Giải đáp: Sử dụng iPhone không dùng iCloud có được không?

Nhiều người lần đầu sử dụng iPhone thắc mắc liệu iPhone không dùng iCloud có được không? Thông tin dưới đây FASTCARE sẽ bật mí giúp bạn!

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây do Apple cung cấp nên những ai đang dùng iPhone đều biết đến. iCloud cung cấp các tính năng khác giúp người dùng quản lý dữ liệu và thiết bị của mình dễ dàng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu khi sử dụng iPhone không dùng iCloud có được không? Theo dõi nội dung dưới đây để tìm đáp án nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Liệu iPhone không dùng iCloud có được không?

iCloud là gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí do Apple cung cấp để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị iOS. Và chỉ có trên các sản phẩm của Apple không có trên các dòng điện thoại nào khác nên tính bảo mật thông tin vô cùng cao. Nhiều người lựa chọn sử dụng iPhone một phần cũng vì điều này.

Nếu iPhone không có iCloud thì có thể là do người dùng chưa kích hoạt hoặc đăng nhập tài khoản iCloud. Khi không sử dụng iCloud, người dùng sẽ không thể tận dụng các tính năng như sao lưu dữ liệu, đồng bộ thông tin giữa các thiết bị, chia sẻ file hoặc định vị thiết bị bị mất.

iPhone không dùng iCloud có được không?

Ngoài ra, một số mẫu iPhone cũ thường bị dính iCloud có nghĩa là điện thoại đang được kích hoạt bởi một tài khoản iCloud khác và không thể đăng xuất và đăng nhập vào iCloud mới. Đây là lý do tại sao nhiều người thắc mắc liệu iPhone không đăng nhập iCloud có dùng được không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là iPhone của bạn vẫn có thể sử dụng được mà không cần iCloud. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các chức năng cơ bản của điện thoại như nghe gọi, lướt web…Tuy nhiên, iPhone không có iCloud sẽ rất bất tiện, hạn chế và không đảm bảo được tính bảo mật thông tin người dùng.​

Xem thêm:

Những điểm hạn chế khi không dùng iCloud trên iPhone

iCloud là một điểm đặc biệt khi sử dụng iPhone mà bất kỳ hãng điện thoại khác đều không có. Vì vậy, khi dùng iPhone mà không dùng iCloud thì người dùng sẽ gặp những hạn chế sau:

Tính năng sao lưu dữ liệu bị mất: iCloud là cách thuận tiện để sao lưu dữ liệu trên iPhone. Nếu không sử dụng iCloud, bạn sẽ mất tính năng sao lưu tự động đơn giản. Thế nên bạn phải thực hiện sao lưu thủ công qua iTunes, phần mềm khác hoặc lưu trữ dữ liệu trực tiếp trên thiết bị của mình..

Không đồng bộ hóa dữ liệu: iCloud cho phép bạn đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị Apple. Nếu không sử dụng iCloud, bạn không thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị và truy cập dữ liệu cũng như thông tin đã đồng bộ hóa.

Thiếu tính năng “Find My iPhone”: Nếu chưa kết nối với iCloud, bạn sẽ không thể sử dụng được tính năng Tìm iPhone để tìm thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp.

Dung lượng hạn chế: iCloud cung cấp dung lượng lưu trữ trực tuyến miễn phí. Nếu không sử dụng iCloud, bạn phải dựa vào bộ nhớ trong của thiết bị hoặc sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác để lưu trữ dữ liệu của mình.

Đăng nhập và quản lý thiết bị phức tạp hơn: iCloud cung cấp khả năng lưu trữ ID và mật khẩu Apple. Giúp bạn dễ dàng đăng nhập và quản lý các ứng dụng và dịch vụ của Apple. Nếu không có iCloud, bạn sẽ phải quản lý thông tin đăng nhập cá nhân và đăng nhập vào mọi ứng dụng và dịch vụ theo cách thủ công.

Những điểm bất lợi khi không dùng iCloud

Cách nhận biết iPhone có dùng iCloud không?

Để xác định xem iPhone của bạn có được kết nối với iCloud hay không, bạn có thể làm theo các bước sau:

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn. Cuộn xuống và nhấn vào tên của bạn ở đầu danh sách cài đặt (nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản iCloud, tên của bạn sẽ xuất hiện ở đầu danh sách).

Trong phần "Apple ID, iCloud, iTunes & App Store", hãy kiểm tra xem biểu tượng iCloud có ở bên cạnh tên của bạn không. Nếu có hiển thị thì điện thoại của bạn đang kết nối với iCloud.

Nếu bạn không thấy biểu tượng iCloud hoặc không có phần "Apple ID, iCloud, iTunes & App Store" trong Cài đặt thì điện thoại của bạn có thể chưa được kết nối với iCloud.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra trong ứng dụng “Cài đặt” -> “iCloud” để xem liệu iCloud có được bật hay không và những tính năng nào đang được sử dụng trên iPhone của bạn.

Cách nhận biết iPhone có dùng iCloud không?

Như vậy, những thông tin trên từ FASTCARE đã giải thích giúp bạn về thắc mắc iPhone không dùng iCloud có được không? Bạn vẫn sử dụng các tính năng cơ bản của iPhone được bình thường nhưng sẽ vô cùng bất tiện và không bảo mật được thông tin. Thế nên, khi sử dụng hay mua iPhone bạn cần đặc biệt kiểm tra thông tin iCloud để sử dụng được hết tính năng trên máy nhé!