Apple Watch nhanh hết pin, cùng đi tìm giải pháp

Apple Watch nhanh hết pin khiến sự hài lòng của bạn về chiếc đồng hồ nhà Táo giảm bớt phần nào? Đừng quên note lại ngay những thông tin hữu ích bên dưới để khôi phục trọn vẹn niềm tự hào này nhé!

Pin của Apple Watch dù được cải thiện qua mỗi phiên bản, nhưng vẫn có đôi chút kém cạnh so với các đối thủ. Thậm chí trong thời gian trải nghiệm thiết bị xịn sò này, nhiều táo khuyết còn gặp phải tình trạng Apple Watch nhanh hết pin, gây ra cảm giác hoang mang và thất vọng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Apple Watch nhanh hết pin
Apple Watch nhanh hết pin khiến nhiều iFan cảm thấy thất vọng

Nguyên nhân Apple Watch bị tụt pin nhanh

Pin Apple Watch dùng được bao lâu? Theo giới thiệu của Apple, pin Apple Watch có thể sử dụng trong 18 giờ liên tục mới cần sạc. Tất nhiên con số cụ thể còn phụ thuộc vào phiên bản Apple Watch cùng thói quen sử dụng của mỗi người dùng. Dẫu vậy rõ ràng, con số này không hề khiêm tốn.

Ngoài ra, tuổi thọ của pin Apple Watch cũng dao động trong khoảng 2 - 3 năm, nên iFan thoải mái trải nghiệm các tính năng trên thiết bị.

Thế nhưng nếu đen đủi, bạn vẫn có thể gặp phải hiện tượng Apple Watch nhanh hết pin khi để quan đêm hoặc pin Apple Watch tụt không phanh. Với trường hợp này, “thủ phạm” có thể là:

Pin Apple Watch đã bị chai - tình trạng thường xảy ra trên những chiếc Apple Watch có tuổi đời cao.

Pin Apple Watch bị hư hỏng sau khi phải chịu tác động vật lý hoặc hóa học không mong muốn từ bên ngoài.

Bạn đang làm chiếc Apple Watch của mình bị quá tải khi kích hoạt quá nhiều tính năng không cần thiết.

Apple Watch bị xung đột phần mềm nên mức pin trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Nguyên nhân Apple Watch nhanh hết pin
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến pin trên Apple Watch nhanh hết

Có thể bạn cần:

Apple Watch nhanh hết pin, bạn nên làm gì?

Trước tình trạng Apple Watch bị hao nguồn, hao pin, bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật đơn giản như sau:

✪ Giảm độ sáng màn hình và tắt màn hình Always-On

Màn hình là bộ phận “hút máu” pin nhiều nhất trên cả smartphone và smartwatch. Do đó, khi thấy pin trên chiếc Apple Watch của mình tụt không phanh, bạn nên giảm độ sáng màn hình của thiết bị.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng rồi giảm độ sáng màn hình về mức phù hợp là xong. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác này trên ứng dụng Đồng hồ của iPhone ghép nối.

Tương tự, tính năng màn hình luôn hiển thị trên Apple Watch dù tiện lợi nhưng lại không thân thiện với pin. Bạn có thể tắt bỏ tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => Luôn bật và tắt bỏ.

Tắt tính năng Màn hình luôn bật
Tắt tính năng Màn hình luôn bật

✪ Tắt bỏ tính năng Đánh thức khi nâng cổ tay

Nếu cảm thấy Đánh thức khi nâng cổ tay không quá cần thiết với những phút giây trải nghiệm iPhone của mình, bạn nên tắt bỏ tính năng này bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đánh thức màn hình và tắt bỏ mục Đánh thức khi nâng cổ tay.

Ngoài ra, bạn cũng nên giảm thời gian sáng màn hình của Apple Watch xuống còn 15 giây.

Giảm thời gian sáng màn hình
Giảm thời gian sáng màn hình

✪ Tắt bỏ tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

Với thao tác này, bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn hãy tắt bỏ các ứng dụng không cần làm mới dữ liệu thường xuyên.

Mặt khác, bạn nên thử tắt bớt một vài thông báo không cần thiết, tắt tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục, bật chế độ tiết kiệm năng lượng và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho chiếc đồng hồ của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bật chế độ tiết kiệm năng lượng
Bật chế độ tiết kiệm năng lượng trên Apple Watch

Khi những giải pháp trên hoàn toàn không đem lại tác dụng với tình trạng Apple Watch nhanh hết pin, khả năng cao vấn đề thực sự nằm ở pin của Apple Watch. Chính vì thế lúc này, việc bạn cần làm là đem đồng hồ đi bảo hành hoặc kiểm tra tại một địa chỉ sửa chữa Apple Watch uy tín.

Chúc bạn thành công!