Chia sẻ cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram nhanh chóng

Bạn lỡ tay xóa hiệu ứng nào đó trên Instagram và đang muốn tìm lại filter này? Có cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram không nhỉ? Đừng bỏ qua bài viết của admin nếu bạn đang muốn biết câu trả lời cụ thể nhé!

Những bộ lọc, hiệu ứng trên Instagram giúp cho người dùng có những bức ảnh đẹp, độc đáo và lung linh. Vậy nên, trong quá trình chụp ảnh, chắc chắn có không ít lần người dùng tải và sử dụng filter đối với ứng dụng này. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, nhiều người lỡ xóa filter trên Instagram nên rất muốn tìm lại hiệu ứng này. Do đó, cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram được rất nhiều anh em quan tâm. Liệu cách thực hiện có đơn giản hay không nhỉ?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Bỏ túi cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram
Bỏ túi cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram

Cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram như thế nào, bạn đã biết chưa?

Instagram có sẵn rất nhiều hiệu ứng để người dùng lựa chọn và sử dụng. Từ hiệu ứng selfie, tình yêu thương, màu sắc & ánh sáng, phong cách camera…Thông thường, khi gặp một hiệu ứng ưng ý, tín đồ Instagram có thể dùng thử hoặc, lưu lại filter đó vào camera. Thế nhưng, bỗng một ngày bạn nhỡ tay xóa nhầm filter đó nên muốn tìm cách lấy lại filter đã xóa trên Instagram. Nếu vậy, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây xem sao nha!

Bỏ túi cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram

Hiện tại, vẫn chưa có cách khôi phục filter đã xóa trên Instagram. Do vậy, nếu như anh em nhỡ xóa nhầm hiệu ứng nào đó, bạn chỉ có thể tìm lại filter này bằng phương pháp thủ công. Cách khôi phục filter trên Instagram như sau:

B1: Người dùng truy cập vào Instagram > Tiếp tục chọn vào dấu + > Chọn Tin.

B2: Chọn vào camera để chụp ảnh như thường lệ > Dưới chỗ filter (nằm bên cạnh hình tròn để chụp ảnh) > Bạn hãy lướt để xem hiệu ứng. Nếu không thấy filter mình cần, hoặc đã xóa filter đó > Người dùng cần lướt đến cuối cùng và chọn vào biểu tượng tìm kiếm (như ảnh).

Mở thư viện hiệu ứng trên Instagram
Mở thư viện hiệu ứng trên Instagram

B3: Khi thư viện ảnh hiện lên, người dùng hãy kiểm tra ở mục “Đã lưu” hoặc “Đang theo dõi” để xem có filter mình cần hay không. Nếu vẫn chưa tìm ra, bạn chỉ có cách là lướt để tìm lại filter đó. Hãy cố gắng nhớ lại xem filter mình đã xóa nằm trong mục nào để dễ dàng tìm kiếm hơn nhé! Ví dụ nếu bạn tải filter đó ở mục Instagram, hãy nhấn vào mục đó và tìm kiếm lại hiệu ứng.

Cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram trong Thư viện ảnh
Cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram trong Thư viện ảnh

Bên cạnh đó, nếu như anh em nhớ tên của hiệu ứng này, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng tìm kiếm ở trong mục “Thư viện hình ảnh” > Gõ tên của filter để tìm lại là xong. Đây cũng là cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram nhanh chóng. Còn nếu như anh em không biết tên hiệu ứng, hãy tham khảo bài viết "Cách tìm filter trên Instagram khi không biết tên: Thực hiện thế nào?"

Tìm lại filter đã xóa trên Instagram trong tin nhắn

Cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram sẽ thật đơn giản nếu như bạn đã từng chia sẻ hiệu ứng đó cho bạn bè. Do vậy, nếu như đã từng gửi filter này đến cho ai đó, bạn hãy thử:

B1: Vào Instagram và chọn vào tin nhắn > Tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng tin nhắn.

B2: Tìm đến người mà bạn đã chia sẻ filter > Bấm vào tin nhắn > nhấn chọn và hiệu ứng và chọn lưu lại là xong.

Tìm lại filter đã xóa trên Instagram trong tin nhắn
Tìm lại filter đã xóa trên Instagram trong tin nhắn
Lưu ý: Để tránh việc bạn có thể xóa nhầm filter lần nữa, người dùng có thể lựa chọn theo dõi, hoặc chia sẻ với bạn bè của mình hiệu ứng đó. Để nếu tình trạng này xảy ra lần nữa, việc tìm kiếm hiệu ứng cũng dễ dàng hơn.

=> QC: Bạn đang tìm cho mình một địa chỉ sửa điện thoại uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung Note 20 Ultra. Bạn hiện lo lắng về chất lượng cũng giá thành của dịch vụ. Đến với FASTCARE, bạn sẽ không cần phải lo lắng về chúng nữa. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn trực tiếp.

Hướng dẫn khắc phục khi Instagram bị mất filter đơn giản

Trong một vài trường hợp, người dùng không thể tìm thấy Sticker (nhãn dán) và filter (bộ lọc màu) đâu hết dù mình không hề xóa các hiệu ứng này. Dù đăng tin hoặc thước phim vẫn không thấy hiển thị hiệu ứng quen thuộc đâu. Bạn không hề đơn độc vì có rất nhiều người dùng Instagram cũng gặp vấn đề tương tự. Vậy nên, ngoài cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram, FASTCARE cũng muốn chia sẻ thêm về tình trạng này.

Trong trường hợp bị mất filter trên Instagram, người dùng hãy thử các thủ thuật như:

Đóng hoàn toàn và khởi động lại Instagram là biện pháp đơn giản đầu tiên anh em nên thử. Bởi đôi khi ứng dụng này chỉ đang gặp trục trặc nho nhỏ nào đó nên mới không hiển thị filter. Bên cạnh đó, đừng quên thao tác truyền thống là khởi động lại dế yêu, đây cũng là biện pháp hiệu quả khắc phục các sự cố không rõ nguyên nhân trên máy và giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Khởi động lại ứng dụng Instagram
Khởi động lại ứng dụng Instagram

Đôi khi việc sticker hay filter biến mất cũng có thể là do bộ nhớ của dế yêu đã quá đầy. Do đó, người dùng hãy kiểm tra và “dọn dẹp” lại điện thoại của mình, xóa các ứng dụng không cần thiết, dọn hình ảnh, dữ liệu không cần dùng….Sau đó, hãy thử lại xem Instagram đã xuất hiện các hiệu ứng hay chưa nhé!

Đối với người dùng Android, bạn có thể vào Cài đặt > Ứng dụng hoặc Quản lý ứng dụng > Chọn vào Instagram > Chọn vào bộ nhớ trong hoặc lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm của Instagram. (Lưu ý: Nếu chọn Xóa dữ liệu, thì các dữ liệu của Instagram từ file, tài khoản,... đều sẽ bị xóa sạch).

Xóa bộ nhớ đệm Instagram trên Android
Xóa bộ nhớ đệm Instagram trên Android

Đi đến Ch Play hoặc App Store trên điện thoại của mình và tìm kiếm Instagram. Người dùng hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất nếu có. Hoặc bạn có thể cân nhắc xóa và cài đặt lại Instagram trên thiết bị để khắc phục sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Tìm hiểu thêm: Instagram không đăng được video, đừng vội lo khi đã có giải pháp

Mong rằng với cách tìm lại filter đã xóa trên Instagram, bạn sẽ tìm thấy hiệu ứng mình nhỡ “delete” nha! Chúc tín đồ Instagram thực hiện thành công!