Tại sao Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên?

Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên, do vậy người dùng không thể xem những thông tin cần thiết như giờ… Không cần quá lo lắng! Admin sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này ngay lập tức. 

Một trong những tính năng được nhiều người dùng khá yêu thích khi sử dụng Apple Watch chính là nhất cổ tay lên thì sáng màn hình. Điều này sẽ vô cùng thuật tiện khi bạn cần xem giờ mà không phải vào bên trong màn hình. Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều người đang phàn nàn rằng Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên. Sự cố này khiến cho đồng hồ thông minh của bạn kém hoàn hảo hơn. Do đó, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách khắc phục vấn đề này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Lỗi Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên

Nguyên nhân Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên, bạn có biết?

Apple Watch đưa tay lên không sáng màn hình là sự cố rất nhiều người dùng gặp phải. Tuy nhiên, nhiều tín đồ công nghệ vẫn không hiểu tại sao lại có trường hợp này. Đây có phải là tình trạng nghiêm trọng hay không? Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề này, trước khi đến với cách khắc phục tình trạng Apple Watch không sáng màn hình. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do dẫn đến sự cố “đáng ghét” này nhé!

Bạn đã vô tình tắt tính năng Wake Screen on Wrist Raise (Màn hình đánh thức khi nâng cổ tay). Do vậy, chiếc Apple Watch của bạn không sáng màn hình lên khi bạn thực hiện nhấc cổ tay. 

Bạn đang đưa Apple Watch của mình vào Chế độ rạp hát (Theater Mode). Ở chế độ này, tính năng nhất cổ tay lên sáng màn hình cũng không thể hoạt động được. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất đối với sự cố Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên. 

Bạn đã chọn cổ tay và hướng đồng hồ không phù hợp, do vậy đồng hồ thông minh mới không sáng màn hình khi bạn đưa tay lên. Thông thường, sự cố này hay xảy ra vào lúc bạn chuyển đổi đồng hồ sang cổ tay khác. 

Nguyên nhân Apple Watch không sáng màn hình khi nhấc cổ tay

Trên đây là những “thủ phạm” quen thuộc nhất với sự cố Apple Watch không sáng màn hình khi bạn nhấc tay lên. Cùng theo dõi phần tiếp theo để biết cách xử lý tình trạng này anh em nha!

Xem thêm: 

Hướng dẫn khắc phục sự cố Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên

Khi Apple Watch không chịu sáng màn hình mỗi khi bạn đưa tay lên. Người dùng hẳn sẽ rất khó chịu vì nhu cầu được xem giờ nhanh chóng không được đáp ứng. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy áp dụng các phương pháp sau đây. 

Kích hoạt tính năng Wake Screen on Wrist Raise

Đầu tiên, bạn cần xem lại chiếc Apple Watch của mình có được bật tính năng Màn hình đánh thức khi nâng cổ tay hay không nha! Để bật tính năng này, bạn có thể áp dụng 2 cách:

Tại Apple Watch: 

B1: Bạn hãy bấm vào Digital Crown > đến gói ứng dụng Whatch OS. 

B2: Sau đó chọn vào Settings > General > Activate on Wrist Raise

B3: Tại Wrist Raise > Bạn hãy kích hoạt lên bằng cách kéo thanh ngang sang phải (hiện lên màu xanh là được. 

Sáng màn hình khi nâng cổ tay Apple Watch

Tại iPhone: 

Bạn có thể điều chỉnh cài đặt từ ứng dụng Apple Watch trên iPhone của mình. 

B1: Chọn vào My Watch

B2: Chọn tiếp vào General

B3: Tại Wake Screen > Kích hoạt tùy chọn Wake Screen on Wrist Raise lên là được. 

Tắt chế độ Theater Mode

Bạn chỉ cần tắt chế độ rạp hát, thì tình trạng Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên sẽ được xử lý. Để kiểm tra chế độ này có đang hoạt động hay không. Người dùng chỉ cần nhìn lên phía trên màn hình. Nếu thấy biểu tượng 2 mặt nạ thì có nghĩa là chế độ này đang được kích hoạt. 

Để tắt Theater Mode, bạn chỉ cần vào Digital Crown và gọi màn hình lên. Sau đó, bạn hãy quét từ dưới lên để vào Control Center nhé! Tại đây, bạn chỉ cần lướt xuống và bấm vào biểu tượng 2 mặt nạ (Theater Mode) để tắt là hoàn thành. 

Chế độ rạp hát Apple Watch

Đảm bảo rằng chọn cổ tay và hướng đồng hồ phù hợp

Khi bạn cần chuyển đồng hồ sang cổ tay khác, người dùng cần điều chỉnh hướng đồng hồ phù hợp. Để khi đưa tay lên sẽ mở được Apple Watch bạn nhé!

Bước 1: Đi đến Cài đặt trên Apple Watch. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bước 2: Chọn vào Cài đặt chung > Tiếp tục chọn Hướng

Hướng đồng hồ Apple Watch

Apple Watch không sáng màn hình khi đưa tay lên là sự cố mang đến nhiều phiền toái cho người dùng. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục trong 1 nốt nhạc! Chúc thành công!