Giải đáp thắc mắc - Apple Watch có định vị được không?

Apple Watch có định vị được không là câu hỏi được vô số anh em “Táo khuyết” quan tâm. Đáp án đã có sẵn trong bài viết của FASTCARE nên bạn đừng vội bỏ qua nhé!

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh mang đến cho người dùng “Táo khuyết” nhiều tiện ích. Tuy nhiên, vì có quá nhiều tính năng hiện đại nên đôi khi có một vài vấn đề trên máy người dùng chưa hiểu rõ. Trong đó, Apple Watch có định vị được không là thắc mắc được nhiều người dùng tìm kiếm câu trả lời. Bởi một thiết bị xịn sò như Apple Watch chẳng may bị lạc mất thì bạn sẽ vô cùng lo lắng. FASTCARE đã tìm hiểu câu hỏi và có lời giải thích chi tiết ở phần kế tiếp .

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Giải đáp - Apple Watch có định vị được không?

Apple Watch có định vị được không? Hướng dẫn cách định vị cụ thể

Ngay ở phần tiêu đề của admin, hẳn là anh em cũng đã đoán được đáp án của câu hỏi: Apple Watch có định vị được không rồi đúng không nè? Thật vậy, chiếc Apple Watch của bạn có thể định vị được. Do đó, nếu như chẳng may không tìm thấy đồng hồ thông minh của mình ở đâu. Bạn hãy bình tĩnh và áp dụng các cách định vị Apple Watch dưới đây để tìm kiếm nhé.

Xác định vị trí của Apple Watch thông qua định vị đồng hồ

Dù thường xuyên đeo trên tay nhưng tình trạng bỗng dưng không nhớ để Apple Watch ở đâu khi tháo ra rất phổ biến. Lúc này, bạn có thể tìm kiếm đồng hồ của mình với các bước như sau:

Bước 1: Trên iPhone, bạn vào ứng dụng Watch => Nhấn vào tab Đồng hồ của tôi.

Bước 2: Vào mục Tất cả đồng hồ => Nhấn chọn chiếc đồng hồ đang bị thất lạc và có kết nối với iPhone của bạn => Sau đó, bạn nhấn vào chữ i nhỏ bên cạnh đồng hồ.

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào Tìm Apple Watch => Đăng nhập ID Apple nếu được yêu cầu. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động chuyển đến ứng dụng Tìm và định vị vị trí của Apple Watch.

Định vị Apple Watch B1

Bước 4: Để tìm thấy thiết bị dễ dàng hơn, bạn vuốt màn hình từ dưới lên trên => Nhấn chọn mục Phát ra âm thanhChỉ đường.

Định vị Apple Watch B2

Bước 5: Khi tìm được đồng hồ, màn hình sẽ hiển thị thông báo Playing Sound => Chọn Dismiss để trở lại màn hình chính là hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn cách định vị Apple Watch khi hết pin

Trong trường hợp chiếc Apple Watch của bạn bị hết pin và không thể định vị chính xác địa điểm của thiết bị. Đồng thời, máy cũng không thể phát ra âm thanh để bạn tìm kiếm. Người dùng có thể áp dụng các dưới đây:

Bước 1: Thực thiện theo hướng dẫn trên từ bước 1 cho đến bước 3.

Bước 2: Sau khi chọn “Tìm Apple Watch” (Find My Apple Watch) => iFan hãy chọn vào “Send Last Location” (Gửi vị trí cuối cùng).

Gửi vị trí cuối cùng

Bước 3: Lúc này, người dùng sẽ nhận được vị trí cuối cùng của Apple Watch (trong vòng 24h) sau khi thiết bị hết pin và tắt nguồn.

Kích hoạt chế độ bị mất cho Apple Watch

Nếu chẳng may thiết bị của bạn ở một vị trí khá khó tìm và bạn cũng cho rằng ai đó có thể nhặt được điện thoại. Sau đây là các bước để bạn có thể tìm được Apple Watch một cách nhanh chóng nhất.

Bước 1: Tương tự như các cách trên, iFan cũng thực hiện từ Bước 1 cho đến bước Tìm Apple Watch (Find My Apple Watch).

Bước 2: Vuốt màn hình từ dưới lên trên, khi menu hiển thị thì bạn nhấn vào chữ Kích hoạt ở bên dưới mục “Đánh dấu là Bị mất” => Khi thông báo hiện lên thì nhấn vào Tiếp tục.

Đánh dấu Apple Watch bị mất

Bước 3: Làm theo các hướng dẫn trên màn hình, bạn sẽ phải Đặt mật mã => Nhập số điện thoại => Nhấn Tiếp ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 4: Tiếp tục nhập tin nhắn (tin nhắn sẽ hiển thị trên Apple Watch của chính bạn khi có ai đó nhặt được) => Nhấn Tiếp => Nhấn Kích hoạt ở góc trên bên phải màn hình để hoàn tất quá trình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kích hoạt chế độ bị mất

Lưu ý:

  • Người dùng có thể thay đổi dữ liệu như số điện thoại, tin nhắn bất cứ lúc nào. Bạn chỉ cần vào lại chế độ mất và cài đặt lại là được.
  • Dù rất tiếc nhưng cũng phải thông báo rằng có đôi khi bạn sẽ không tìm thấy được thiết bị của mình. Lúc này, bạn nên xóa các dữ liệu có trên Apple Watch để đảm bảo an toàn. Tại mục Tìm Apple Watch, bạn vuốt màn hình từ dưới lên và chọn Xóa thiết bị này.

FASTCARE đã giải đáp xong thắc mắc: Apple Watch có định vị được không? Mong rằng “Táo khuyết” đã hiểu rõ hơn về vấn đề này.

THEO DÕI THÊM