Apple Watch bị khoá mật khẩu, iFan nên làm gì tiếp theo?

Apple Watch bị khóa mật khẩu do bạn não cá vàng nhập sai password quá nhiều lần? Đừng vội hoang mang, hãy tham khảo những thủ thuật được FASTCARE hướng dẫn.

Apple Watch là phụ kiện không thể thiếu của nhiều iFan. Vì vậy, khi bỗng dưng quên mật khẩu Apple Watch khiến việc sử dụng phụ kiện “chanh xả” này bị cản trở, các táo khuyết cũng không thể tránh khỏi cảm giác bực bội. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc mở khóa Apple Watch không quá phức tạp như việc mở khóa iPhone, nên bạn vẫn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách mở Apple Watch bị khoá mật khẩu bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Apple Watch bị khóa mật khẩu
Apple Watch bị khóa mật khẩu

Tham khảo thêm:

Apple Watch bị khóa mật khẩu và giải pháp khắc phục

Để mở khóa Apple Watch khi quên hoặc khóa mật khẩu, bạn cần thực hiện đặt lại Apple Watch rồi tiến hành kết nối lại với iPhone.

Cách đặt lại Apple Watch và ghép đôi lại được thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đặt lại Apple Watch

Với thao tác đặt lại Apple Watch, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án:

Phương án 1: Thực hiện trên iPhone

Đặt Apple Watch gần iPhone của bạn. Sau đó vào ứng dụng Đồng hồ (Watch) => Đồng hồ của tôi (My Watch).

Tiếp theo, bạn lần lượt chọn Cài đặt chung (General) => Đặt lại (Reset) => Xóa nội dung và cài đặt của Apple Watch (Erase All Apple Watch Content and Settings). Trong trường hợp Apple Watch hỗ trợ kết nối di động, bạn cần thực hiện thêm bước xác nhận hủy hoặc giữ gói cước di động trên thiết bị.

Reset Apple Watch trên iPhone
Reset Apple Watch trên iPhone

Phương án 2: Thực hiện trên Apple Watch

Kết nối chiếc Apple Watch của bạn với cục sạc rồi nhấn giữ nút Nguồn (Side). Sau đó nhấn mạnh lên thanh trượt Tắt nguồn (Power Off) rồi thả tay ra. Cuối cùng, bạn nhấn chọn Xóa hết nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) là xong.

Reset Apple Watch trên chính thiết bị
Reset Apple Watch trên chính thiết bị

Bước 2: Ghép đôi Apple Watch với iPhone

Sau khi thực hiện xong thao tác trên, bạn chỉ cần ghép đôi lại Apple Watch với iPhone như bình thường:

Bật Apple Watch bằng cách nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Đưa Apple Watch lại gần iPhone của bạn và chờ màn hình ghép đôi xuất hiện trên máy thì chọn Tiếp tục. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào ứng dụng Watch trên iPhone và chọn Ghép đôi đồng hồ mới.

Cuối cùng, bạn chọn Thiết lập cho chính tôi và đặt Apple Watch sao cho thiết bị xuất hiện trong kính ngắm của ứng dụng, để iPhone và Apple Watch được kết nối với nhau là được.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ghép đôi Apple Watch với iPhone
Ghép đôi Apple Watch với iPhone

Trên đây là cách xử lý cho trường hợp Apple Watch bị khóa mật khẩu. Nếu thủ thuật này hoàn toàn bó tay với trường hợp bạn đang gặp phải, đừng quên đem iPhone cùng chiếc đồng hồ đẳng cấp của mình tới các trung tâm sửa chữa, để được hỗ trợ khắc phục bằng cách chạy lại phần mềm nhé.

Chúc bạn thành công!