Gọi facetime trên iPhone có cần mạng hay tốn tiền không?

Gọi facetime trên iPhone có cần mạng hay tốn tiền không là câu hỏi mà rất nhiều người dùng iPhone thắc mắc. Cùng giải đáp trong bài viết này nhé.

Gọi facetime trên iPhone có cần mạng hay tốn tiền không? Đây là hai câu hỏi phổ biến mà nhiều người dùng iPhone quan tâm khi muốn gọi video với bạn bè, người thân hay đối tác. Bạn có thể nghĩ rằng gọi facetime trên iPhone là miễn phí và không cần mạng, nhưng thực tế có phải như vậy không? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu câu trả lời trong phần tiếp theo của bài viết này bạn nhé!

Gọi FaceTime trên iPhone có cần mạng hay tốn tiền không

Facetime là gì?

Facetime là một ứng dụng gọi video miễn phí do Apple phát triển và chỉ dành riêng cho các thiết bị của hãng này, như iPhone, iPad, ipod touch, macbook. Facetime cho phép người dùng gọi video với một hoặc nhiều người (tối đa 32 người) một cách dễ dàng và chất lượng. Bạn chỉ cần có số điện thoại hoặc địa chỉ email của người muốn gọi.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Facetime được nhiều người ưa chuộng vì nó có giao diện đơn giản, thân thiện và tích hợp sẵn trong các thiết bị của Apple. Ngoài ra, Facetime còn có nhiều tính năng thú vị như thêm hiệu ứng, sticker, emoji, animoji, memoji vào cuộc gọi.

Facetime là gì?

Cùng tìm hiểu gọi facetime trên iPhone có cần mạng hay tốn tiền không?

Gọi facetime trên iPhone có cần mạng hay tốn tiền không là câu hỏi mà rất nhiều người dùng iPhone thắc mắc, dưới đây sẽ là giải đáp của FASTCARE.

Gọi facetime trên iPhone có cần mạng không

Để gọi facetime trên iPhone, bạn cần có kết nối mạng, có thể là wifi hoặc 3G/4G/5G. Nếu không có kết nối mạng thì sẽ không thể gọi facetime được. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng về tốc độ mạng khi gọi facetime, vì ứng dụng này được thiết kế để tối ưu hóa chất lượng cuộc gọi theo điều kiện mạng của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn và người nhận cuộc gọi đều có kết nối mạng ổn định.

Gọi facetime trên iPhone có tốn tiền không

Gọi facetime trên iPhone là hoàn toàn miễn phí, người dùng không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho Apple hay nhà mạng. Tất cả những gì bạn cần lưu ý chỉ là dung lượng data của gói cước mạng di động của mình, vì gọi facetime sẽ tiêu tốn data.

Theo một số nguồn tham khảo, gọi facetime trung bình sẽ tiêu tốn khoảng 3 MB data cho mỗi phút cuộc gọi. Tùy vào chất lượng mạng và số lượng người tham gia cuộc gọi, con số này có thể cao hơn hoặc thấp hơn.

Nếu muốn tiết kiệm data khi gọi facetime thì iFan có thể sử dụng wifi thay vì mạng di động hoặc cũng có thể tắt camera hoặc giảm độ sáng của màn hình để giảm lượng data tiêu thụ.

=> Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân và cách khác phục iPhone bị giật lag khi pin yếu

Gọi Facetime trên iPhone có tốn tiền không

Cách gọi facetime trên iPhone siêu đơn giản

Để gọi facetime trên iPhone, người dùng cần có ứng dụng Facetime đã được cài đặt và kích hoạt trên thiết bị của mình. Bạn cũng cần có số điện thoại hoặc địa chỉ email của người muốn gọi. Sau đó có thể thực hiện các bước sau để gọi facetime trên iPhone:

 • Bước 1: Mở ứng dụng facetime trên iPhone 
 • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email của người bạn muốn gọi vào ô tìm kiếm hoặc cũng có thể chọn từ danh bạ hoặc lịch sử cuộc gọi.
 • Bước 3: Chọn biểu tượng máy ảnh để bắt đầu cuộc gọi video hoặc cũng có thể chọn biểu tượng điện thoại để bắt đầu cuộc gọi âm thanh.

Người dùng có thể kết thúc cuộc gọi bằng cách chạm vào biểu tượng đỏ hoặc cũng có thể thay đổi camera trước và sau, tắt/mở micro, chia sẻ màn hình hoặc thêm người tham gia trong quá trình gọi.

Cách gọi facetime trên iPhone

Nguyên nhân không gọi được facetime trên iPhone

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn không gọi được facetime trên iPhone, chẳng hạn như:

 • iPhone của bạn hoặc người nhận không hỗ trợ facetime. Khi này cần kiểm tra xem thiết bị có phiên bản iOS 4 trở lên và thiết bị của người nhận có là sản phẩm của Apple hay không.
 • Thiết bị của bạn hoặc người nhận không kết nối mạng. Lúc này cần kiểm tra xem thiết bị có wifi hoặc mạng di động hoạt động tốt hay không và thiết bị của người nhận có kết nối mạng hay không.
 • iPhone của bạn hoặc người nhận không kích hoạt facetime. Khi này cần kiểm tra xem thiết bị có bật facetime trong cài đặt hay không và thiết bị của người nhận có cho phép nhận cuộc gọi facetime hay không.
 • Thiết bị của bạn hoặc người nhận bị lỗi phần mềm. Bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có cập nhật phiên bản iOS mới nhất hay không và thiết bị của người nhận có khởi động lại hay không.
 • Thiết bị của bạn hoặc người nhận bị chặn cuộc gọi facetime. Lúc này cần kiểm tra xem thiết bị của bạn có chặn số điện thoại hoặc địa chỉ email của người nhận hay không và thiết bị của người nhận có chặn số điện thoại hoặc địa chỉ email hay không.
Nguyên nhân không gọi được Facetime trên iPhone

Cách khắc phục lỗi không gọi được facetime trên iPhone

Để khắc phục các nguyên nhân trên, có thể thử các cách sau:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 • Kiểm tra lại thông tin liên lạc của người nhận và đảm bảo rằng họ có sử dụng facetime.
 • Kiểm tra lại kết nối mạng của thiết bị và chuyển sang wifi hoặc mạng di động khác nếu cần.
 • Kiểm tra lại cài đặt facetime trong thiết bị và bật nó lên nếu chưa.
 • Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị và khởi động lại nếu cần.
 • Kiểm tra lại danh sách chặn trong thiết bị và bỏ chặn người nhận nếu có.

Kết luận

Qua bài viết này, FASTCARE đã giải đáp câu hỏi “Gọi facetime trên iPhone có cần mạng hay tốn tiền không?” cũng như cung cấp những thông tin hữu ích về facetime, cách gọi facetime trên iPhone và cách khắc phục khi không gọi được facetime trên iPhone. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi gọi video với bạn bè và người thân qua facetime.

=> Xem thêm: Khám phá cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app