Lý giải: Vay tiền qua iCloud iPhone có nguy hiểm không?

Vay tiền qua iCloud iPhone có nguy hiểm không là điều mà nhiều người đang quan tâm. Để được giải đáp chi tiết, đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Vay tiền qua iCloud iPhone có nguy hiểm không? 

Vay tiền qua iCloud iPhone là một hình thức vay tín dụng mới xuất hiện, không cần thế chấp, giải ngân nhanh chóng, thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng vay tiền qua iCloud iPhone là hình thức vay không an toàn. Vậy thực tế, vay tiền qua iCloud iPhone có nguy hiểm không? Hãy cùng mình tìm hiểu lời giải đáp qua các nội dung sau đây!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vay tiền qua iCloud iPhone có nguy hiểm không?

Mặc dù là hình thức vay tiền nhanh chóng, không yêu cầu giấy tờ phức tạp, tuy vậy, nhiều người dùng nghi ngờ không biết liệu vay tiền qua iCloud iPhone có nguy hiểm không? Câu trả lời là có. Theo khuyến cáo, hình thức vay mượn này có thể đem lại rất nhiều rủi ro, tác động xấu tới người sử dụng. Cụ thể:

Vỡ nợ với lãi suất cao 

Một số tổ chức, cá nhân lợi dụng lòng tin của người đi vay tiền để nâng mức lãi suất lên cao, thu lợi bất chính. Thông thường, lãi suất vay tiền qua iCloud có thể lên đến 0.5%/ngày, trung bình là 15%/tháng. Trong khi đó, lãi suất vay tín dụng ở ngân hàng chỉ dao động từ 10-12%/năm.

Vỡ nợ vì vay tiền qua iCloud iPhone

Điều này khiến cho người vay tiền qua iCloud rơi vào tình trạng khó khăn chồng chất. Ngay cả khi đã trả hết nợ gốc, họ vẫn chưa thể trả hết lãi. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như khủng hoảng tài chính, trầm cảm.

Nguy cơ bị lộ thông tin

Vay tiền qua iCloud là hình thức vay mượn yêu cầu người sử dụng phải cung cấp tài khoản iCloud cho bên cho vay. Điều này đồng nghĩa với việc bên cho vay sẽ có quyền truy cập và kiểm soát toàn bộ thông tin cá nhân của người vay, bao gồm hình ảnh, tin nhắn, video, danh bạ,...

Trong trường hợp người vay không trả được nợ, bên cho vay có thể sử dụng thông tin cá nhân này để đe dọa, tống tiền, hoặc thậm chí là đăng tải trái phép lên mạng xã hội. Do đó, theo khuyến cáo của các chuyên gia an ninh mạng, người dùng không nên sử dụng dịch vụ vay này.

Nguy cơ bị lộ thông tin
Xem thêm:

Hình thức vay tiền bằng tài khoản iCloud của iPhone là gì?

Vay tiền qua iCloud là hình thức cho vay qua iPhone hoặc iPad chính chủ có đăng ký tài khoản iCloud. Trong hình thức này, iCloud được xem là vật thế chấp. Và khi thực hiện giao dịch vay tiền, bên cho vay sẽ có toàn quyền quản lý tài khoản iCloud của người vay, bao gồm cả dữ liệu cá nhân và các thiết bị được đồng bộ. 

Hình thức vay tiền bằng tài khoản iCloud của iPhone là gì?

Một số câu hỏi về vay tiền qua iCloud iPhone

Ngoài băn khoăn liên quan vấn đề vay tiền qua iCloud iPhone có nguy hiểm không thì dưới đây là một số câu hỏi liên quan mà nhiều người dùng thắc mắc:

Vay tiền qua iCloud iPhone có ảnh hưởng gì không?

Có, hình thức cho vay qua iCloud có thể mang đến rất nhiều tác động xấu, nhất là khi người vay không thanh toán đúng hạn hoặc quỵt nợ. Lúc này, bên cho vay có thể khóa máy từ xa hoặc đến đòi nợ trực tiếp thông qua ứng dụng Find My Phone. Đặc biệt, hiện nay, hình thức cho vay này vẫn chưa được pháp luật công nhận, do đó người dùng cần cảnh giác và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Vay iCloud iPhone không trả có sao không?

Trường hợp không trả tiền, người vay có thể sẽ phải đối diện với một số vấn đề sau:

Mất quyền kiểm soát thiết bị: Bên cho vay có thể khóa máy của bạn từ xa thông qua tài khoản iCloud. Bạn sẽ không thể sử dụng máy cho đến khi trả hết nợ.

Phát sinh chi phí: Bạn sẽ phải trả thêm các chi phí phát sinh như phí phạt, lãi trả chậm,...

Ghi nhận nợ xấu: Lãi suất vay tiền qua iCloud thường rất cao, nếu không trả nợ đúng hạn, bạn sẽ bị ghi nhận nợ xấu. Việc này có thể khiến bạn mất cơ hội vay vốn trong tương lai.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Có thể dùng iCloud bị khoá vay tiền không?

Khi iCloud bị khóa, thiết bị sẽ không thể sử dụng các chức năng bình thường như nghe gọi, nhắn tin, truy cập internet,... Trong trường hợp này, người vay không thể thoát và đăng nhập tài khoản iCloud trên máy. Do đó, họ không thể hoàn thành quy trình vay tiền. 

Tóm lại, vay tiền qua iCloud iPhone có nguy hiểm không? Có. Đây là một hình thức vay tiền tiền ẩn rất nhiều rủi ro, vì vậy, người vay cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn sử dụng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính, hãy tìm đến các tổ chức tín dụng uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.