Khám phá cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app

Có cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app không nhỉ? Cùng tìm hiểu thông tin này với bài viết sau đây của Fastcare nhé!

Trong thời đại số hóa ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Dù đi kèm với nhiều tính năng khác nhau, nhưng nghe gọi vẫn là tính năng cơ bản mà hầu như người dùng nào cũng cần đến.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Khi thực hiện cuộc gọi đi hay nhận một cuộc gọi đến nào đó trên iPhone, đôi khi bạn sẽ muốn ghi âm cuộc gọi mà không cần tới ứng dụng. Lúc này, liệu có cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app hay không sẽ trở thành thắc mắc mà nhiều táo khuyết tự đặt ra cho mình.

Có cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app hay không?

Liệu iPhone có khả năng ghi âm cuộc gọi không? 

Từ trước đến nay, hệ điều hành iOS trên iPhone KHÔNG cho phép ghi âm cuộc gọi mà không cần sử dụng ứng dụng bên ngoài. Apple thiết kế iPhone với tính bảo mật cao và tuân theo các quy định về quyền riêng tư, vì vậy họ không tích hợp chức năng ghi âm cuộc gọi mà không được sự đồng ý của cả hai bên tham gia cuộc gọi.

Nếu bạn muốn ghi âm cuộc gọi trên iPhone, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng từ App Store hoặc các dịch vụ bên ngoài có sẵn. Lưu ý rằng việc ghi âm cuộc gọi mà không được sự đồng ý của người tham gia có thể vi phạm quy định về quyền riêng tư hoặc luật pháp tùy theo quốc gia của bạn, nên bạn cần phải tuân thủ luật pháp khi sử dụng các ứng dụng này.

LƯU Ý: Nếu không muốn sử dụng app bên thứ 3 nhưng vẫn có thể ghi âm "sương sương" cuộc gọi trên iPhone, bạn có thể bật loa ngoài trong các cuộc gọi rồi dùng một chiếc smartphone khác (hoặc 1 thiết bị khác có tính năng ghi âm) để ghi lại nội dung trò chuyện. Dù không tối ưu, nhưng đây cũng là một cách "chữa cháy" khá ổn áp khi cần.

Có thể bạn quan tâm:

Những cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone với ứng dụng bên thứ 3

Nếu bạn vẫn muốn ghi âm cuộc gọi đến trên iPhone, dưới đây là một số ứng dụng bạn có thể sử dụng. Bạn lưu ý ở Việt Nam, không phải ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên iPhone nào cũng có thể mang tới trải nghiệm trọn vẹn như mong muốn. Chưa kể đối với một số app, bạn sẽ cần trả phí đó nha:

1. Ứng dụng Voicemail

Voicemail là dịch vụ cung cấp cho người dùng một hộp thư để thuê bao gửi tin nhắn âm thanh tới. Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone bằng Voicemail khá đơn giản, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng iPhone và thực hiện cuộc gọi như bình thường.

Bước 2: Khi bên kia đầu dây bắt máy, bạn có thể thông báo cho đối phương biết về việc ghi âm cuộc gọi hoặc yêu cầu họ đợi một chút để bật tính năng ghi âm.

Bước 3: Trong khi cuộc gọi đang diễn ra, bạn hãy bấm nút "Add Call" và nhập số điện thoại của bạn. Sau khi nhập xong, nội dung ghi âm sẽ được chuyển trực tiếp đến hộp thư thoại Voicemail của bạn.

Sử dụng Voicemall bước 3

Bước 4: Tiếp theo, bấm "Merge Calls" để kết hợp lời nhắn Voicemail với cuộc gọi.

Sử dụng Voicemall bước 4

Bước 5: Khi cuộc gọi kết thúc, bạn có thể vào hộp thư thoại Voicemail để kiểm tra các file ghi âm.

Sử dụng Voicemall bước cuối

Cách ghi âm cuộc gọi đến trên iPhone bằng Voicemail hoạt động rất ổn định, không cần lo lắng về việc mất dữ liệu và bạn có thể lưu nhiều bản ghi âm tùy theo dung lượng của thiết bị.

2. Ứng dụng Call Recorder

Sử dụng Call Recorder là một cách ghi âm cuộc gọi đến trên iPhone phổ biến, cho phép bạn ghi âm cuộc gọi đến và đi, cả cuộc gọi nội địa và quốc tế. Để ghi âm cuộc gọi, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Ghi âm cuộc gọi từ App Store về thiết bị của bạn.

Bước 2: Khởi động ứng dụng và chọn quốc gia Việt Nam (+84), sau đó nhập số điện thoại của bạn và nhấn tiếp tục. Tiếp đến, bạn sẽ nhận được một mã xác minh trên điện thoại của mình, nhập mã này vào ứng dụng và nhấn tiếp tục.

Sử dụng Call Recoder bước 2

Bước 3: Trong mục Cuộc gọi, giao diện của ứng dụng sẽ giống với màn hình gọi điện thoại thông thường. Nhấn số điện thoại bạn muốn gọi và bắt đầu cuộc gọi. Khi cuộc gọi kết thúc, nhấn nút Tắt để kết thúc ghi âm.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sử dụng Call Recoder bước 3

Bước 4: Chuyển sang mục Ghi âm, bạn sẽ thấy danh sách các cuộc gọi đã ghi âm, bao gồm số điện thoại, ngày tháng ghi âm. Bạn có thể nghe lại đoạn ghi âm bằng cách nhấn nút Phát.

Sử dụng Call Recoder bước 4

Bước 5: Để chia sẻ và lưu trữ thuận tiện hơn, bạn có thể đổi tên file và lựa chọn nơi lưu trữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đồng bộ hóa với iTunes, chia sẻ qua email, xuất ra hoặc xóa file một cách dễ dàng.

Sử dụng Call Recoder bước 5
Như vậy, Fastcare đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone và giải đáp thắc mắc quen thuộc "liệu có cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone không cần app". Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!