Tổng hợp những cách làm Wifi mạnh hơn trên iPhone đơn giản

Nếu bạn thường xuyên gặp tình trạng mất kết nối khi sử dụng Internet thì có thể tham khảo những cách làm Wifi mạnh hơn trên iPhone trong bài viết này nhé!

cách làm wifi mạnh hơn trên iphone

Kết nối Wi-Fi là một chức năng thiết yếu của bất kỳ iPhone nào, nhưng đôi khi tín hiệu kém sẽ cản trở một số nhu cầu trong công việc và học tập của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách làm Wifi mạnh hơn trên iPhone đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi và áp dụng ngay để không gặp phải tình trạng mạng lag, chậm hay mất nhiều thời gian chờ đợi khi truy cập vào các trang web trên thiết bị này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách làm Wifi mạnh hơn trên iPhone thông dụng nhất: Khởi động lại bộ định tuyến

Cách đầu tiên mà mình khuyên các bạn nên thực hiện đó là khởi động lại router để chắc chắn rằng bộ định tuyến đang hoạt động tốt. Việc các bạn cần làm đó là tắt router sau đó chờ từ 10 đến 15 giây và bật lại nó để kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa nhé!

Khởi động lại bộ định tuyến

Khởi động lại iPhone

Nếu bạn đã khởi động lại bộ định tuyến nhưng vấn đề chưa có dấu hiệu được cải thiện thì có thể nguyên nhân là từ điện thoại của bạn chứ không phải bộ định tuyến. Vì vậy, các bạn cần khởi động lại thiết bị nhằm khắc phục những lỗi đang tồn tại.

Khởi động lại iPhone

Quên kết nối Wifi và kết nối lại

Một trong những cách làm Wifi mạnh hơn trên iPhone hiệu quả mà các bạn cần biết đó là thực hiện quên mạng trên thiết bị và kết nối lại. Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây nếu chưa biết cách thực hiện nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào phần Cài đặt. Tiếp đó, các bạn nhấn vào mục Wifi và chọn vào biểu tượng chữ i kế bên tên Wifi đang gặp trục trặc.

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn vào Quên mạng này và khi thông báo yêu cầu xác nhận việc quên mạng Wifi này, các bạn chỉ cần nhấn vào mục Quên để tiếp tục.

Quên kết nối Wifi và kết nối lại

Bước 3: Cuối cùng, các bạn chỉ cần đăng nhập lại mạng Wifi vừa quên là hoàn tất!

Đặt lại cài đặt mạng

Đây cùng là một giải pháp hữu hiệu khi các bạn nhận thấy kết nối Wifi trên thiết bị không tốt. 

Lưu ý: Sau khi đặt lại cài đặt mạng trên iPhone, bộ nhớ cache và các cài đặt như mật khẩu Wifi, cài đặt VPN,... sẽ bị xóa.

Và dưới đây là cách để các bạn đặt lại cài đặt mạng:

Bước 1: Các bạn sẽ vào phần Cài đặt và chọn Cài đặt chung. Tại đây, các bạn chọn tiếp vào Đặt lại như hình bên dưới.

Đặt lại cài đặt mạng bước 1

Bước 2: Cuối cùng, các bạn chọn mục Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng bước 2

Cập nhật hệ điều hành iOS cho điện thoại

Việc cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất cho iPhone của bạn có thể khắc phục tình trạng Wifi yếu, hay chập chờn. Và để cập nhật hệ điều hành iOS cho thiết bị, các bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Các bạn sẽ truy cập vào Cài đặt, sau đó mở Cài đặt chung.

Cập nhật hệ điều hành iOS cho điện thoại bước 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn nhấn vào Cập nhật phần mềm và tại đây, các bạn nhấn vào Tự động cập nhật.

Cập nhật hệ điều hành iOS cho điện thoại bước 2

Bước 3: Cuối cùng, các bạn kích hoạt Tải về bản cập nhật iOSCài đặt bản cập nhật iOS trong mục Tự động là hệ điều hành sẽ liên tục được cập nhật phiên bản mới nhất một cách tự động rồi.

