm bên ngoài quá nhiều? Chuyện gì khó, có FASTCARE lo. Hãy đọc ngay bài viết hướng dẫn dưới đây để có thể dễ dàng lọc những tạp âm không mong muốn cho video của bạn chỉ bằng các ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone của bạn.

ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone

Tại sao phải sử dụng app lọc tạp âm cho video của bạn?

Trong những ngày đầu khi tập quay những shot video đầu tiên bằng điện thoại, rất khó để tránh khỏi việc các tạp âm như tiếng xe, tiếng quạt máy, tiếng nói chuyện xung quanh,... hay thậm chí là tiếng thở của chính bạn lọt vào. Như vậy sẽ khiến cho thành quả của bạn sẽ mang một cảm giác khá là không chuyên nghiệp, đôi lúc sẽ gây khó chịu cho người xem đúng không nào? Nhưng xử lý bằng cách sử dụng những phần mềm chuyên chỉnh sửa video trên máy tính thì lại mang tầm vóc quá cao siêu ở thời điểm hiện tại đối với bạn. Do đó, sự trợ giúp từ các ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone chính là một giải pháp cứu cánh cực kì hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Lưu ý: Các ứng dụng dưới đây sẽ chỉ là những cách mà mọi người có thể lọc tạp âm cho video ở mức độ đơn giản, phù hợp cho các bạn trong các trường hợp không chuyên. Nếu cần xử lý video ở mức độ khó & mang tính chuyên nghiệp hơn, khuyến khích các bạn vẫn nên học cách sử dụng phần mềm lọc âm chuyên nghiệm trên máy tính.

Chia sẻ các ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone

Đây sẽ là những app có sẵn trên App Store cho người dùng hệ iOS mà mình đã có khoảng thời gian sử dụng & có được trải nghiệm ở mức hài lòng. Tất nhiên sẽ bao gồm hết các ứng dụng miễn phí và trả phí, tùy theo mục đích sử dụng mà các bạn hãy lựa chọn chính xác thứ mình cần nhé.

Các ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone

Lọc tạp âm video trên iPhone bằng phần mềm CapCut

Không ngoa khi nói rằng, CapCut hiện nay đã và đang là phần mềm quốc dân dành những bạn làm sáng tạo nội dung video ngắn trên nhiều nền tảng như TikTok, Reels hay Youtube Shorts. Đây là ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone được rất nhiều người sử dụng. Cách thực hiện thì cũng siêu dễ dàng qua các bước:

  • B1: Tải từ App Store & mở ứng dụng CapCut trên iPhone của bạn.
  • B2: Bấm vào mục Chỉnh Sửa (Edit), chọn Dự Án Mới (New Project),chọn video bạn muốn lọc tạp âm, ấn Thêm (Add).
  • B3: Chọn biểu tượng Chỉnh Sửa (Edit) ở góc trái màn hình, sau đó kéo danh mục lựa chọn qua trái. Bạn sẽ thấy mục Giảm Tiếng Ồn (Reduce Noise).
  • B4: Chọn phần video bạn muốn lọc tạp âm, bật tính năng Giảm Tiếng Ồn (Reduce Noise) và chọn dấu tích để hoàn tất. 
  • B5: Chọn Xuất Video & tận hưởng thành quả.
Lọc tạp âm video trên iPhone bằng phần mềm CapCut

Video của bạn đã hoàn tất việc lọc tạp âm chỉ bằng một cú click như thế. Để đảm bảo thì bạn có thể nghe lại hai đoạn video trước và sau khi bật tính năng, mình tin chắc là bạn sẽ phải bất ngờ và thốt lên từ Wow! đấy.

Điểm cộng: Mọi người có thể sử dụng tính năng này hoàn toàn miễn phí ngay trên app các bạn vừa tải xuống, không phải mất tiền để mua bản Pro. 

Điểm trừ: Với cá nhân mình thì sẽ không có điểm trừ nào cả. Chỉ có duy nhất một điểm lưu ý mọi người cần quan tâm khi sử dụng tính năng này trên phần mềm CapCut đó là:

► Đảm bảo microphone trên điện thoại của bạn khi quay phim phải hướng tới âm thanh được phát ra từ miệng khi bạn nói đối với camera trước HOẶC âm thanh phát ra từ một chủ thể chính khi bạn quay bằng camera sau. Như vậy thì tính năng này mới có thể phát huy được hiệu quả tối đa. 

Nhìn chung, khi sử dụng cho các video cá nhân mặc dù không tuân thủ theo lưu ý trên thì CapCut vẫn xử lý rất tốt mọi video mình muốn lọc tạp âm. 

Đánh giá điểm: 10/10 cho tính năng này trên CapCut mọi người nhé.

