Hướng dẫn cách hủy đăng ký dịch vụ trên App Store dễ dàng

Bạn vẫn đang loay hoay tìm cách hủy đăng ký dịch vụ trên App Store thì hãy bỏ túi ngay bài viết này để biết cách thực hiện nhé.

App Store là dịch vụ cửa hàng trực tuyến do Apple cung cấp. Bao gồm 2 loại ứng dụng chính là miễn phí và trả phí khi sử dụng. Đối với các ứng dụng trả phí, để ngưng thanh toán sau một khoảng thời gian sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể hủy gói đăng ký của chúng. Và bài viết hôm nay chắc chắn là cách hủy đăng ký dịch vụ trên App Store dành cho những bạn chưa biết rồi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

✤ Cách hủy đăng ký dịch vụ trên App Store

Nói sơ qua một chút về dịch vụ mà App Store cung cấp. Để có thể tải về các ứng dụng từ App Store, người dùng iPhone, iPad, MacBook,... nói chung đều phải đăng nhập Apple ID và nhập phương thức thanh toán được liên kết với tài khoản như Credit Card hoặc các phương thức thanh toán trực tuyến khác.

Vì lý do đó nên đôi khi bạn có thể sẽ đăng ký nhầm một số các ứng dụng trả phí để sử dụng mà không biết tới sự tồn tại của nó. Mặc dù không có ảnh hưởng gì về mặt thông tin bảo mật của phương thức thanh toán, nhưng việc liên tục bị trừ tiền và không rõ lý do thì sẽ rất là khó chịu đúng không nào?

Vậy nên việc bỏ túi ngay cách hủy đăng ký dịch vụ trên App Store cũng là một điều khá hữu ích đấy các bạn à. Không để mọi người chờ quá lâu, chúng ta cùng bắt đầu vào các bước hướng dẫn chi tiết cho các hủy đăng ký dịch vụ Apple trên App Store nói riêng và các thiết bị iPhone, iPad, MacBook nói chung nhé.

Cách hủy đăng ký dịch vụ trên Appstore

Xem thêm nè:

Đối với các thiết bị iPhone hoặc iPad

Cách 1: Hủy đăng ký dịch vụ Apple trong Apple ID

Để thực hiện cách hủy đăng ký dịch vụ trên iPhone hoặc iPad, các bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính thiết bị của bạn > bấm vào mục ID Apple ở đầu trang > chọn tiếp mục Đăng Ký (Subscriptions).

Cách 1 bước 1 hủy đăng ký dịch vụ Apple trong Apple ID trên iPhone, iPad

Bước 2: Ở trong mục đăng ký sẽ có các dịch vụ trên các ứng dụng tương ứng mà bạn đang đăng ký sử dụng bằng phương thức trả phí > bấm vào dịch vụ bạn muốn hủy đăng ký > chọn mục Hủy Đăng Ký (Cancel Subscriptions) > sau đó chọn Xác Nhận (Confirm) để chính thức hủy.

Cách 1 bước 2 hủy đăng ký dịch vụ Apple trong Apple ID trên iPhone, iPad

Cách 2: Hủy đăng ký dịch vụ Apple trong App Store

Tương tự như cách làm đối với cách 1 đã hướng dẫn ở trên, các bạn áp dụng tuần tự các bước:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng App Store trên màn hình chính thiết bị của bạn > bấm vào biểu tượng tài khoản App Store của bạn ở góc trên bên phải màn hình > chọn tiếp mục Đăng Ký (Subscriptions).

Cách 2 bước 1 Hủy đăng ký dịch vụ Apple trong App Store

Bước 2: Ở trong mục đăng ký sẽ có các dịch vụ trên các ứng dụng tương ứng mà bạn đang đăng ký sử dụng bằng phương thức trả phí > bấm vào dịch vụ bạn muốn hủy đăng ký > chọn mục Hủy Đăng Ký (Cancel Subscriptions) > sau đó chọn Xác Nhận (Confirm) để chính thức hủy.

