Tại sao không xem được video trên Instagram? Cùng đi tìm đáp án

Tại sao không xem được video trên Instagram là thắc mắc của nhiều "tín đồ sống ảo", khi họ không thể xem video trên mạng xã hội quen thuộc này.

Instagram không chỉ là mạng xã hội hình ảnh, mà còn là mạng xã hội cho phép người dùng đăng lên những đoạn video ngắn về mọi chủ đề khác nhau. Chính vì thế, khi bỗng dưng không xem được video Instagram, người dùng cũng đột nhiên cảm thấy chán nản khi nhu cầu thư giãn không được đáp ứng trọn vẹn như mong muốn. Vậy đâu là “thủ phạm” của tình trạng này?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Tại sao không xem được video Instagram
Instagram là nơi đăng tải nhiều video đẹp và thú vị

Tại sao không xem được video trên Instagram?

Lỗi không xem được video trên Instagram thường xuất phát từ những lý do tưởng xa lạ mà quen thuộc sau đây:

Ứng dụng Instagram đang bị lỗi hoặc bạn đang sử dụng một phiên bản Instagram “cổ xưa” nên nhiều tính năng dễ bị “chập cheng” khi trải nghiệm.

Thiết bị bạn sử dụng để dùng Instagram cũng xuất hiện vấn đề, nên tính năng xem video đột nhiên bị ảnh hưởng.

Kết nối Internet chập chờn, không ổn định hoặc quá yếu. Xem video luôn yêu cầu cao về kết nối mạng hơn là xem hình ảnh nên đây cũng có thể là một lý do.

Có thể bạn quan tâm:

Instagram bị lỗi không xem được video, bạn nên làm thế nào?

Khi ứng dụng Instagram quen thuộc bỗng dưng từ chối phát video, bạn nên thử tìm đến một vài giải pháp đơn giản dưới đây để khắc phục sự cố.

✪ Khởi động lại điện thoại

Điện thoại và ứng dụng trên điện thoại luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Nếu điện thoại bị xung đột phần mềm, ứng dụng trên máy cũng bị ảnh hưởng. Cách giải quyết nhanh nhất cho tình trạng này là khởi động lại dế yêu. Vì thế, khi Instagram không xem được video, bạn cũng nên restart chiếc điện thoại của mình ngay lập tức.

Khởi động lại điện thoại iPhone
Bạn đừng quên khởi động lại máy

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Nếu đang sử dụng Wifi, bạn hãy thử chuyển sang 4G/5G và ngược lại. Ngoài ra, bật rồi tắt bỏ chế độ máy bay cũng là thao tác bạn nên áp dụng để “F5” nhanh chóng các kết nối, bao gồm kết nối mạng trên smartphone.

Chế độ máy bay trên iPhone
Bật và tắt chế độ máy bay để "F5" kết nối mạng

✪ Xóa cache và data của Instagram

Đây là thao tác mà bạn chỉ có thể thực hiện trên điện thoại Android. Theo đó, bạn nên vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram. Tại đây, bạn vào Lưu trữ, chọn Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache)Xóa dữ liệu (Clear Data) là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xóa cache Instagram
Xóa cache Instagram

✪ Cập nhật hoặc tải lại ứng dụng

Cuối cùng, khi những thao tác trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục sự cố không xem được video Instagram, lên CH Play hoặc Appstore để cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất là thao tác tiếp theo bạn nên áp dụng. Ngoài ra, gỡ cài đặt Instagram rồi tải lại từ đầu cũng là thủ thuật bạn nên thực hiện trong trường hợp này.

Cập nhật instagram
Cập nhật phiên bản mới nhất cho Instagram

Tại sao không xem được video trên Instagram? Làm thế nào để xử lý tình trạng này nhanh chóng? Hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn đã tìm thấy đáp án cho những thắc mắc của mình!