Vì sao không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram được? Xử lý thế nào?

Không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram là trường hợp rất nhiều tín đồ của mạng xã hội này gặp phải. Điều này làm cho người dùng không thể nhắn tin, nói chuyện với bạn bè trên Instagram được.

Đối với Instagram, bạn có thể làm mọi thứ từ việc chia sẻ những hình ảnh mình yêu thích, follow những người nổi tiếng cho đến kinh doanh, hoặc trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội này. Những ưu điểm này đã khiến cho Instagram trở thành một trong những mạng xã hội HOT và có số lượng người dùng đông đảo. Tuy nhiên, không phải lúc nào trải nghiệm với Instagram cũng diễn ra suôn sẻ. Có rất nhiều anh em cho biết rằng mình không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram. Để khắc phục, bạn hãy đọc ngay bài viết của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Fix lỗi không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram
Fix lỗi không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram

Tại sao không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram, bạn có biết?

Không chỉ Messenger, Zalo,... Instagram cũng là nền tảng được nhiều người yêu thích sử dụng để nhắn tin, trò chuyện với người khác trên ứng dụng. Tin nhắn Instagram có rất nhiều tính năng thú vị như chế độ tạm thời, thông báo chụp ảnh màn hình, gửi ảnh chỉ một lần xem,...v…v… Đó là lý do có rất nhiều anh em sử dụng ứng dụng này để nhắn tin với bạn bè trên Instagram của mình. Thế nhưng, việc không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram đã ngăn cản bạn thực hiện điều này. Vậy nguyên nhân do đâu người dùng không thể trò chuyện trên Instagram?

Lý do không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram

Người dùng chưa mở cuộc trò chuyện, tin nhắn trên Instagram đúng cách nên bạn không thể nhắn tin.

Kết nối mạng không đảm bảo cũng có thể là thủ phạm khiến cho bạn không thể trò chuyện trên Instagram.

Bạn đã bị đối phương chặn nên không thể gửi tin nhắn đến cho người bạn này trên ứng dụng Instagram.

Nếu nhận được thông báo “Instagram can’t create threads”, rất có thể là do bạn đã gửi hàng loạt tin nhắn cùng một lúc cho quá nhiều người (hơn 100 người chẳng hạn). Và Instagram đã cho rằng bạn là bot tin nhắn tự động nên đã chặn tạm thời không cho tài khoản của bạn thực hiện nhắn tin.

Lỗi không tạo được cuộc trò chuyện trên Instagram
Lỗi không tạo được cuộc trò chuyện trên Instagram

Ứng dụng Instagram đang gặp sự cố nào đó nên xảy ra những hoạt động bất thường. Có thể phiên bản ứng dụng hiện tại đã quá cũ, không còn phù hợp. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không nhắn tin trên Instagram được.

Nguyên nhân không nhắn tin được trên Instagram
Nguyên nhân không nhắn tin được trên Instagram

Xem thêm: Instagram không đăng ảnh được, bạn phải làm thế nào?

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram

Nhiều người thường sử dụng Instagram để xem ảnh hoặc chia sẻ ảnh trên tài khoản của mình là chủ yếu. Do vậy, nhắn tin qua Instagram có thể còn khá lạ lẫm nên việc bạn không biết được hết các tính năng cũng là điều dễ hiểu. Vậy nên, nếu không thể tạo cuộc trò chuyện ở ứng dụng Instagram, admin sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này.

Cách tạo cuộc trò chuyện trên Instagram

Để nhắn tin cho bạn bè Instagram của mình, anh em chỉ cần:

Vào Instagram > Nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở phía trên bên phải màn hình.

Nhắn tin trên Instagram
Nhắn tin trên Instagram

Tiếp tục nhấn chọn vào dấu cộng (+) rồi chọn tên người mình muốn trò chuyện. (Nếu muốn tạo nhóm, bạn hãy nhấn vào các tên tài khoản đó).

Nhấn vào Chat ở trên cùng và tiến hành nhắn tin cho các tài khoản này.

Chat trên Instagram
Chat trên Instagram

Một số bạn có thể không thích ai đó lạ nhắn tin cho mình nên cài đặt không nhận tin nhắn đang chờ. Vì vậy, trước tiên bạn hãy thử theo dõi (follow) tài khoản này trước khi nhắn tin xem sao nha!

Một số biện pháp khi không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram

Kiểm tra lại kết nối internet trên thiết bị của bạn trước tiên. Bởi nếu mạng quá yếu, instagram cũng không thể hoạt động ổn định. Người dùng hãy thử đổi qua mạng wifi mạnh, sử dụng dữ liệu 4G/5G để khắc phục vấn đề liên quan đến kết nối internet.

Trong trường hợp tài khoản đã bị đối phương chặn. Biện pháp duy nhất là liên hệ với người đó qua các kênh khác như messenger, zalo hay tin nhắn thường chẳng hạn. Để thuyết phục họ bỏ chặn thì bạn mới có thể tiếp tục nhắn tin với họ trên Instagram.

Nếu nhận được các thông báo như “Instagram can’t create threads”. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi và tạm dừng tin nhắn trên Instagram. Khoảng 24h hoặc nhiều hơn thì hãy vào lại xem có nhắn tin được chưa nhé!

Đi đến CH Play hoặc App Store, kiểm tra và cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất (nếu có). Đây cũng là biện pháp hữu ích để xử lý các sự cố bất thường trên ứng dụng này. Nếu vẫn không khả quan, bạn có thể cân nhắc xóa ứng dụng và tải lại Instagram trên thiết bị. Đừng quên cấp đầy đủ quyền cho Instagram trong quá trình cài đặt nha!

Liên hệ với Instagram nếu như các biện pháp trên vẫn không giúp bạn khắc phục vấn đề này. Vào ứng dụng và nhấn chọn vào biểu tượng cá nhân > Chọn vào dấu 3 gạch ngang > Tiếp tục chọn Cài đặt > Trợ giúp.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khắc phục không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram
Khắc phục không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram

Chia sẻ thêm: Làm gì khi Instagram gặp lỗi không đăng nhập được trên máy tính?

Mong rằng những biện pháp trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi: không thể tạo cuộc trò chuyện trên Instagram. Chúc anh em thực hiện thành công!