Link tải: TẠI ĐÂY

Lọc tạp âm video trên iPhone bằng các phần mềm trả phí trên App Store

Đây là top 4 các ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone có trả phí mà mình đã từng sử dụng qua. Mình sẽ chỉ hướng dẫn & đánh giá phần mềm mình hài lòng nhất khi sử dụng. Những phần mềm khác thì mình chỉ đánh giá quan điểm cá nhân sau khi sử dụng vì điểm nhược nhiều hơn điểm ưu.

✪ Phần mềm ByeNoise

  • B1: Tải từ App Store & mở ứng dụng ByeNoise vừa tải về.
  • B2: Bấm chọn Open File (ở bước này ứng dụng sẽ chuyển qua mục Pro Version, mọi người chỉ cần nhấn Back và chọn Open File lại là được) - chọn tiếp Video Library và chọn video bạn muốn lọc tạp âm.
  • B3: Trên thanh công cụ, kéo để chọn mức độ lọc âm bạn muốn từ 0%-300% rồi bấm Apply (ở bước này thì lại  hiện ra mục Pro Version,  mọi người nhấn Skip là được).
  • B4: Bấm Share/Save và chọn Save Video để tải video đã được lọc tạp âm về máy.
Phần mềm ByeNoise

Ưu điểm: Dễ sử dụng, có thể lọc các tạp âm như tiếng quạt, tiếng điều hòa, tiếng xe cộ khá tốt, có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí với các video dưới 30s.

Nhược điểm: Video trên 30s cần phải nâng cấp lên bản Pro mới có thể sử dụng, bản Pro giá khá cao so với hiệu suất đem lại.

Đánh giá điểm: 8.5/10 - Phù hợp để lọc âm cho các video cắt ghép có thời lượng thấp

Link tải: TẠI ĐÂY

✪ Phần mềm Filmora

Ứng dụng lọc tạp âm video trên iphone này có giao diện khá giống với phần mềm CapCut, các bước để thực hiện lọc tạp âm cũng tương tự như mình đã hướng dẫn ở trên. 

Phần mềm Filmora

Ưu điểm: Tương tự CapCut, app rất dễ sử dụng và có rất nhiều tính năng khác. Có tích hợp AI để các bạn có thể trải nghiệm những tính khác hơn so với CapCut.

Nhược điểm: Phải trả phí để sử dụng sau trải nghiệm 3-7 ngày, giá khá mắc. Theo cảm nhận cá nhân mình thấy tính năng lọc tạp âm trên ứng dụng này không chất lượng, chỉ bằng khoảng 6.5/10 khi so với CapCut.

Đánh giá điểm: 7/10

Link tải: TẠI ĐÂY

✪ Phần mềm Audio Noise Reducer & Recorder

App này được quảng cáo & giới thiệu khá nhiều trên các diễn đàn khác nhau nhưng trải nghiệm thì không được như quảng cáo.

Phần mềm Audio Noise Reducer & Recorder

Ưu điểm: Dễ xài, lọc được âm cơ bản, sử dụng được cho các video có thời lượng dài.

Nhược điểm: Quảng cáo quá nhiều, khả năng lọc âm theo mình đánh giá là không quá tốt, cùng một video sau khi lọc thì lại có chất lượng kém hơn so với app ByeNoise rất nhiều. Thậm chí còn lọc luôn cả âm thanh bình thường không phải tạp âm.

Đánh giá điểm: 5/10

Link tải: TẠI ĐÂY

✪ Phần mềm edit video chuyên nghiệp Filmic Pro

Ưu điểm: Giao diện khá xịn sò, lọc tạp âm cực kỳ mượt, cảm giác bạn đang sử dụng phần mềm chuyên dụng như trên máy tính.

Nhược điểm: Bản Pro giá theo mình thấy là khá ổn, nhưng sau một thời gian đã trả tiền rồi thì lại bị trừ tiền vô lý, có rất nhiều người dùng khác đều gặp phải. Đây là nhược điểm lớn nhất khiến mình từ bỏ sử dụng và chuyển hẳn sang CapCut trên điện thoại. 

Đánh giá điểm: 5/10

Link tải: TẠI ĐÂY

Phần mềm Filmic Pro

Tổng kết:

Trên đây hoàn toàn là những trải nghiệm cá nhân của mình khi sử dụng ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone. Cũng là dân không chuyên nên rất hy vọng với các chia sẻ cũng như hướng dẫn của mình thì mọi người có thể bỏ bớt được các công đoạn tìm hiểu và nhanh chóng hơn trong việc hoàn thiện các sản phẩm video của mình. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì các bạn hãy để lại bình luận hay chia sẻ bài viết này đến với bạn bè, người thân.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc mọi người thực hiện thành công với các ứng dụng lọc tạp âm video trên iPhone được chia sẻ trên. FASTCARE xin chào tạm biệt & hẹn gặp lại trong những bài thủ thuật mới nhất!

Có thể bạn quan tâm: