Mách bạn cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ hiệu quả

Hello! Hôm nay admin sẽ hướng dẫn cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ. Nhanh chóng note ngay lại cách thực hiện để có những story cực nét đăng trên hai mạng xã hội này nhé!

Đối với người dùng Instagram và Facebook, bạn có thể đăng story từ Instagram lên Facebook. Điều này vô cùng tiện lợi vì người dùng có thể hoạt động cùng lúc ở cả hai mạng xã hội mà không cần đăng riêng Story rườm rà. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại than phiền rằng việc đăng story bị mờ, chất lượng không được như ý. Đây là lý do admin hướng dẫn cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ cực đơn giản, để giúp bạn có những story chất lượng cao.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Bật mí cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ
Bật mí cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ

Hướng dẫn cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ dễ thực hiện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đăng story từ Instagram lên Facebook bị mờ. Rất có thể là do chính story trên Instagram cũng đã bị mờ nên khi chia sẻ cùng lúc với Facebook cũng gặp trường hợp tương tự. Đồng thời, mạng internet yếu, ảnh/video kém chất lượng, không đúng tỉ lệ cũng là những nguyên nhân khiến cho story bị mờ. Vậy nên, cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ có rất nhiều lưu ý, cụ thể như sau:

Kiểm tra kết nối internet và kiểm tra chất lượng hình ảnh/video bạn muốn đăng Story

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng kết nối mạng trên thiết bị ổn định, mạnh mẽ. Vì khi đăng story, mạng quá yếu cũng có thể là thủ phạm khiến cho story bị mờ vì ảnh/video không được tải lên đầy đủ. Do vậy, anh em hãy thử tắt/bật lại router wifi, bật tắt chế độ máy bay hoặc đổi sang wifi khác ổn định hơn.

Đừng quên thao tác kiểm tra lại hình ảnh/video mình muốn đăng lên Story. Bởi rất có thể, hình ảnh hoặc video ngay từ đầu đã bị mờ, kém chất lượng. Nên khi đăng tải lên story, hình ảnh/video chắc chắn sẽ không được chất lượng. Do đó, hãy chọn những hình ảnh sắc nét, video chất lượng cao để đăng lên story Instagram và Facebook nhé!

Bên cạnh đó, đừng quên đăng tải hình ảnh lên story Instagram đúng tỉ lệ. Tín đồ Instagram hãy lựa chọn hình ảnh có khung tỉ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 để đảm bảo chất lượng. Vì khi đăng video, hình ảnh quá lớn, Instagram có thể nén nó lại để tải nhanh hơn. Mẹo nhỏ là bạn có thể chụp ảnh/quay video trực tiếp từ Instagram để không bị cắt bớt.

Kiểm tra lại mạng và chất lượng ảnh trước khi đăng story
Kiểm tra lại mạng và chất lượng ảnh trước khi đăng story

Cài đặt trên Instagram và Facebook để đăng story không bị mờ

Đây cũng là cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ hiệu quả. Anh em hãy thử áp dụng bí quyết này để cải thiện tình trạng mờ video/hình ảnh khi đăng story ở cả hai ứng dụng này nhé!

Đối với Instagram

B1: Vào Instagram > Chọn vào avatar cá nhân (góc dưới bên phải màn hình) > Chọn ba gạch ngang ở trên cùng để vào Cài đặt và chọn Cài đặt.

B2: Tiếp tục nhấn chọn Tài khoản > Anh em hãy cuộn để tìm kiếm và chọn Sử dụng dữ liệu di động.

B3: Tại mục Trình tiết kiệm dữ liệu > Bạn hãy tắt tính năng này đi.

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên Instagram
Tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên Instagram

Đối với Facebook

B1: Đi đến Facebook và nhấn vào 3 gạch ngang > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư và chọn vào Cài đặt.

B2: Kéo xuống và chọn vào File phương tiện.

File phương tiện trên Facebook
File phương tiện trên Facebook

B3: Tại đây, bạn hãy tick chọn mục “Tối ưu hóa”.

Tối ưu hóa video Facebook
Tối ưu hóa video Facebook

Cập nhật ứng dụng Instagram và Facebook

Nếu người dùng đã quá lâu không cập nhật Instagram hoặc Facebook. Có thể phiên bản hiện tại của hai ứng dụng nãy đã cũ, không còn phù hợp hoặc xảy ra những sự cố bất thường nào đó. Vậy nên, để tránh ứng dụng xuất hiện những hoạt động “chập cheng”. Bạn hãy vào App Store hoặc CH Play và tiến hành cập nhật cả hai ứng dụng lên phiên bản mới nhất (nếu có) nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Cập nhật ứng dụng Instagram và Facebook
Cập nhật ứng dụng Instagram và Facebook

Bỏ túi thêm:

Trên đây chính là những cách đăng story từ Instagram lên Facebook không bị mờ. Để có một story chất lượng như mong muốn, điều quan trọng là ảnh/video bạn cần đăng tải phải được nét và chất lượng cao. Do đó, trong quá trình chụp ảnh hay quay video, đừng quên chú ý để có được sản phẩm trọn vẹn nhất nha! Chúc anh em thực hiện thành công!