iPhone 14 Pro Max bị sập nguồn: Lý do và cách khắc phục

iPhone 14 Pro Max bị sập nguồn không rõ nguyên do? Máy cứ tự tắt nguồn rồi khởi động lại liên tục? Với những sự cố vô cùng phiền toái này, có thể bạn sẽ cần đến những thông tin bên dưới.

Bỏ ra một số tiền lớn để rước về chiếc iPhone 14 Pro Max cao cấp, nhưng nhiều táo khuyết phải thở dài thất vọng với những sự cố “từ trên trời rơi xuống”.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chẳng hạn, một vài iFan đang gặp tình trạng iPhone 14 Pro Max bị sập nguồn, khiến những phút giây trải nghiệm dế yêu thường xuyên bị gián đoạn. Rõ ràng, sự cố này sẽ mang tới nhiều bất tiện và gây ra cảm giác ức chế với người dùng máy.

iPhone 14 Pro Max bị sập nguồn liên tục

Tại sao iPhone 14 Pro Max lại sập nguồn liên tục?

Tình trạng sập nguồn trên 14 Pro Max thường đi kèm với những dấu hiệu đặc trưng sau:

iPhone 14 Pro Max bỗng dưng báo pin yếu rồi sập nguồn, dù trước đó mức pin trên máy không hề ở mức thấp. Nếu may mắn, bạn vẫn có thể mở lại máy và ngược lại, dù cố gắng thế nào, iPhone 14 Pro Max cũng không lên nguồn.

iPhone 14 Pro Max tự dưng sập nguồn dù không có bất kỳ thông báo nào. Đôi khi, máy tự sập nguồn rồi tự khởi động lại. Điều này lặp đi lặp lại nhiều lần trong quá trình iFan sử dụng điện thoại.

Nguyên nhân của tình trạng nghiêm trọng này có thể là:

iPhone 14 Pro Max bị chai pin. Nếu đã sử dụng chiếc điện thoại nhà Táo được một khoảng thời gian kha khá dài, chai pin là điều gần như không thể tránh khỏi.

Màn hình của điện thoại đã bị hỏng. Không chỉ riêng iPhone 14 Series, mà nói chung, các dòng điện thoại khác cũng sẽ phải đối mặt với tình trạng sập nguồn và màn hình tối đen không thể tránh khỏi khi màn hình bị vỡ do rơi.

iPhone 14 Pro Max bị chạm linh kiện hoặc hư IC nào đó trên main. Đây là một trường hợp phức tạp mà để biết chính xác bộ phận gặp vấn đề, thiết bị phải được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Xung đột phần mềm có thể xảy ra khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, có thể là những ứng dụng độc hại, trên thiết bị của mình. Tình trạng này có thể dẫn đến hiện tượng iPhone 14 bị tắt nguồn và không khởi động lại được.

Đôi khi, iPhone 14 Pro Max sập nguồn liên quan tới các xung đột ở phần mềm. Sự xung đột giữa các ứng dụng hoặc phiên bản iOS hiện tại bị lỗi có thể gây ra nhiều bất ổn, khiến máy gặp phải các hiện tượng bất thường như sập nguồn bất ngờ.

Nguyên nhân iPhone 14 Pro Max bị sập nguồn

Bài viết liên quan:

iPhone 14 Pro Max bị sập nguồn, bạn phải làm gì đây ta?

Mọi sự cố xảy ra trên iPhone 14 Pro Max đều khiến người dùng cảm thấy không vừa lòng. Sập nguồn cũng không là ngoại lệ. Để khắc phục sự cố, bạn sẽ cần tới một vài giải pháp sau đây:

Cắm sạc cho iPhone 14 Pro Max trong khoảng 10- 5 phút rồi nhấn giữ phím Nguồn để khởi động lại máy. Nếu sự cố liên quan tới pin, thao tác đơn giản này có thể sẽ phát huy tác dụng.

Nếu iPhone 14 Pro Max tắt nguồn rồi khởi động lại liên tục, bạn hãy kiểm tra danh sách các ứng dụng có mặt trên máy và thử gỡ cài đặt ứng dụng lạ, ứng dụng tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Tương tự, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng đừng quên cập nhật cho dế yêu. Trong trường hợp lỗi liên quan tới phần mềm, có thể thủ thuật quen thuộc này sẽ gúp bạn khắc phục nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Với các trường hợp còn lại, dù chẳng ai mong muốn, nhưng bạn sẽ cần đem iPhone 14 Pro Max đi bảo hành hoặc sửa chữa. Tùy thuộc vào từng vấn đề cụ thể mà sẽ có cách khắc phục khác nhau tương ứng. Vì vậy, chiếc 14 Pro Max của bạn phải được test toàn diện bởi kỹ thuật lành nghề mới biết chính xác cách khắc phục như chạy lại phần mềm, sửa phần cứng, thay pin iPhone 14 Pro Max hay một IC nào đó bên trong.

Thay pin iPhone 14 Pro Max
Tại FASTCARE, mọi khách hàng đều được hỗ trợ test máy miễn phí. Kỹ thuật giàu kinh nghiệm tại trung tâm sẽ kiểm tra iPhone 14 Pro Max kỹ lưỡng để “bắt bệnh” chuẩn xác. Từ đó đưa ra phương án khắc phục triệt để và tiết kiệm nhất cho iFan.

Trên đây là một vài thông tin về lỗi iPhone 14 Pro Max bị sập nguồn. Mong rằng bạn sẽ sớm xử lý thành công sự cố này để tiếp tục vô tư trải nghiệm trọn vẹn dế yêu.