Cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa siêu đơn giản

Kiểm tra pin là điều bạn nên quan tâm khi mua iPhone cũ. Để quá trình mua diễn ra thuận lợi hơn, hãy học cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa ngay sau đây.

Cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa

Bạn đã bao giờ thắc mắc liệu pin iPhone của mình đã được thay chưa? Cũng giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, pin trên iPhone là bộ phận quan trọng giúp điện thoại của bạn luôn hoạt động tốt và trơn tru. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, theo thời gian, pin có thể bị xuống cấp và người bán cần phải thay thế thì mới có thể bán cho người tiêu dùng được. Vì vậy, là một người tiêu dùng thông thái, bạn nên học cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa để đảm bảo rằng pin được thay thế là hàng chính hãng. Theo dõi ngay nhé!

Tầm quan trọng của việc nên biết cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa 

Pin là thành phần quan trọng và cần được bảo dưỡng cẩn thận. Để tránh hư hỏng có thể gây quá nhiệt, cháy hoặc thương tích, bạn chỉ nên mua iPhone cũ ở những cửa hàng uy tín. Bởi việc sử dụng pin không chính hãng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của thiết bị hoặc có thể gây ra chức năng không đúng.

Ngoài ra, nếu nhà cung cấp dịch vụ sử dụng linh kiện pin không chính hãng thì pin thay thế có thể gặp phải một số lỗi sau:

Pin đã qua sử dụng trước đây.

Pin bị hỏng.

Pin không đúng cho mẫu iPhone của bạn.

Tầm quan trọng của việc nên biết cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa

Bất kỳ điều nào ở trên đều có thể dẫn đến không đủ dung lượng pin, lắp không đúng hoặc các vấn đề về hiệu suất khác. Sử dụng pin không chính hãng cũng có thể gây ra hiện tượng không mong muốn sau khi lắp đặt, cập nhật phần mềm thiết bị hoặc trong khi sạc. Sử dụng pin không chính hãng cũng có thể dẫn đến các vấn đề về an toàn, cháy nổ, …

Pin chính hãng được thiết kế để hoạt động bình thường với hệ điều hành iOS, bao gồm báo cáo mức sạc và tình trạng pin. Do đó, pin nhái hoặc pin không chính hãng sẽ không thể lấy được thông tin về tình trạng pin.

Xem thêm:

 Hướng dẫn thay đổi âm thanh thông báo Instagram trên iPhone và Android

 Cách định vị iPhone dùng chung iCloud siêu dễ dàng

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa

Với iOS 15.2 trở lên và các mẫu iPhone XR, iPhone XS trở lên — bao gồm iPhone SE (thế hệ 2 và 3) bạn có thể đi tới Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > About (Giới thiệu) để biết lịch sử các bộ phận và dịch vụ của iPhone. 

Bạn cũng có thể tìm hiểu xem pin đã được thay thế chưa. Nếu việc thay thế được thực hiện bằng các bộ phận và quy trình chính hãng của Apple, dòng chữ Genuine Apple Part (Bộ phận Apple chính hãng) sẽ xuất hiện bên cạnh Pin bằng cách nhìn vào dòng chữ Parts and service history (Lịch sử phụ tùng và dịch vụ). Nếu iPhone của bạn chưa được sửa chữa thì phần này sẽ không xuất hiện.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa bước 1

Thông báo Unknown Part (Phần không xác định) sẽ xuất hiện nếu quá trình cài đặt pin chưa hoàn tất hoặc nếu pin của bạn rơi vào trường hợp sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa bước 2

Đã được thay thế bằng pin không chính hãng.

Đã được sử dụng hoặc cài đặt trên iPhone khác.

Không hoạt động như mong đợi.

Ngoài ra, nếu iPhone của bạn gần hoặc đã đạt tới chu kỳ sạc 500, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết pin của bạn đã xuống cấp đáng kể và cần được thay thế.

Cách kiểm tra pin iPhone thay hay chưa thông qua các dấu hiệu vật lý

Để xác định pin chính hãng, một cách hiệu quả khác là kiểm tra bề ngoài của pin. Pin chính hãng thường có bề ngoài chỉn chu, trong khi pin được thay thế có thể có các nhược điểm như nhãn không đều, chữ bị nhòe, ... Điều này có thể được kiểm tra bằng cách quan sát kỹ các chi tiết của pin.

thông qua các dấu hiệu vật lý

Bạn nên chú ý đến vị trí của các vít ở dưới cùng của iPhone. Nếu chúng có vẻ bị mòn hoặc không khớp, đó có thể là dấu hiệu của việc mở và thay pin không chính hãng vào. 

Mặt khác, hãy kiểm tra có bất kỳ hư hỏng hoặc biến dạng nào trên pin, ví dụ pin có dấu hiệu bị phồng. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nhiều cửa hàng không có tâm sẽ bán cho bạn một chiếc iPhone với pin đã cũ, chai hoặc thậm chí là bị phồng nếu như bạn không kiểm tra kỹ đấy. Hoặc tệ hơn, họ có thể bán cho bạn chiếc iPhone cũ pin không chính hãng với mức giá cao.

Bằng cách hiểu biết về các cách kiểm tra iPhone đã thay pin chưa này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt khi mua hoặc khắc phục sự cố cho iPhone của mình. Hãy nhớ rằng, luôn cảnh giác là điều quan trọng để đảm bảo bạn sử dụng sản phẩm đúng với giá tiền và an toàn. Cảm ơn bạn đã đọc và hẹn gặp bạn ở những bài viết sau nhé!