[HỎI CHUYÊN GIA] Apple Watch sạc qua đêm được không?

Apple Watch sạc qua đêm được không? Đây là thắc mắc của nhiều iFan và cũng là khởi nguồn của nhiều tranh cãi. Nếu đang quan tâm tới topic này, bạn đừng quên tham khảo thông tin chi tiết và hữu ích bên dưới nhé.

Apple Watch vốn đắt đỏ nên iFan luôn cố gắng nâng niu chiếc đồng hồ nhà Táo. Dù pin của thiết bị này không quá tệ, nhưng vẫn có thể bị chai sau một thời gian sử dụng. Vì thế, các vấn đề liên quan tới pin cũng được táo khuyết đặc biệt quan tâm. Apple Watch sạc qua đêm có sao không trở thành topic hót hòn họt trên các diễn đàn cũng bắt nguồn từ nỗi lo như vậy.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Sạc pin Apple Watch qua đêm được không?
Sạc pin Apple Watch qua đêm được không?

Xem thêm: Apple Watch không cập nhật được phần mềm, iFan nên làm gì?

Apple Watch sạc qua đêm được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC. Bởi Apple chưa từng đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về việc sạc cho Apple Watch qua đêm làm ảnh hưởng tới sức khỏe và tuổi thọ của pin như lầm tưởng của nhiều người.

Ngoài ra, không chỉ với Apple Watch mà với hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều sử dụng công nghệ pin mới. Với công nghệ này, thiết bị sẽ duy trì một dòng điện cực nhỏ sau khi đã sạc đầy 100% nên không gây hại pin như công nghệ cũ. Đây là lý do bạn thoải mái sạc pin cho Apple Watch lẫn chiếc smartphone của mình qua đêm, mà không bị quá ám ảnh như trước.

Tất nhiên, nếu theo chủ nghĩa hoàn hảo, bạn nên hạn chế việc sạc pin cho Apple Watch qua đêm và chỉ thực hiện điều này khi thực sự cần thiết. Còn nếu là một người dùng bình thường, việc sạc pin qua đêm cũng không phải là một điều tối kỵ mà bạn phải tránh xa đâu nhé.

Có nên sạc Apple Watch qua đêm?
Bạn có thể vô tư sạc pin Apple Watch qua đêm

Một vài lưu ý khi sạc pin cho Apple Watch

Bên cạnh có nên sạc Apple Watch qua đêm không, thì sạc pin cho thiết bị này như thế nào để kéo dài tuổi thọ cho pin cũng được nhiều táo khuyết quan tâm tìm hiểu. Dưới đây là một vài cách giúp bạn sạc pin Apple Watch đúng chuẩn:

Sử dụng sạc chính hãng của Apple hoặc sạc phù hợp với Apple Watch đến từ thương hiệu nổi tiếng.

Bạn nên sạc pin cho Apple Watch khi mức pin còn hơn 10%. Đừng để đồng hồ cạn sạch pin mới cắm sạc - thói quen khiến tuổi thọ pin bị ảnh hưởng. Giống như smartphone, tuổi thọ pin Apple Watch cũng phụ thuộc vào chu kỳ sạc chứ không phải số lần sạc. Vì vậy, bạn có thể sạc và rút sạc bất cứ khi nào mình muốn, miễn không để mức pin trên máy còn quá thấp là được.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Trong thời gian sạc pin Apple Watch, bạn cũng nên hạn chế thói quen vừa sạc, vừa sử dụng các tính năng có trên thiết bị. Bởi đây là một nguyên nhân phổ biến làm Apple Watch nhanh hết pin đấy nhé!

Sạc pin Apple Watch đúng cách
Bạn nên dùng bộ sạc đúng chuẩn để sạc pin cho Apple Watch

Apple Watch sạc qua đêm được không? Bạn cần làm gì để pin Apple Watch lâu chai? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp, hy vọng bạn đã tìm thấy đáp án cho các thắc mắc này của mình. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nha.