iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình và cách khắc phục

Đen đủi gặp tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình khiến nhiều táo khuyết "ăn không ngon, ngủ không yên". Nếu cũng nằm trong số này, bạn cần tham khảo ngay những thông tin bên dưới để biết mình phải làm gì tiếp theo.

iPhone 14 Pro Max xịn sò từ trong ra ngoài nên nghiễm nhiên sở hữu màn hình đẹp mắt với những thông số vô cùng ấn tượng. Nhờ vậy, chiếc smartphone nhà Táo dễ dàng mang tới người dùng phần hiển thị “đỉnh của chóp” để sở hữu những phút giây lướt web, xem video, chơi game,... đáng đồng tiền bát gạo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Được nhiều chuyên gia mệnh danh là chiếc smartphone có màn hình tốt nhất làng điện thoại ở thời điểm ra mắt, nhưng iPhone 14 Pro Max vẫn gây thất vọng khi gặp phải những vấn đề ở màn hình. Khi bộ phận này bị đơ, không phản hồi thao tác của iFan hoặc bị sọc, đốm, tím, xanh, loang mực, chớp nháy,... chắc chắn bạn không thể vô tư dùng máy. Vậy nếu iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình, bạn phải làm sao?

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình

Tham khảo thêm: Cần làm gì khi iPhone 14 Pro Max không nhận SIM?

Những lỗi màn hình phổ biến trên iPhone 14 Pro Max

Lỗi màn hình iPhone 14 Pro Max tương đối đa dạng. Trong đó, những sự cố quen mặt nhất phải kể đến:

iPhone 14 Pro Max bị đơ nên không phản hồi thao tác của người dùng hoặc phản hồi lúc được lúc không. Trong một số trường hợp khác, máy bị loạn cảm ứng nên phản hồi lung tung.

Màn hình iPhone 14 Pro Max đen thui nên không thể hiển thị, dù máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Lúc này, bạn không thể tiếp tục sử dụng máy.

iPhone 14 Pro Max gặp lỗi xanh, trắng hoặc tím màn hình. Bộ phận này xuất hiện những dấu hiệu khác thường như sọc, đốm, chảy mực, loang màu, hiển thị màu không chuẩn hoặc nhấp nháy liên tục vô cùng khó chịu.

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 14 Pro Max bị lỗi thường là:

Do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Trường hợp này không quá phổ biến, nhưng cũng chẳng hề hiếm gặp.

Do phiên bản iOS mới có vấn đề. Nếu các sự cố về màn hình xảy ra sau khi bạn update iOS, hãy nghĩ tới nguyên nhân này đầu tiên.

Người dùng bất cẩn làm iPhone 14 Pro Max phải chịu đựng những tác động không mong muốn từ bên ngoài như ngấm nước quá lâu hay va đập quá mạnh. Đây là “thủ phạm” hàng đầu gây ra những vấn đề nghiêm trọng trên điện thoại.

iPhone 14 Pro Max phải chịu những sự cố không mong muốn từ bên ngoài

iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình, bạn phải làm sao?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể và mức độ nghiêm trọng của sự cố mà có cách khắc phục lỗi màn hình trên iPhone 14 Pro Max khác nhau. Dưới đây là hướng xử lý mà iFan có thể tham khảo:

Khởi động lại máy và cập nhật phiên bản iOS mới nhất (nếu có). Với trường hợp iPhone 14 Pro Max bị đơ màn hình, đây là giải pháp đơn giản nhưng hữu hiệu dành cho bạn.

Đem máy tới trung tâm bảo hành của Apple hoặc cửa hàng đã mua máy để được hỗ trợ. Nếu iPhone 14 Pro Max bỗng dưng gặp lỗi dù bạn vẫn sử dụng máy như bình thường, có thể bạn sẽ được bảo đảm quyền lợi bằng một chính sách phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đem máy tới trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bởi các kỹ thuật chuyên nghiệp. Với các lỗi ở màn hình, đôi khi bạn phải thay IC cảm ứng hoặc IC hiển thị, ép cổ cáp màn hình hoặc thay màn hình iPhone 14 Pro Max full bộ. Chỉ khi nào biết chính xác lỗi hư hỏng, bạn mới biết giải pháp khắc phục tối ưu.

Thay màn hình iPhone 14 Pro Max
Tại FASTCARE, khách hàng luôn được kiểm tra máy miễn phí. Vì vậy, nếu gặp vấn đề với iPhone 14 Pro Max, bạn đừng quên đem máy tới trung tâm để được các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ nhé.

Hy vọng với một vài thông tin từ FASTCARE, bạn đã biết mình nên làm gì khi phải đối mặt với tình trạng iPhone 14 Pro Max bị lỗi màn hình. Nếu có thắc mắc, bạn vui lòng để lại bình luận, chat với Fanpage, Zalo hoặc gọi tới HOTLINE 1800 2057 (Miễn Phí) để được tư vấn cụ thể.