Hướng dẫn những cách hiển thị lời nhắc trên màn hình iPhone

Cùng tìm hiểu những cách hiển thị lời nhắc trên màn hình iPhone đơn giản nhưng lại vô cùng tiện lợi trong bài viết dưới đây nhé! Click để xem chi tiết!

Với lịch học tập, làm việc bận rộn, bạn có thể tận dụng chiếc điện thoại thông minh luôn mang theo bên mình để làm công cụ nhắc nhở những công việc, sự kiện quan trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Đây cùng là tính năng xuất hiện ở hầu hết các dòng điện thoại. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các 3 cách hiển thị lời nhắc trên màn hình iPhone đơn giản và vô cùng hữu ích. Theo dõi ngay và nhanh chóng áp dụng tính năng hữu ích này nhé!

Cách hiển thị lời nhắc trên màn hình iPhone

Có thể bạn quan tâm:

Những cách hiển thị lời nhắc trên màn hình iPhone

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách hiển thị lời nhắc trên màn hình iPhone cực đơn giản và nhanh chóng.

Cách đặt lời nhắc trên iPhone bằng Reminders

Trên iPhone có sẵn một ứng dụng cho phép bạn ghi chú và nếu cần, app này còn có thể nhắc nhở bạn những công việc, sự kiện quan trọng vô cùng tiện lợi mà không cần đến những ứng dụng bên thứ ba. Và sau đây là chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào ứng dụng Lời nhắc trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn vào mục Thêm danh sách ở bên phải phía dưới màn hình để đặt lời nhắc mới.

Cách đặt lời nhắc trên iPhone bằng Reminders bước 1

Bước 2: Kế tiếp, bạn tiến hành đặt tên cho danh sách muốn tạo. Đặc biệt hơn, tại đây, bạn có thể tùy chọn màu sắc để dễ dàng phân biệt các danh sách với nhau cũng như chọn màu phù hợp với phong cách, sở thích của mình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào tên danh sách vừa tạo để thêm nhắc nhở mới ở đây bằng cách chọn vào Lời nhắc mới.

Cách đặt lời nhắc trên iPhone bằng Reminders bước 3

Bước 4: Tại đây, bạn có thể cài đặt chi tiết cho nhắc nhở của mình như nội dung nhắc nhở, thời gian nhắc nhở vào các khung giờ, địa điểm nhất định và đặc biệt là tính năng thiết lập mức độ ưu tiên của công việc bằng cách nhấn vào biểu tượng chữ i như hình dưới đây. 

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt nhắc nhở bạn nhấn vào nút Xong để lưu và hoàn tất.

Cách đặt lời nhắc trên iPhone bằng Reminders bước 5

Hướng dẫn cách bật lời nhắc trên iPhone bằng Siri

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng trợ lý ảo Siri để thêm nhắc nhở vào điện thoại với cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần kích hoạt Siri bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt và chọn vào Lắng nghe “Hey Siri” trong mục Siri & Tìm kiếm để bật tính năng này.

Hướng dẫn cách bật lời nhắc trên iPhone bằng Siri bước 1

Bước 2: Các bạn gọi Siri bằng cách nhấn giữ nút sườn bên phải thiết bị (đối với iPhone có Face ID, ngược lại với điện thoại có nút Home thì bạn sẽ nhấn giữ nút này).

Bước 3: Kế tiếp, bạn nói “Hey Siri” và khi trợ lý ảo xuất hiện trên màn hình cùng với lời chào thì bạn tiếp tục với câu lệnh “Add Reminder” để thêm lời nhắc. Nếu là bản cập nhật mới nhất iOS 17, bạn chỉ cần nói Siri để bắt đầu câu lệnh thay vì Hey Siri như những phiên bản trước đó.

Bước 4: Và khi màn hình xuất hiện dòng chữ “What do you want to be reminded about”, bạn sẽ đưa ra yêu cầu nhắc nhở của mình.

Hướng dẫn cách bật lời nhắc trên iPhone bằng Siri bước 4-1

Ví dụ ở đây, mình sẽ yêu cầu Siri nhắc học tiếng Anh vào lúc 8 giờ tối, mình sẽ nói: Remind me to learn English at 8:00 PM.

Hướng dẫn cách bật lời nhắc trên iPhone bằng Siri bước 4-2

Cách hiện lời nhắc trên iPhone thông qua ứng dụng bên thứ ba

Hiện này, có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ bạn thiết lập lời nhắc trên iPhone đi kèm với nhiều tính năng hữu ích. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Google Calendar

Đây là ứng dụng nhắc nhở, xếp lịch và gửi thư mời miễn phí vô cùng tiện lợi. Ngoài những sự kiện do bạn tự tạo thì Google Calendar có thể đồng bộ và cập nhật các sự kiện quan trọng từ Gmail như: Chuyến bay, khách sạn, đặt chỗ nhà hàng,... Do đó, ứng dụng này sẽ là cứu tinh trong những trường hợp bạn quên đặt lịch nhắc nhở.

Bên cạnh đó, Google Calendar đã cập nhật tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng trải nghiệm và sử dụng ứng dụng tiện ích này rồi!

Google Calendar

Any.do 

Any.do cũng là một ứng dụng giúp người dùng quản lý công việc và thời gian vô cùng hiệu quả với các tính năng nổi bật: Dễ dàng tạo nhanh những nhắc nhở, đánh dấu hoặc xóa những sự kiện đã hoàn thành,...

Ngoài ra, ứng dụng này còn có khả năng đồng bộ các sự kiện trên điện thoại, Google và cả Facebook.

Any.do 

Lời nhắc trên iPhone không báo phải làm sao?

Nếu bạn nhận ra lời nhắc trên iPhone không báo thì hãy tham khảo ngay những cách khắc phục dưới đây để nhanh chóng chấm dứt lỗi này nhé!

Kiểm tra Cài đặt thông báo

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem mình có vô tình tắt đi thông báo của ứng dụng này không thông qua các thao tác sau:

Bước 1: Các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) rồi chọn Notifications (Thông báo), sau đó tìm và nhấn vào ứng dụng Reminders.

Bước 2: Các bạn cần kiểm tra xem mục Allow Notification đã được bật chưa. 

Bước 3: Cuối cùng, bạn cần chắc chắn rằng trong mục ALERTS, bạn đã bật những kiểu thông báo như mong muốn.

Khởi động lại iPhone và cập nhật hệ điều hành mới

Nếu bạn đã kiểm tra và xác định đã bật tất cả thông báo của ứng dụng thì có thể tiến hành khởi động lại thiết bị, sau đó, bạn nên cập nhật hệ điều hành mới để hệ thống có thể tự khắc phục các lỗi đang xảy ra. Giải pháp này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả:

Xóa và cài đặt lại ứng dụng Nhắc nhở

Bên cạnh đó, rất có thể lỗi này xuất phát từ ứng dụng Nhắc nhở, nên bạn có thể xóa ứng dụng này sau đó cài đặt lại.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng Nhắc nhở trên màn hình và sau đó nhấn vào Delete App. Cuối cùng bạn xác nhận Delete một lần nữa là xong. Kế tiếp, bạn có thể vào Appstore để tải lại ứng dụng và sử dụng như bình thường.

Hy vọng những cách hiển thị lời nhắc trên màn hình iPhone cùng với các giải pháp khắc phục lỗi không hiển thị lời nhắc mà bài viết giới thiệu có thể hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng điện thoại. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại bạn ở chủ đề sau nhé!