Cách 2 bước 2 Hủy đăng ký dịch vụ Apple trong App Store

Đối với các thiết bị MacBook hoặc sử dụng MacOS

Cách 1: Hủy đăng ký dịch vụ Apple trong Apple ID

Để thực hiện cách hủy đăng ký dịch vụ trên App Store trên MacBook hoặc thiết bị sử dụng hệ điều hành MacOS, các bạn thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Bấm vào biểu tượng trái táo góc trên bên trái màn hình chính > chọn mục Tùy Chọn Hệ Thống (Systems Preferences) hoặc có thể chọn biểu tượng hình bánh răng trên thanh dock.

Cách 1 bước 1 Đối với các thiết bị MacBook hoặc sử dụng MacOS

Bước 2: Tiếp theo nhấn vào mục Apple ID như hình > chọn tiếp vào mục Media & Purchases.

Cách 1 bước 2 Đối với các thiết bị MacBook hoặc sử dụng MacOS

Bước 3: Trong hộp thoại này > tại mục Đăng Ký (Subscriptions) các bạn bấm vào mục Manage nhé. Hộp thoại Đăng Ký (Subscriptions) hiện ra > chọn dịch vụ bạn muốn hủy đăng ký và bấm vào Chỉnh Sửa (Edit).

Cách 1 bước 3 Đối với các thiết bị MacBook hoặc sử dụng MacOS

Bước 4: Tiếp tục bấm vào mục Hủy Đăng Ký (Cancel Subscriptions) để hủy đăng ký dịch vụ Apple > chọn Xác Nhận (Confirm) để đồng ý hủy.

Cách 1 bước 4 Đối với các thiết bị MacBook hoặc sử dụng MacOS

Cách 2: Hủy đăng ký dịch vụ Apple trong App Store

Ngoài cách trên thì chúng ta hoàn toàn có thể hủy đăng ký dịch vụ Apple trên ứng dụng App Store trên các thiết bị MacOS.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng App Store trên thiết bị của bạn > bấm vào mục tài khoản App Store ở góc dưới bên trái màn hình > bấm tiếp vào mục View Information ở góc trên bên phải màn hình.

Cách 2 bước 1 Đối với các thiết bị MacBook hoặc sử dụng MacOS

Bước 2: Cuộn chuột xuống dưới cùng ở mục Manage > ở dòng Đăng Ký (Subscriptions) các bạn bấm vào mục Manage màu xanh > chọn dịch vụ bạn muốn hủy đăng ký và bấm vào Chỉnh Sửa (Edit).

Cách 2 bước 2 Đối với các thiết bị MacBook hoặc sử dụng MacOS

Bước 3: Tiếp tục bấm vào mục Hủy Đăng Ký (Cancel Subscriptions) để hủy đăng ký dịch vụ Apple > chọn Xác Nhận (Confirm) để đồng ý hủy.

 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách 2 bước 3 Đối với các thiết bị MacBook hoặc sử dụng MacOS

Như vậy là các bạn đã thành công cách hủy đăng ký dịch vụ trên App Store rồi đó. Đối với các dịch vụ vẫn còn thời gian sử dụng, các bạn yên tâm rằng chúng ta vẫn sẽ tiếp tục sử dụng được cho tới ngày cuối cùng của dịch vụ này kể từ khi đăng ký nó nhé. Thế nên, việc hủy này sẽ chỉ áp dụng cho lần trả phí kế tiếp tùy theo gói thời gian mà bạn đã đăng ký sử dụng.

Tổng kết

Và trên đây là các hướng dẫn chi tiết cho cách hủy đăng ký dịch vụ trên App Store mà FASTCARE muốn gửi đến tất cả các bạn. Nếu mọi người thấy bài viết này hữu ích, hãy để lại một bình luận góp ý hoặc chia sẻ nó tới bạn bè, người thân và những người dùng khác chưa biết cách thực hiện để cùng nhau làm theo nhé!