Cách xem calo trên Apple Watch, táo khuyết đã biết chưa?

Muốn biết bản thân đã đốt cháy bao nhiêu calories với chiếc đồng hồ nhà Táo? Cách xem calo trên Apple Watch sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh xịn sò với nhiều tính năng hay ho. Mọi người thường dùng thiết bị này để theo dõi sức khỏe và hỗ trợ việc tập thể dục hàng ngày. Nếu cũng nằm trong số đó, bạn nhất định phải biết cách đo calo trên Apple Watch - tính năng cơ bản và đơn giản nhưng vô cùng hữu ích với những tín đồ mê thể dục thể thao.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách đo calo trên Apple Watch

Apple Watch đo calo chính xác không?

Khi mới sử dụng Apple Watch, người dùng cần cung cấp cho thiết bị một số thông tin về cân nặng, chiều cao, tuổi, giới tính. Đồng thời, chiếc đồng hồ nhà Táo cũng được trang bị sẵn cảm biến để theo dõi huyết áp, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu của người dùng.

Trong thời gian trải nghiệm, Apple Watch mang tới nhiều lựa chọn về các hoạt động tập luyện (đi bộ, bơi, chạy,...). Dựa trên tất cả các dữ liệu này, thiết bị sẽ có những thuật toán riêng để ước tính lượng calories mà bạn đã đốt cháy.

Tất nhiên, kết quả của thuật toán này không chính xác 100%. Thế nhưng, theo chuyên gia cùng kinh nghiệm của nhiều người dùng, con số mà Apple Watch đưa ra vẫn đáng tin cậy nhờ những thuật toán thông minh đi kèm.

Cách xem calo trên Apple Watch

Có thể bạn cần:

Cách xem calo trên Apple Watch đơn giản hơn đan rổ

Bạn có thể xem calo trực tiếp trên Apple Watch hoặc trên iPhone kết nối với thiết bị này. Dù thực hiện theo cách nào, bạn đều dễ dàng áp dụng với những thao tác nhanh gọn như sau:

Cách 1: Cách đo calo trên Apple Watch 

Bạn chạm vào nút Digital Crown trên Apple Watch để truy cập các ứng dụng trên thiết bị.

Sau đó, bạn mở app Hoạt động (Thể dục) với biểu tượng là 3 vòng tròn đồng tâm có màu khác nhau. Ngay lập tức, lượng calories đã tiêu thụ sẽ lập tức hiển thị để bạn kiểm tra.

Cách 1: Cách đo calo trên iPhone

Bạn vào ứng dụng Hoạt động (Thể dục) trên chiếc iPhone của mình.

Tiếp theo, bạn chỉ cần kiểm tra lượng calories mà cơ thể đã đốt cháy dựa trên những thông số hiện lên màn hình là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách đo calo trên Apple Watch chính xác

LƯU Ý: Để Apple Watch đo chính xác lượng calo đã tiêu thụ, bạn nên bật chế độ phát hiện cổ tay, chọn chế độ tập cụ thể và luôn cập nhật dữ liệu thường xuyên.

Cách xem calo trên Apple Watch cực dễ nên chẳng thể làm khó ai. Chúc bạn luôn có những phút giây tập luyện hiệu quả với sự hỗ trợ của thiết bị đẳng cấp này!