Cách khắc phục lỗi iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên

Khám phá các giải pháp đơn giản để sửa lỗi iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên, giúp điện thoại hoạt động lại một cách nhanh chóng.

Lỗi iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng Apple đang phải đối mặt. Sự khó chịu và lo lắng khi màn hình của chiếc điện thoại yêu quý tối màu, không phản hồi, hoặc thậm chí không thể bật lên được là điều mà không ai muốn trải qua.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Trong bài viết này, Fastcare sẽ cung cấp cho bạn các cách khắc phục lỗi iPhone bị sập nguồn và không thể khởi động, giúp chiếc iPhone của bạn hoạt động bình thường trở lại. 

iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên

Có một số nguyên nhân chính dẫn đến lỗi iPhone bị sập nguồn đột ngột như:

Hết pin hoặc hỏng pin: Pin là nguồn năng lượng duy trì hoạt động của iPhone. Hết pin hoặc pin bị hỏng thường là nguyên nhân chính gây tình trạng này.

iPhone bị treo không phản hồi: Lỗi này có thể xuất phát từ xung đột phần mềm hoặc sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Sự cố hệ điều hành hoặc lỗi trong quá trình nâng cấp hệ thống: Cập nhật iOS có thể gây xung đột với một số dòng điện thoại, dẫn đến tắt nguồn tự động.

Lỗi xung đột phần mềm: Việc tải thêm ứng dụng có thể gây ra xung đột phần mềm, làm cho iPhone tắt nguồn.

Lỗi phần cứng: Các lỗi phần cứng như hỏng nguồn, hỏng pin, hoặc mainboard lỗi có thể là nguyên nhân gây ra lỗi iPhone sập nguồn không lên màn hình.

Màn hình hỏng: Khi màn hình bị hỏng, iPhone có thể bị tắt nguồn ngay cả khi pin còn đủ năng lượng.

Dung lượng bộ nhớ quá đầy: Quá nhiều ứng dụng và dữ liệu có thể khiến bộ nhớ đầy, dẫn đến iPhone tự động khởi động lại liên tục.

Những vấn đề trên đều có thể xảy ra và gây phiền toái cho người dùng iPhone. Với những thông tin bên dưới, Fastcare sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục mỗi nguyên nhân một cách chi tiết và hiệu quả.

Có thể bạn cần:

Cách khắc phục lỗi iPhone sập nguồn mở không lên 

Sau khi đã xác định nguyên nhân gây ra sự cố, bạn sẽ dễ dàng khắc phục lỗi của iPhone nhanh và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số cách sửa lỗi hiệu quả và dễ dàng nhất cho tình trạng iPhone không thể khởi động mà bạn có thể tham khảo:

Sạc pin cho điện thoại 

Nếu bạn gặp tình trạng iPhone bị sập nguồn đột ngột không thể bật lên, biện pháp đầu tiên và đơn giản nhất là kết nối thiết bị với bộ sạc và sạc đầy pin cho điện thoại. Sau khi pin đã đầy, bạn hãy khởi động lại máy. Nếu máy khởi động và hoạt động bình thường, vấn đề đã được giải quyết.

Tuy nhiên, nếu iPhone vẫn không thể bật lên, có thể pin của máy gặp sự cố. Bạn nên kiểm tra và thay pin mới nếu cần thiết.

Sạc pin cho iPhone

Thực hiện Hard reset

Trong trường hợp bạn gặp sự cố iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Kết nối iPhone với bộ sạc và sạc pin ít nhất 10 phút để đảm bảo máy đã có đủ điện.
  • Bước 2: Bạn nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và nút Home (hoặc phím giảm âm lượng đối với iPhone 7 trở lên) trong khoảng 10-20 giây. Sau khi giữ phím, máy sẽ tự khởi động lại và hoạt động bình thường.

Lưu ý: Đối với các dòng máy từ iPhone 7 trở lên, tổ hợp phím có thể thay đổi như sau:

  • iPhone 7 và iPhone 7 Plus: Bạn cần nhấn và giữ nút Nguồn và nút giảm âm lượng.
  • Từ iPhone 8 trở về sau: Bạn cần nhấn và giữ nút Tăng âm lượng rồi thả tay ra; làm tương tự với nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn giữ nút Nguồn cho đến khi logo của Apple xuất hiện.
Tiến hành Hard Reset

Mang đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp để sửa lỗi phần mềm nhưng vẫn không thấy cải thiện, có thể iPhone của bạn đã gặp vấn đề về phần cứng. Khắc phục sự cố phần cứng không phải là điều dễ dàng và yêu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên môn cũng như các thiết bị phục vụ. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đưa thiết bị của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng và đáng tin cậy.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thông thường, tình trạng iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên có thể liên quan tới nhiều bộ phận khác nhau. Chẳng hạn như màn hình, cáp màn hình, IC hiển thị, IC nguồn, pin,... Sau khi kiểm tra máy kỹ lưỡng, các nhân viên am hiểu chuyên môn sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục tối ưu.

Nhân viên FASTCARE giàu kinh nghiệm

Trong bài viết này, Fastcare đã hướng dẫn các cách khắc phục lỗi iPhone đang dùng bị sập nguồn bật không lên. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn sửa lỗi khi dùng điện thoại một cách hiệu quả. Nếu điện thoại của bạn gặp phải lỗi về phần cứng, hãy đến ngay Fastcare để được tư vấn và sửa chữa.