Không gửi được tin nhắn trên Instagram, bạn có biết vì sao?

Nếu gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên Instagram, bạn vẫn phải đối mặt với nhiều bất tiện dù nhắn tin không phải là chức năng chính của ứng dụng này.

Instagram là mạng xã hội tập trung vào hình ảnh đi kèm nhiều tính năng xịn sò. Dù không chuyên về chat chit, nhưng tính năng nhắn tin trên Instagram vẫn được mọi người sử dụng thường xuyên, nhất là khi cần mua bán một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, tình trạng không gửi được tin nhắn trên Instagram cũng nghiễm nhiên khiến nhiều người cảm thấy ức chế khi trải nghiệm chiếc app nổi tiếng này.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Instagram không gửi được tin nhắn
Instagram không gửi được tin nhắn khiến nhiều người bực bội

Tại sao không gửi được tin nhắn trên Instagram?

Hiện tượng Instagram từ chối cho phép bạn nhắn tin trên ứng dụng thường xuất phát từ những lý do quen mặt sau đây:

Tài khoản của bạn bị chặn nhắn tin trên Instagram. Tình trạng này thường xảy ra khi bạn nhắn tin đồng loạt cho nhiều người cùng lúc, khiến ứng dụng cho rằng bạn đang spam tin nhắn, đồng thời cảnh báo đây là một hành động bất thường. Với những tài khoản Instagram mới tạo, bị hạn chế nhắn tin là một trường hợp phổ biến.

Kết nối mạng trên thiết bị của bạn bị chập chờn, không ổn định. Vì thế, việc trải nghiệm Instagram và sử dụng tính năng nhắn tin trên ứng dụng cũng bị ảnh hưởng theo.

Trong một vài trường hợp, Instagram bị lỗi không nhắn tin được xuất phát từ chính ứng dụng. Bởi giống như mọi chiếc app khác ngoài kia, Instagram cũng đôi lần bị “dở chứng” khiến một vài chức năng nào đó, bao gồm nhắn tin không thể hoạt động tốt như bình thường.

Nguyên nhân không gửi được tin nhắn trên Instagram
Kết nối mạng không ổn định có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

Đừng quên tham khảo thêm:

Không gửi được tin nhắn trên Instagram và giải pháp khắc phục

Tình trạng không nhắn tin được trên Instagram khiến bạn gặp nhiều phiền toái? Hãy nhanh chóng khắc phục sự cố bằng một vài giải pháp đơn giản sau đây:

✪ Kiểm tra kết nối Internet và khởi động lại máy

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra kết nối 4G/5G cùng Wifi trên chiếc smartphone của mình. Đảm bảo kết nối này vẫn đang ở trạng thái ổn định. Để “reset” kết nối mạng của dế yêu, bạn có thể áp dụng thao tác bật rồi tắt chế độ máy bay quen thuộc.

Mặt khác, khởi động lại điện thoại cũng là thủ thuật đơn giản bạn không thể bỏ qua. Bởi đôi khi chỉ cần restart máy, những hiện tượng bất thường không mấy vui vẻ xuất hiện trên ứng dụng của dế yêu cũng được xử lý nhanh gọn.

Chế độ máy bay trên iPhone
Bật rồi tắt chế độ máy bay giúp kết nối mạng trên máy được reset

✪ Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

Bạn chỉ cần lên CH Play (Android) hoặc Appstore (iOS), tìm Instagram và nhấn vào nút Cập nhật (nếu có). Việc cập nhật Instagram có thể khắc phục những sự cố đang tồn tại ở phiên bản cũ. Vì vậy, với tình trạng Không gửi được tin nhắn trên Instagram, đây luôn được coi là một giải pháp hữu hiệu.

Cập nhật Instagram
Đừng quên cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

✪ Tạm thời sử dụng Instagram phiên bản web

Ở thời điểm hiện tại, Instagram phiên bản web đã được hỗ trợ tương đối đầy đủ các tính năng, bao gồm cả nhắn tin. Nếu không thể gửi tin nhắn trên app, bạn hãy thử đăng nhập trên Instagram phiên bản web và sử dụng tính năng này xem sao nhé.

✪ Một vài giải pháp khắc phục khác

Nếu sử dụng Android, bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram => Lưu trữ. Tại đây, bạn chọn Clear Cache (Xóa bộ nhớ đệm). Bên cạnh đó, gỡ cài đặt ứng dụng rồi tiến hành tải lại từ đầu cũng là một giải pháp bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Riêng với trường hợp tài khoản Instagram của bạn bị chặn nhắn tin, bạn không còn cách nào khác là chờ đợi một khoảng thời gian ngắn (thường là vài ngày) để tính năng này được khôi phục.

Xóa cache Instagram
Xóa cache cũng là thủ thuật được nhiều người thực hiện khi gặp sự cố

Hy vọng với những thông tin mà FASTCARE cung cấp trong bài viết, tình trạng không gửi được tin nhắn trên Instagram sẽ được khắc phục nhanh chóng, để bạn có thể tiếp tục trải nghiệm ứng dụng này trọn vẹn như ban đầu.