Apple Watch bị khóa kích hoạt và cách mở khóa chuẩn xác nhất

Apple Watch bị khóa kích hoạt vốn là chuyện thường ở huyện khi giúp sự an toàn của chiếc đồng hồ nhà Táo được nâng cấp. Thế nhưng, khi cần sang nhượng hoặc bán Apple Watch, tính năng này lại trở thành "hòn đá cản đường" cho mục đích của iFan.

Activation Lock (khóa kích hoạt) được bật tự động khi táo khuyết sử dụng Apple Watch. Với tính năng này, nếu làm thất lạc chiếc đồng hồ xịn sò, bạn có thể ngăn người khác sử dụng thiết bị và nếu họ cố gắng khôi phục Apple Watch rồi nhập sai mật khẩu, chiếc đồng hồ này cũng trở thành “cục gạch” ngay lập tức. Về cơ bản, khóa kích hoạt giống tính năng Find My iPhone quen thuộc.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Dù khóa kích hoạt trên Apple Watch hữu ích là vậy nhưng khi có nhu cầu đem máy đi sửa, muốn cho hoặc bán thiết bị này, bạn cần mở khóa kích hoạt hay còn gọi là tắt Activation Lock trên chiếc đồng hồ thông minh của nhà Táo.

Apple Watch bị khóa kích hoạt
Tính năng Khóa kích hoạt tự động được bật trên Apple Watch

Có thể bạn cần:

Cách kiểm tra Apple Watch có bị khóa kích hoạt hay không?

Thông thường, mọi chiếc Apple Watch chạy từ WatchOS 2 trở lên đều được tự động kích hoạt Activation Lock. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng kiểm tra xem tính năng này có đang được bật trên đồng hồ hay không với một vài thao tác đơn giản sau đây:

Vào ứng dụng Watch trên iPhone => chọn tab My Watch.

Chọn All Watches ở góc trên cùng bên trái => nhấn chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh chiếc đồng hồ bạn đang sử dụng.

Nếu thấy dòng chữ Find My Apple Watch thì chứng tỏ chiếc đồng hồ này đang được khóa kích hoạt.

Cách kiểm tra xem Apple Watch có bị khóa kích hoạt hay không
Cách kiểm tra xem Apple Watch có bị khóa kích hoạt hay không

Cách mở khóa kích hoạt Apple Watch đơn giản

Mở khóa kích hoạt Apple Watch không khó để thực hiện. Bởi tất cả những gì bạn cần làm chỉ là áp dụng 1 trong 2 phương pháp sau đây:

✪ Cách 1:

Khi hủy kết nối Apple Watch với chiếc iPhone của mình, Activation Lock cũng tự động được hủy kích hoạt. Cách thực hiện như sau:

Vào ứng dụng Watch trên iPhone => tab My Watch => All Watches rồi chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh chiếc Apple Watch của bạn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn Unpair Apple Watch (Bỏ ghép nối Apple Watch), nhập Apple ID và mật khẩu là xong. Nếu cần, bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này nhé.

Hủy kết nối Apple Watch với iPhone
Hủy kết nối Apple Watch với iPhone

✪ Cách 2:

Ngoài cách mở khóa Apple Watch kể trên, bạn cũng có thể tắt khóa kích hoạt trên website iCloud từ xa:

Đăng nhập iCloud.com và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình. Trên giao diện của iCloud, bạn chọn Find My iPhone.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong tab ở giữa trên cùng, bạn nhấn All Devices => Apple Watch => Erase Apple Watch rồi làm theo một vài hướng dẫn trên màn hình để xác nhận là xong.

Cách mở khóa kích hoạt Apple Watch
Cách mở khóa kích hoạt Apple Watch từ xa

Apple Watch bị khóa kích hoạt khiến bạn không biết phải làm sao khi cần cho/bán chiếc đồng hồ của mình? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp trong bài viết, hy vọng bạn đã tìm thấy giải pháp mà bản thân đang tìm kiếm. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của trung tâm để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hữu ích nhé!