iPhone 14 Pro Max bị đen màn hình, đâu là giải pháp?

Bạn không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc smartphone đẳng cấp nhà Táo khi gặp phải lỗi iPhone 14 Pro Max bị đen màn hình vô cùng khó chịu. Vậy với tình trạng này, bạn nên làm gì đây ta?

Chưa kịp tận hưởng những phút giây trải nghiệm “đỉnh của chóp” với iPhone 14 Pro Max, nhiều táo khuyết đã đen đủi đối mặt với những sự cố chẳng ai chào đón. Một trong số đó phải kể đến tình trạng iPhone 14 Pro Max không lên màn hình, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Sở hữu một thiết bị đắt đỏ trên tay nhưng không thể trải nghiệm? Cùng Fastcare tìm hiểu giải pháp khắc phục triệt để cho sự cố oái oăm này nhé.

Màn hình iPhone 14 Pro Max bị đen

Có thể bạn quan tâm:

iPhone 14 Pro Max bị đen màn hình, dấu hiệu và nguyên nhân

Tình trạng màn hình 14 Pro Max bị đen có thể chia thành nhiều trường hợp khác nhau. Trong đó, những trường hợp phổ biến nhất bao gồm:

iPhone 14 Pro Max đen màn hình, không còn khả năng hiển thị. Đồng thời, máy cũng không có dấu hiệu lên nguồn nên mọi tính năng đều "tắt ngúm".

Dù màn hình đen hoàn toàn, nhưng iPhone 14 Pro Max vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Chẳng hạn, máy vẫn có thể rung hoặc đổ chuông khi có cuộc gọi/thông báo mới.

iPhone 14 Pro Max bị tối màn hình nên bạn không nhìn rõ nội dung hiển thị, hoặc chỉ nhìn thấy mờ khi đặt nghiêng thiết bị.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 14 Pro Max không lên thường liên quan tới những hư hỏng ở phần cứng. Dưới đây là một vài “thủ phạm” quen mặt nhất:

iPhone 14 Pro Max đơn thuần chỉ cạn sạch pin nên mọi chức năng đều rơi vào trạng thái “đóng băng”. Rõ ràng, đây là một trường hợp vô cùng may mắn khi máy không bị hư hỏng ở bất kỳ bộ phận nào.

Bạn từng để iPhone 14 Pro Max phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài như va đập quá mạnh, ngấm nước quá lâu, khiến các bộ phận bên trong máy bị hư hỏng.

Với tình trạng màn hình bị đen nhưng máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn, khả năng cao bộ phận hư hỏng là màn hình, cáp màn hình hoặc IC hiển thị. Riêng với trường hợp màn hình bị tối, nguyên nhân có thể liên quan tới đèn màn hình của thiết bị.

iPhone 14 Pro Max bị đen màn hình

Bạn nên làm gì khi iPhone 14 Pro Max không lên màn hình?

Những sự cố trên màn hình luôn ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu trải nghiệm của người dùng máy. Nếu màn hình 14 Pro Max bị đen, bạn thậm chí có nguy cơ không thể tiếp tục sử dụng các tính năng thời thượng trên chiếc smartphone cao cấp nhà Táo.

Với sự cố nghiêm trọng này, bạn nên:

Cắm sạc cho iPhone 14 Pro Max bằng bộ sạc chính hãng và chất lượng trong khoảng 10 phút rồi thử khởi động lại máy xem sao. Nếu nguyên nhân chỉ đơn giản do hết pin, thao tác này sẽ ngay lập tức phát huy tác dụng.

Với các trường hợp còn lại, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Thông thường, bạn sẽ cần ép cổ cáp, thay IC hiển thị, IC nguồn,... hoặc thay màn hình iPhone 14 Pro Max nguyên bộ để khắc phục triệt để sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Như vậy, chỉ khi nào iPhone 14 Pro Max được kiểm tra kỹ lưỡng bởi kỹ thuật am hiểu chuyên môn, bạn mới biết chính xác bộ phận cần thay mới cùng giải pháp khắc phục tối ưu.

Thay màn hình iPhone 14 Pro Max

Với những thông tin từ FASTCARE, hy vọng bạn đã biết mình nên làm gì khi iPhone 14 Pro Max bị đen màn hình. Chúc bạn sớm khắc phục sự cố nghiêm trọng này thành công để tiếp tục thoải mái trải nghiệm dế yêu.