Giải đáp: Apple Watch có kết nối được với Oppo không?

Apple Watch có kết nối được với Oppo không là câu hỏi nhiều người dùng Oppo thắc mắc. Hãy theo dõi bài viết này để biết câu trả lời ngay nhé.

Bạn đang sở hữu một chiếc Apple Watch và một điện thoại Oppo và thắc mắc Apple Watch có kết nối được với Oppo không? Bài viết này FASTCARE sẽ giải đáp câu hỏi đó và hướng dẫn các bạn kết nối Apple Watch với Oppo một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Apple Watch có kết nối được với Oppo không?

Apple Watch là một thiết bị đeo thông minh của Apple, có thể kết nối với iPhone để hiển thị thông báo, cuộc gọi, tin nhắn, âm nhạc, sức khỏe và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, Apple Watch có kết nối được với Oppo không? Đây là một câu hỏi mà nhiều người dùng Apple Watch và Oppo quan tâm.

Theo thông tin từ trang web chính thức của Apple, Apple Watch chỉ có thể kết nối với iPhone chạy iOS 14 trở lên. Như vậy là người dùng sẽ không thể kết nối Apple Watch với Oppo hay bất kỳ điện thoại Android nào khác. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể sử dụng Apple Watch với Oppo. Người dùng Oppo vẫn có thể kết nối Apple Watch với điện thoại của mình thông qua một số cách khác nhau mà bài FASTCARE sẽ giới thiệu dưới đây.

Apple Watch có kết nối được với Oppo không?

Những cách kết nối Apple Watch với Oppo

Nếu muốn kết nối chiếc đồng hồ của nhà Táo với Oppo, bạn có thể sử dụng một trong những thủ thuật bên dưới:

Cách 1: Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Một trong những cách kết nối Apple Watch với Oppo là sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba, có thể tải về từ cửa hàng ứng dụng của Oppo hoặc Google Play. Các ứng dụng này cho phép kết nối Apple Watch với Oppo qua Bluetooth và hiển thị một số thông tin cơ bản như thời gian, ngày, pin, bước chân, nhịp tim, v.v. Tuy nhiên, người dùng Oppo sẽ không thể sử dụng được các tính năng nâng cao của Apple Watch như thông báo, cuộc gọi, tin nhắn, âm nhạc, sức khỏe, v.v.

Một số ứng dụng của bên thứ ba có thể thử là:

Wear Connect for iOS: Ứng dụng này cho phép Oppo có thể kết nối với Apple Watch thông qua Bluetooth và hiển thị một số thông tin cơ bản trên màn hình của Apple Watch. Bạn cũng có thể điều khiển âm lượng và phát nhạc trên Oppo từ Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng này không hỗ trợ thông báo, cuộc gọi, tin nhắn hay các tính năng khác của Apple Watch.

BLE Utility: Ứng dụng này cho phép kết nối Apple Watch với Oppo qua Bluetooth Low Energy (BLE) và hiển thị một số thông tin cơ bản trên màn hình của Apple Watch. Người dùng cũng có thể gửi và nhận dữ liệu giữa Apple Watch và Oppo bằng cách sử dụng các lệnh BLE. Tuy nhiên, app này cũng không hỗ trợ thông báo, cuộc gọi, tin nhắn hay các tính năng khác của Apple Watch.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ 3

Để sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để kết nối Apple Watch với Oppo, người dùng cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên Oppo từ cửa hàng ứng dụng hoặc Google Play.

Bước 2: Mở ứng dụng trên Oppo và bật Bluetooth.

Bước 3: Mở cài đặt trên Apple Watch và chọn Bluetooth.

Bước 4: Chọn thiết bị Oppo trên danh sách các thiết bị Bluetooth có thể kết nối và nhấn kết nối.

Bước 5: Sau khi kết nối thành công, ta sẽ thấy một số thông tin cơ bản trên màn hình của Apple Watch và có thể sử dụng các tính năng của ứng dụng để điều khiển Oppo từ Apple Watch.

Lưu ý: Các ứng dụng của bên thứ ba có thể không tương thích với tất cả các phiên bản của Apple Watch và Oppo. Do đó người dùng nên kiểm tra thông tin tương thích trước khi tải về và sử dụng. Đồng thời đảm bảo rằng Bluetooth của cả hai thiết bị luôn được bật để duy trì kết nối.

Cách 2: Sử dụng thiết bị trung gian

Một cách khác để kết nối Apple Watch với Oppo là sử dụng một thiết bị trung gian, có thể là một chiếc iPhone, iPad, iPod Touch, Apple TV, Mac hoặc PC. Thiết bị trung gian này sẽ kết nối với Apple Watch qua Wi-Fi hoặc Bluetooth và kết nối với Oppo qua mạng di động hoặc Wi-Fi.

Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng được các tính năng của Apple Watch như thông báo, cuộc gọi, tin nhắn, âm nhạc, sức khỏe, v.v. Tuy nhiên, vẫn cần phải có một chiếc iPhone để thiết lập ban đầu cho Apple Watch và một tài khoản iCloud để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị.

Các bước sử dụng thiết bị trung gian để kết nối Apple Watch với Oppo như sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt ứng dụng Watch hoặc iTunes trên thiết bị trung gian từ App Store hoặc Microsoft Store.

Bước 2: Mở ứng dụng trên thiết bị trung gian và kết nối thiết bị trung gian với Apple Watch qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Bước 3: Mở cài đặt trên Apple Watch và chọn thiết bị trung gian trên danh sách các thiết bị Wi-Fi hoặc Bluetooth có thể kết nối và nhấn kết nối.

Bước 4: Sau khi kết nối thành công, sẽ thấy một mã QR trên màn hình của thiết bị trung gian. Quét mã QR này bằng camera của Oppo để kết nối Oppo với thiết bị trung gian qua mạng di động hoặc Wi-Fi.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản iCloud trên cả hai thiết bị và bật các tính năng muốn sử dụng. Sau đó, người dùng sẽ nhận được các thông báo, cuộc gọi, tin nhắn từ Oppo trên Apple Watch qua thiết bị trung gian. Bạn cũng có thể điều khiển các thiết bị trung gian từ Apple Watch.

Sử dụng thiết bị trung gian

Kết luận 

Trong bài viết này, FASTCARE đã giới thiệu 2 cách kết nối Apple Watch với Oppo, bao gồm sử dụng ứng dụng của bên thứ ba và sử dụng thiết bị trung gian. Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn câu hỏi Apple Watch có kết nối được với Oppo không, đồng thời hướng dẫn bạn cách kết nối Apple Watch với Oppo một cách dễ dàng nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: