Instagram không đăng ảnh được, bạn phải làm thế nào?

Bạn đang muốn chia sẻ ảnh “thật xinh” của mình lên Insta nhưng lại gặp sự cố Instagram không đăng ảnh được? Điều này sẽ gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Cùng tìm hiểu giải pháp khắc phục hiệu quả trong bài viết hôm nay nhé!

Instagram không chỉ là nơi để bạn “ngắm nghía” ảnh của mọi người. Mà đây còn là nơi để bạn thoải mái chia sẻ những tấm ảnh tâm đắc của mình với bạn bè trên Instagram. Đó có thể là ảnh selfie “xinh xắn”, hoặc ảnh so deep nào đó để bạn “sống ảo”. Mặc dù việc đăng ảnh lên mạng xã hội này “dễ như ăn kẹo”. Nhưng có đôi khi, việc này lại gặp một vài trục trặc vì Instagram không đăng ảnh được. Đây quả là sự cố khó chịu đối với người dùng Insta. Vậy nên, FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này trong một nốt nhạc!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Khắc phục Instagram không đăng ảnh được
Khắc phục Instagram không đăng ảnh được

Instagram không đăng ảnh được, nguyên nhân do đâu?

Instagram là mạng xã hội chuyên về hình ảnh và video nên việc đăng ảnh trên Insta vô cùng quan trọng. Do đó, sự cố Instagram không đăng ảnh được gây ra nhiều “ức chế” cho người dùng nếu bạn “đen đủi” gặp phải. So với các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Twitter… ứng dụng này ít “chập mạch” hơn. Nên khi xảy ra vấn đề, nhiều người dùng thường thắc mắc: Tại sao không đăng ảnh lên Instagram được?

Thông thường, việc không đăng ảnh lên Instagram xoay quanh những nguyên nhân chủ yếu như sau:

Kết nối mạng trên thiết bị của bạn không được ổn định, mạng internet quá yếu, chập chờn. Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn không thể đăng ảnh lên Instagram được. Trong trường hợp này, không chỉ riêng Insta mà người dùng cũng không thể đăng ảnh lên Facebook hay các mạng xã hội khác.

Người dùng đang sử dụng Instagram có phiên bản lỗi thời. Vì vậy, ứng dụng này trên “dế yêu” của bạn hoạt động không được ổn định. Không thể đăng ảnh được cũng nằm trong số đó.

Có thể tài khoản Instagram bạn đang sử dụng đang gặp vấn đề. Do đó, người dùng mới không thể đăng ảnh.

Điện thoại người dùng đang bị xung đột phần mềm nên gây ra nhiều bất ổn trên “dế yêu”. Vậy nên, ứng dụng Instagram cũng có thể bị ảnh hưởng và hoạt động không được ổn định.

Ứng dụng Instagram đang bị lỗi nào đó, đây cũng có thể nguyên nhân khách quan đến từ nhà sản xuất.

Nguyên nhân Instagram không đăng được ảnh
Nguyên nhân Instagram không đăng được ảnh

Không chỉ riêng vấn đề này, bạn còn thắc mắc tại sao Instagram không đăng được Story ư? Đọc ngay bài viết: “Instagram bị lỗi Story và những cách xử lý đơn giản nhất” để được giải đáp và có biện pháp khắc phục nhanh nhé!

Chia sẻ cách khắc phục sự cố Instagram không đăng ảnh được hiệu quả

Đối với tình trạng này, người dùng không cần quá hoang mang. Bởi các thủ thuật đơn giản, nhanh lẹ dưới đây sẽ giúp tín đồ Instagram khắc phục trong “nháy mắt”.

Trước tiên, bạn cần kiểm tra kết nối mạng 

Hẳn vậy, đây chính là thao tác đầu tiên bạn nên thực hiện khi thấy quá trình đăng ảnh trên Instagram không được “suôn sẻ”. Bởi dù có là ứng dụng “free”, Insta vẫn cần có mạng internet để hoạt động. Do đó, nếu mạng wifi yếu, không ổn định, thì việc trải nghiệm ứng dụng này sẽ gặp khó khăn và cản trở. Hãy áp dụng các biện pháp như bật/tắt chế độ máy bay, tắt và bật lại router wifi để “F5” kết nối. Đổi qua mạng wifi khác ổn định hơn hoặc sử dụng 4G để đảm bảo kết nối trong quá trình đăng ảnh.

Kiểm tra kết nối wifi trên điện thoại
Kiểm tra kết nối wifi trên điện thoại

Tiếp đến, bạn hãy đăng xuất - đăng nhập lại Instagram

Nếu wifi vẫn ổn định nhưng Instagram không đăng ảnh được. Anh em hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản của mình. Đây là một thủ thuật “nhỏ mà có vỏ” được rất nhiều tín đồ Insta áp dụng. Hoặc nếu bạn có nhiều tài khoản Insta khác, hãy thử đăng ảnh ở các tài khoản này. Nếu việc đăng ảnh bình thường, vấn đề có thể nằm ở tài khoản Instagram bạn đang sử dụng.

Đăng nhập lại Instagram
Đăng nhập lại Instagram

Khởi động lại thiết bị và cập nhật Instagram

Một biện pháp “quen thuộc đến phát ngán” nhưng lại rất hiệu quả để xử lý các sự cố không rõ nguyên nhân chính là: khởi động lại máy. Đây là thao tác giúp điện thoại của bạn “F5” và giúp “dế yêu” hoạt động ổn định trở lại.

Đừng quên vào App Store hoặc CH Play để cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất (nếu có). Bởi nếu bạn không cập nhật trong thời gian dài, không những phiên bản cũ có thể gặp nhiều bất ổn. Mà người dùng còn không cập nhật được nhiều tính năng mới của Insta.

Cập nhật Instagram
Cập nhật Instagram

Biện pháp dành riêng cho người dùng Android - Xóa dữ liệu của Instagram

Nếu như ứng dụng Instagram trên điện thoại Android bị vấn đề nào đó. Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm cho ứng dụng cũng là một mẹo hiệu quả để khắc phục. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào ứng dụng Instagram trên máy, chọn vào “Thông tin ứng dụng”. Tiếp đến, người dùng chỉ cần chọn “Bộ nhớ trong” hoặc “Lưu trữ” (tùy vào từng dòng máy bạn đang sử dụng”. Tại đây, anh em chỉ cần chọn Xóa dữ liệu hoặc Xóa bộ nhớ đệm cho Instagram là được. Sau đó, hãy xem thử lỗi Instagram không đăng ảnh được đã được khắc phục hay chưa nhé!

Xóa dữ liệu Instagram
Xóa dữ liệu Instagram

Xóa và cài đặt lại Instagram trên thiết bị

Nếu vẫn bó tay trước tình trạng không đăng ảnh được lên Instagram, biện pháp “mạnh tay” nhất là xóa ứng dụng. Sau đó, bạn hãy tải lại Insta trên điện thoại và xem thử sự cố Instagram không đăng được nhiều ảnh hoặc không đăng ảnh được đã được khắc phục hay chưa nha!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bạn còn đang “ức chế” với tình trạng Instagram không hiện ảnh trong thư viện ư? Tìm hiểu ngay ở bài viết “Xử lý lỗi Instagram không hiện ảnh trong thư viện” để biết cách giải quyết vấn đề này.

Hy vọng với những giải pháp trên đây, anh em sẽ xử lý lỗi Instagram không đăng ảnh được nhanh chóng. Chúc bạn thành công!