Cách định vị iPhone dùng chung iCloud siêu dễ dàng

Bạn đang bối rối vì chẳng may làm mất iPhone sao? Đừng lo lắng, đọc ngay bài viết cách định vị iPhone dùng chung iCloud này của FASTCARE nhé. 

Khi điện thoại thông minh ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, việc chiếc iPhone của bạn chẳng may bị thất lạc chắc hẳn sẽ gây ra một số khó khăn nhất định. Chính vì thế, việc biết cách định vị điện thoại dùng chung iCloud lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Với sự tiện lợi của iCloud, quá trình định vị iPhone sẽ không còn là thách thức. Không chỉ giúp bạn nhanh chóng xác định vị trí chiếc điện thoại của mình, tính năng này còn mang lại nhiều lợi ích khác liên quan đến bảo mật và quản lý thiết bị. Hãy cùng nhau khám phá cách định vị iPhone dùng chung iCloud ngay bây giờ nhé.

Có cách định vị iPhone dùng chung iCloud không?

Để trả lời cho câu hỏi dùng chung iCloud có định vị được không, thì yên tâm là hoàn toàn có cách để tìm lại được chiếc iPhone của mình nhé. Với iCloud, người dùng không chỉ có khả năng sao lưu dữ liệu, mà còn có thể định vị được tất cả các thiết bị được liên kết chung một tài khoản. Nhờ công cụ Find My iPhone, bạn sẽ có thể biết được chính xác vị trí hiện tại của thiết bị, cũng như điều khiển chúng từ xa. 

Có cách định vị iPhone dùng chung iCloud không

Hơn nữa, tính năng này cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác như phát ra âm thanh cảnh báo, ngay cả khi điện thoại của bạn đang ở chế độ im lặng. Giúp bạn nhanh chóng tìm thấy iPhone trong trường hợp bị đánh rơi trong nhà hay nơi công cộng. Hãy cùng khám phá cách bật định vị khi dùng chung iCloud một cách chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết nha. 

Cách định vị iPhone dùng chung iCloud 

Bằng tính năng Find My iPhone vừa được giới thiệu ở trên, bạn sẽ có thể dễ dàng định vị được chiếc iPhone của mình. Hãy cùng tham khảo các cách định vị iPhone dùng chung iCloud được FASTCARE tổng hợp ngay dưới đây nào. 

Cách định vị trên iPhone, iPad

Với tính năng Find My được tích hợp sẵn trong các thiết bị của Apple, việc định vị iPhone đang bị thất lạc sẽ không còn là trở ngại với bạn nữa. Dưới đây là các bước thực hiện: 

Bước 1: Vào thanh tìm kiếm search ứng dụng có tên Tìm. Trên giao diện chính của ứng dụng, hãy chọn Thiết bị trên thanh công cụ. 

Cách định vị trên iPhone, iPad

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ xem được tất cả các thiết bị được liên kết chung một tài khoản iCloud. Đồng thời, hệ thống sẽ cung cấp địa chỉ chính xác của từng máy. 

Cách định vị trên iPhone, iPad B2

Bước 3: Tại đây, bạn có thể sử dụng tính năng Phát âm thanh để iPhone rung chuông hoặc Chỉ đường để công việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. 

Cách định vị trên iPhone, iPad B3

Cách định vị trên máy tính

Thêm một cách định vị iPhone dùng chung iCloud là sử dụng trang web iCloud trên máy tính. Hãy thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Truy cập trang web icloud.com trên máy tính.

Cách định vị trên máy tính

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. 

Cách định vị trên máy tính B2

Bước 3: Trong giao diện chính của iCloud, hãy lướt xuống và chọn công cụ Tìm

Cách định vị trên máy tính B3

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy được tất cả các thiết bị đang liên kết với tài khoản iCloud của bạn. 

Cách định vị trên máy tính B4

Bước 5: Tương tự như cách ở trên, hãy chọn tính năng Phát âm thanh hoặc Chỉ đường để tìm kiếm chiếc iPhone của bạn nha. 

Cách định vị trên máy tính B5

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xem iPhone sản xuất ở đâu cực đơn giản

Cách bật, tắt phím home ảo trên iPhone cực đơn giản

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số thắc mắc mà bạn sẽ có thể gặp phải. Hãy để FASTCARE trả lời những câu hỏi này giúp bạn nhé.  

Có thể định vị nếu iPhone bị tắt nguồn không?

Nếu đã kích hoạt tính năng Gửi vị trí sau cùng và Tìm iPhone trên iCloud từ trước, bạn sẽ có thể lấy được vị trí cuối cùng của thiết bị trước khi nó mất điện hoặc bị tắt nguồn. Dưới đây là các bước thực hiện để bạn bật chế độ này trên iPhone: 

Bước 1: Truy cập Cài đặt và nhấn chọn tài khoản iCloud của bạn. Sau đó vào mục Tìm.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp B1

Bước 2: Lúc này bạn hãy chọn Tìm iPhone, rồi bật tất cả các chế độ như Mạng tìmGửi vị trí sau cùng lên. 

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp B2

Không bật chế độ Tìm thì có thể định vị được iPhone không?

Nếu tính năng Find My iPhone không được kích hoạt, đáng tiếc là bạn sẽ không có cách định vị iPhone dùng chung iCloud nào cả. Vì vậy, hãy nhớ bật tính năng này trên thiết bị của bạn từ trước, tránh những tình huống không mong muốn như bị mất mát hoặc đánh cắp nhé.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Không có mạng thì định vị iPhone được không?

Nếu điện thoại của bạn bị mất và không được kết nối Internet, khả năng định vị thông qua tính năng Find My iPhone sẽ bị hạn chế. Tính năng này yêu cầu phải có kết nối mạng Wifi hoặc dữ liệu di động để gửi thông tin vị trí về iCloud, từ đó bạn có thể theo dõi vị trí của thiết bị từ xa.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Không có mạng thì định vị iPhone được không?

Chính vì thế, khi bạn cố gắng định vị từ xa thông qua iCloud, thông tin vị trí cuối cùng của máy sẽ được hiển thị, tuy nhiên sẽ không có cập nhật mới nhất nếu thiết bị không kết nối Internet.

Dưới sự hỗ trợ của công cụ Find My iPhone, cách định vị iPhone dùng chung iCloud đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Điều này mang lại sự an tâm và tiện lợi cho người dùng, giúp bảo vệ chiếc điện thoại thông minh của bạn một cách thật hiệu quả. Theo dỗi FASTCARE thường xuyên để theo dõi những thủ thuật mới hay nhất nhé!