[Giải đáp] iPhone có điều khiển Tivi được không?

Có không ít người thắc mắc rằng iPhone có điều khiển Tivi được không? Nếu bạn cũng vậy thì xem ngay nội dung bài viết sau.

Tivi và iPhone đều là những thiết bị điện tử được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Vậy liệu có bao nhiêu người biết được iPhone và Tivi có thể liên kết với nhau? Hay liệu iPhone có điều khiển Tivi được không và cách điều khiển Tivi bằng iPhone cụ thể ra sao? Nếu bạn cũng đang muốn biết thêm về những thông tin này thì đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Giải đáp thắc mắc iPhone có điều khiển TIvi được không?

iPhone có điều khiển Tivi được không? Một số lưu ý khi điều khiển 

Rất nhiều gia đình khi dùng Tivi sau một thời gian hay bị điều khiển khiến việc trải nghiệm các chương trình trở nên khó khăn. Một số người đã nảy ra ý nghĩ dùng điện thoại iPhone để thay thế thiết bị này. Vì vậy mà trước đó họ đã đặt ra câu hỏi liệu iPhone có điều khiển Tivi được không?

iPhone có điều khiển Tivi được không?

Trên thực tế iPhone hoàn toàn có thể dùng để thay thế điều khiển Tivi. Tuy nhiên đi đôi với đó phải kèm theo một số lưu ý quan trọng như:

Điện thoại iPhone của bạn phải sử dụng từ hệ điều hành IOS 7 trở lên.

Dùng iPhone điều khiển cho Tivi chỉ áp dụng với trường hợp bạn đang sử dụng Smart Tivi. Còn đối với Tivi thông thường hoặc Tivi kết nối Internet thì không thể thực hiện được.

Tivi và iPhone của bạn phải sử dụng chung 1 mạng wifi hoặc Iphone của bạn bắt buộc phải sử dụng wifi cục bộ do chính chiếc Smart Tivi phát ra.

Chỉ cần thiếu một trong điều kiện trên thì bạn không thể dùng iPhone điều khiển Tivi được bạn nhé.

Hướng dẫn cách điều khiển Tivi bằng điện thoại iPhone đơn giản

Bạn có thể tham khảo cách điều khiển Tivi bằng iPhone theo các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tải ứng dụng Samsung Smart View trên App store của iPhone về, sau đó tiến hành cài đặt.

cách điều khiển Tivi bằng điện thoại iPhone đơn giản bước 1

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt thì bạn bật ngay chế độ cho phép ứng dụng truy cập vào kho hình ảnh trên máy của mình.

cách điều khiển Tivi bằng điện thoại iPhone đơn giản bước 2

Bước 3: Tiếp theo bạn mở ứng dụng lên sau đó chọn tiếp mục Connect to TV.

cách điều khiển Tivi bằng điện thoại iPhone đơn giản bước 3

Bước 4: Ứng dụng sẽ tự động tiến hành dò tìm, sau đó bạn mở và vào Tivi mà mình muốn liên kết. Ngay lúc này Tivi sẽ hiện lên 1 dòng mật khẩu => Bạn cần nhập mật khẩu đó vào ứng dụng trên điện thoại để bắt đầu kết nối.

cách điều khiển Tivi bằng điện thoại iPhone đơn giản bước 4

Bước 5: Sau khi kết nối iPhone với Tivi thành công, bạn chỉ việc bấm vào hình Remote nằm góc phải phía trên để chuyển sang chế độ điều khiển Tivi.

cách điều khiển Tivi bằng điện thoại iPhone đơn giản bước 5

Sau khi hoàn tất đủ 5 bước trên là bạn đã có thể sử dụng iPhone của mình để điều khiển chiếc Smart Tivi Samsung thay thế cho chiếc Remote.

Một số phần mềm điều khiển Tivi bằng điện thoại iPhone miễn phí

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ điều khiển Tivi bằng điện thoại iPhone không tính phí. Bạn có thể xem qua một số ứng dụng sau:

Phần mềm Video & TV SideView

Video & TV SideView là phần mềm độc quyền do chính Sony phát triển dành cho các sản phẩm của họ. Nhờ ứng dụng này bạn có thể điều khiển chiếc Smart Tivi trong nhà bằng chính chiếc  điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng.

Phần mềm Video & TV SideView

Phần mềm AirPlay

Với những người dùng Apple thì không còn xa lạ gì với ứng dụng AirPlay. Đây là phần mềm độc quyền của nhà Táo cho phép người dùng truyền tải hình ảnh, âm thanh, video không dây. Thông qua AirPlay bạn hoàn toàn có thể phát các bộ phim đang xem bằng iPhone, iPad trên Apple TV với màn hình lớn hơn.

Phần mềm AirPlay

Ứng dụng LG TV Plus

LG TV Plus chính là là ứng dụng do LG phát triển nhằm giúp người dùng điều khiển được tivi bằng điện thoại, máy tính bảng. Với LG TV Plus, bạn có thể chọn mở nhanh các mục mình muốn xem thay vì nhờ tới điều khiển Tivi cầm tay.

Ứng dụng LG TV Plus

Phần mềm TCL nScreen Pro

TCL nScreen Pro là phần mềm do TCL phát triển nhằm để điều khiển Smart Tivi TCL bằng điện thoại kèm theo nhiều tính năng khác. Bạn dễ dàng thay thế chiếc Remote bằng điện thoại iPhone của mình nhờ ứng dụng này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Phần mềm TCL nScreen Pro

Ứng dụng Panasonic Remote 2

Panasonic Remote 2 là ứng dụng giúp kết nối thiết bị di động dành riêng cho các dòng Tivi Panasonic. Bạn có thể điều khiển Tivi trong nhà hoặc chia sẻ  những nội dung video, phim ảnh  từ iPhone của mình lên tivi một cách dễ dàng.

Ứng dụng Panasonic Remote 2

Kết luận

Như vậy thông tin trong bài viết trên là đáp án cho thắc mắc iPhone có điều khiển Tivi được không. Việc biến chiếc điện thoại của mình thành điều khiển tivi khá thuận tiện trong nhiều trường hợp khẩn cấp. Hy vọng những nội dung này hữu ích đối với bạn trong quá trình sử dụng iPhone và Tivi. Đặc biệt chúc bạn áp dụng thành công.