Cập nhật hệ điều hành iOS cho điện thoại bước 3

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Các bạn nên kiểm tra thử điện thoại của mình có đang bật chế độ này không nhé. Nếu có hãy tắt nó vì rất có thể, đây sẽ là giải pháp giúp tăng tốc độ Wifi cho iPhone của bạn.

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn những cách tắt chế độ tiết kiệm pin trên iPhone

Tắt chế độ tiết kiệm pin thông qua Cài đặt

Với cách này, sau khi vào được phần Cài đặt các bạn sẽ nhấn vào mục Pin và nhấn vào nút chuyển đổi của Chế độ nguồn điện thấp để tắt nó nhé!

Tắt chế độ tiết kiệm pin thông qua Cài đặt

Tắt chế độ tiết kiệm pin thông qua 3D Touch

Các bạn có thể chạm giữ biểu tượng Cài đặt và khi các tùy chọn hiện ra, các bạn sẽ nhấn vào mục Pin để truy cập nhanh vào phần này. Và tương tự như cách trên, các bạn sẽ nhấn nào nút chuyển đổi để tắt tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị. 

Tắt chế độ tiết kiệm pin thông qua 3D Touch

Tắt chế độ tiết kiệm pin nhờ trợ lý ảo Siri

Ngoài ra, Siri cũng có thể hỗ trợ bạn tắt nhanh tính năng này chỉ với câu lệnh: Hey Siri, turn off Low Power Mode vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Tắt VNP để tăng tốc Wifi cho iPhone

VNP cũng có thể là nguyên nhân làm chậm tốc độ của Wifi, hãy thử vô hiệu hóa nó và kiểm tra lại xem có thành công không nhé!

Bước 1: Các bạn nhấn vào Cài đặt chung trong phần Cài đặt. Tiếp theo, các bạn nhấn vào mục VPN.

Tắt VNP để tăng tốc Wifi cho iPhone bước 1

Bước 2: Sau đó, các bạn chỉ cần nhấn vào nút chuyển đổi để chuyển sang trạng thái Không kết nối. Như vậy, các bạn đã vô hiệu hóa thành công VNP. 

Tắt VNP để tăng tốc Wifi cho iPhone bước 2

Đặt lại iPhone

Nếu như các bạn đã thử tất cả các cách mà mình giới thiệu trên đây nhưng vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì các bạn có thể áp dụng cách đặt lại iPhone dưới đây.

Lưu ý

Cách này dù hiệu quả nhưng chỉ là phương án cuối cùng và các bạn chỉ nên thực hiện sau khi đã hoàn thành tất cả những cách trên nhé!

Việc đặt lại sẽ gây mất toàn bộ dữ liệu nên các bạn cần sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng trước khi bắt đầu. 

Bước 1: Trước tiên, Các bạn vẫn mở Cài đặt và đến phần Cài đặt chung. Sau đó, các bạn nhấn vào Đặt lại.

Đặt lại iPhone bước 1

Bước 2: Cuối cùng, các bạn chỉ cần nhấn chọn Đặt lại Xóa tất cả nội dung và cài đặt là hoàn thành.

Đặt lại iPhone bước 2

Trên đây là tổng hợp 9 cách làm Wifi mạnh hơn trên iPhone đơn giản và nhanh chóng. Hi vọng các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ đến người thân và bạn bè xung quanh nếu thấy bài viết này hữu ích nhé! 

Nếu các đề xuất ở trên không hiệu quả, có thể bạn đang gặp phải sự cố lớn hơn với điện thoại iPhone hoặc mạng Wifi nói chung. Trong trường hợp gặp phải trường hợp này, bạn nên mang điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín hoặc liên hệ với nhà cung cấp Wifi để kiểm tra bạn nhé!

Xem thêm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

✪ Hướng dẫn cách nhận biết bị chặn số điện thoại trên iPhone

✪ Cách khóa trang cá nhân FB không cho ai xem trên iPhone cực dễ