Những cách khắc phục camera iPhone 14 Pro Max bị mờ đơn giản

Camera iPhone 14 Pro Max bị mờ nên bạn không thể tận hưởng khả năng nhiếp ảnh đỉnh cao của chiếc smartphone đẳng cấp nhà Táo? Đừng quên note lại ngay những thủ thuật sau đây để khắc phục sự cố này nhanh chóng nhé.

iPhone 14 Pro Max được Apple ưu ái trang bị hệ thống camera xịn sò với độ phân giải được nâng cao, thuật toán xử lý được cải tiến. Nhờ vậy, chỉ cần cầm thiết bị này trên tay, bạn ngay lập tức sở hữu những shot hình ấn tượng.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Khả năng chụp ảnh của những chiếc smartphone nằm trong phân khúc cao cấp như 14 Pro Max luôn ở mức “đỉnh của chóp”. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi camera trên máy vẫn hoạt động bình thường. Bởi nếu gặp phải tình trạng iPhone 14 Pro Max chụp ảnh bị mờ, iFan sẽ cảm thấy thất vọng với những gì mà chiếc dế yêu của mình mang lại.

Camera iPhone 14 Pro Max bị mờ
iPhone 14 Pro Max được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh

Tại sao camera iPhone 14 Pro Max bị mờ vậy nhỉ?

Tuy xịn sò ở cả phần cứng lẫn phần mềm, nhưng camera iPhone 14 Pro Max đôi khi vẫn không thể tránh khỏi những lần “giở chứng”. Máy đột nhiên quay clip hoặc chụp ảnh bị mờ là một trong những sự cố phổ biến nhất.

Lúc này, bạn thường không thể lấy nét, hình ảnh/video đi kèm độ phân giải thấp, hoặc bạn chụp hình bị rung, nhòe, nhiễu, khiến chất lượng tác phẩm thu được chỉ đem tới những tiếng thở dài đầy thất vọng.

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là:

Camera iPhone 14 Pro Max bám nhiều bụi bẩn hoặc bị che khuất bởi phụ kiện bảo vệ, khiến khả năng thu nhận hình ảnh bị cản trở.

Phần mềm của 14 Pro Max bị xung đột. Có thể do bạn vừa mới tải về một ứng dụng nào đó không tương thích với máy hoặc vừa mới cập nhật iOS. Trong thời gian đầu sau khi update iOS, hoạt động của iPhone thường xảy ra nhiều bất ổn và đây cũng là “thủ phạm” cho nhiều sự cố khác nhau trên máy. iPhone 14 Pro Max quay video bị mờ có thể cũng nằm trong số đó.

Camera iPhone 14 Pro Max đã bị hư hỏng ở phần cứng do phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài như rơi rớt, va đập, ngấm nước quá lâu,... Đây được coi là trường hợp nghiêm trọng nhất của sự cố mà không ai muốn gặp phải.

iPhone 14 Pro Max bị mờ camera
Lỗi iPhone 14 Pro Max bị mờ camera có thể xuất phát từ phần cứng

Biết đâu bạn cần:

iPhone 14 Pro Max bị mờ camera, bạn phải làm sao?

Không chỉ bạn, mà nhiều táo khuyết khác cũng đang bị lỗi mờ camera trên iPhone 14 Pro Max làm phiền. Camera vốn là một trong những bộ phận quan trọng nhất nhì trên điện thoại và chụp ảnh/quay clip là một trong những nhu cầu phổ biến nhất của người dùng máy. Do đó, chắc chắn tình trạng bị mờ camera sẽ làm bạn khó chịu và bực bội.

Khi camera iPhone 14 Pro Max bị mờ, bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật sau đây:

Khởi động lại máy - thao tác đơn giản, nhanh chóng nhưng có thể mang tới hiệu quả khi iPhone 14 Pro Max bỗng dưng xuất hiện một tình trạng bất thường nào đó.

Vệ sinh sạch sẽ camera trước - sau của 14 Pro Max. Đảm bảo bộ phận này không bám bụi bẩn, không vô tình bị che khuất bởi các phụ kiện bảo vệ. 

Kiểm tra lại các ứng dụng có mặt trên iPhone 14 Pro Max, nhất là các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ 3 và các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu nghi ngờ bất kỳ chiếc app nào, bạn nên thử gỡ bỏ xem sao.

Cập nhật phiên bản iOS mới cho điện thoại. Trong nhiều trường hợp, đây chính là bí quyết giúp các iFan giải quyết thành công tình trạng camera trên máy bị mờ.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Cập nhật iOS
Đừng quên cập nhật iOS cho 14 Pro Max khi có Apple phát hành phiên bản mới

Những thủ thuật nêu trên hoàn toàn vô dụng với lỗi iPhone 14 Pro Max bị mờ camera? Lúc này, bạn chỉ còn cách đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, thay camera iPhone 14 Pro Max chính là giải pháp bạn cần áp dụng cho dế yêu để khắc phục trọn vẹn sự cố.

Hy vọng với những gợi ý trong bài viết, bạn sớm giải quyết thành công lỗi camera iPhone 14 Pro Max bị mờ, để tiếp tục sở hữu những bức hình sắc nét cùng những video mượt mà với dế yêu.