Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không, bạn đã biết?

Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không thực ra rất đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây của mình.

Pin luôn giữ một vai trò quan trọng trong quá trình trải nghiệm và sử dụng iPhone của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào thời lượng pin của điện thoại cũng duy trì ổn định và lâu dài theo ý muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Sau một thời gian ngắn, bạn có thể hay gặp phải tình trạng pin giảm đi so với lượng ban đầu rất nhiều. Hoặc thậm chí rơi vào trường hợp thiết bị nóng lên không rõ nguyên nhân. Đừng lo, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem pin iPhone có bị kích không với phần nội dung bên dưới.

Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích không

Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không nhờ mục Cài đặt

Kích pin iPhone có ảnh hưởng gì không? Là vấn đề khiến nhiều người dùng lo lắng và buộc họ phải thực hiện cách kiểm tra pin iPhone có bị kích không. Trên thực tế những chiếc iPhone bị kích pin sẽ hoạt động yếu hơn so với bình thường. 

Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích không bao gồm các bước:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Cài Đặt trên màn iPhone của mình.

Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không nhờ mục cài đặt bước 1

Bước 2: Sau đó kéo xuống và chọn mục “Pin” (hoặc là “Pin và Tiết Kiệm Năng Lượng”. Tên này có thể thay đổi tùy vào phiên bản iOS).

Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không nhờ mục cài đặt bước 2

Bước 3: Bạn hãy kiểm tra tổng quan xem thông tin về tình trạng pin của iPhone tại mục “Pin” mới mở. 

Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không nhờ mục cài đặt bước 3

Bước 4: Cuối cùng kiểm tra lần lượt các thông số như “Tình trạng”, “Tình Trạng Pin và Sạc”, “Tuổi Thọ Ước Tính”, và cả “Số Lần Sạc Đã Thực Hiện”.

Cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không nhờ mục cài đặt bước 4

Tình Trạng: Nếu tình trạng pin hiển thị là “Bình Thường” thì pin iPhone của bạn có vẻ ổn định. Nhưng, thông số này hiển thị là “Không Thể Xác Định” hoặc “Cần Kiểm Tra” thì có thể máy bạn đang gặp vấn đề về pin.

Tình Trạng Pin và Sạc: Nếu pin iPhone bạn >80%, nhưng máy lại hao pin nhanh hơn bình thường, thì đây là dấu hiệu của sự kích hoặc hư pin.

Tuổi Thọ Ước Tính: Nếu tuổi thọ ước tính thấp hơn so với bình thường, có thể pin máy đã bị kích hoặc hỏng hóc.

Số Lần Sạc Đã Thực Hiện: Đây là số lần bạn đã sạc pin trên máy, nếu số này cao hơn bình thường thì pin iPhone dễ bắt đầu có tình trạng suy giảm hiệu suất.

Một số dấu hiệu kiểm tra iPhone bị kích pin hoặc hỏng hóc

Dung lượng pin iPhone của bạn trở nên không ổn định có thể là dấu hiệu của sự kích hoặc hỏng hóc pin. Dưới đây là một số dấu hiệu quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi kiểm tra iPhone bị kích pin:

Pin giảm nhanh chóng

Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất khi pin gặp vấn đề là thấy thời lượng hoạt động pin giảm nhanh chóng mặt. Trong khi đó mức dùng điện thoại của bạn vẫn duy trì như thường lệ. Nếu bạn đang phải sạc pin iPhone nhiều lần trong ngày hoặc thậm chí chỉ sau vài tiếng sử dụng thì chắc chắn pin của bạn đang gặp vấn đề.

Pin giảm nhanh chóng

Nhiệt độ pin nóng khiến máy nóng theo

iPhone của bạn nóng lên có thể là dấu hiệu rõ ràng nữa cho thấy pin điện thoại đang có vấn đề. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng nhiệt độ thiết bị tăng cao mà không có lý do chi tiết như chơi game nhiều hoặc sử dụng phần mềm nặng, thì pin có thể đã bị kích hoặc hỏng hóc.

Nhiệt độ pin nóng khiến máy nóng theo

Thời gian sạc máy đầy lâu hơn bình thường

Khi thời gian sạc của pin iPhone của bạn lâu hơn bình thường. Điều này đang chỉ ra rằng pin đang gặp sự cố. Mặc dù thời gian sạc nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào các loại sạc và tình trạng sử dụng. Nhưng nếu bạn nhận thấy thời gian sạc pin đột nhiên lâu hơn và không thể lên pin như mọi khi thì đây là dấu hiệu nên kiểm tra pin máy.

Thời gian sạc máy đầy lâu hơn bình thường

Tỷ lệ pin giảm đi nhanh 

Dấu hiệu cuối cùng để bạn kiểm tra xem pin có vấn đề hay khôn là so sánh tỷ lệ giảm pin khi bạn sử dụng máy với lúc bạn không sử dụng. Trường hợp pin tiêu thụ nhanh khi iPhone không hoạt động (đứng yên) so với lúc bạn sử dụng. Thì chắc chắn pin thiết bị của bạn đang gặp sự kích hoặc hỏng hóc.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tỷ lệ pin giảm đi nhanh 

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra pin iPhone có bị kích hay không. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích trong quá trình dùng iPhone. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến thiết bị này bạn có thể để lại bình luận bên dưới để chúng thời kịp thời giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: