Instagram không đăng được video, đừng vội lo khi đã có giải pháp

Instagram không đăng được video là sự cố khiến nhiều người cảm thấy bực mình với nền tảng mạng xã hội phổ biến này. Bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự? Đừng quên bỏ túi một vài giải pháp được gợi ý sau đây.

Instagram không chỉ là mạng xã hội chuyên về hình ảnh đơn thuần, mà các tính năng phục vụ cho video như Reels cũng vô cùng nổi tiếng. Chính vì thế, khi bỗng dưng gặp phải tình trạng không đăng được video lên Instagram, các tín đồ sống ảo cũng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế. Bởi lúc này, bạn không thể chia sẻ các thước phim ngắn cho các followers của mình như mong muốn. Vậy bạn nên làm gì để tình trạng Instagram không đăng được video được xử lý.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Instagram không đăng được video
Tính năng đăng video lên Instagram cũng được nhiều người yêu thích

Instagram không đăng được video và cách xử lý

Instagram hỗ trợ đăng video dưới dạng post lẫn story. Dù tính năng này chưa thực sự mạnh mẽ như TikTok - nền tảng mạng xã hội video hot nhất hiện nay, nhưng vẫn được một lượng người dùng đông đảo ưa chuộng. 

Tình trạng không đăng được video trên Instagram có thể liên quan đến kết nối mạng, thao tác của người dùng hoặc do lỗi ứng dụng. Do vậy, khi không may gặp sự cố, bạn nên:

✪ Đảm bảo video không quá nặng/quá dài

Ở thời điểm hiện tại, Instagram mới chỉ hỗ trợ người dùng đăng video dài tối đa 1 phút dưới dạng post và 15 giây dưới dạng story. Nếu vượt quá giới hạn này, video sẽ tự động được cắt (với dạng bài viết) hoặc chia nhỏ thành nhiều story.

Trong nhiều trường hợp, nếu video bạn muốn đăng lên đi kèm dung lượng quá lớn hoặc có thời gian quá dài, có thể Instagram sẽ gặp khó khăn trong việc tự động cắt video và gây ra tình trạng không đăng được video lên story Instagram và Reels.

Instagram không đăng được video do video quá dài
Video quá nặng hoặc quá dài có thể là nguyên nhân gây ra sự cố

✪ Đảm bảo kết nối mạng vẫn ổn định

Khi bạn không up được video lên story Instagram, đừng quên kiểm tra kết nối mạng trên máy. Bởi nếu kết nối Wifi hoặc 4G/5G chập chờn, thao tác đăng video cũng bị cản trở.

Nếu nghi ngờ kết nối mạng có vấn đề, bạn nên bật rồi tắt chế độ máy bay hoặc khởi động lại máy - thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả với nhiều sự cố khác nhau. Và trong đó có tình trạng Instagram không đăng được video đầy khó chịu.

Chế độ máy bay trên iPhone
Bật rồi tắt chế độ máy bay giúp reset kết nối mạng trên điện thoại

✪ Cập nhật Instagram phiên bản mới

Đôi khi bạn không thể đăng video lên Instagram chỉ đơn giản là do ứng dụng này đang bị lỗi mà thôi. Do đó, nếu sử dụng Instagram trên Android, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram => Lưu trữ. Tại đây, bạn chọn Xóa bộ nhớ đệm (Clear cache) Xóa dữ liệu (Clear Data).

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho Instagram - thủ thuật hữu ích với hầu hết các sự cố xảy ra trên ứng dụng. Bạn chỉ cần lên CH Play hoặc Appstore, tìm Instagram và nhấn vào nút Cập nhật (nếu có).

Cập nhật instagram
Cập nhật phiên bản mới nhất cho Instagram

✪ Gỡ cài đặt và tải lại từ đầu

Cuối cùng, khi những thao tác kể trên đều bó tay với tình trạng Instagram không đăng được video mà bạn gặp phải, gỡ cài đặt ứng dụng này rồi tải lại từ đầu chính là giải pháp tiếp theo bạn nên áp dụng. 

Nếu sở hữu nhiều tài khoản Instagram, bạn cũng nên thử đăng video bằng tài khoản khác xem sự cố tương tự có xảy ra hay không. Nếu có, chứng tỏ vấn đề nằm ở ứng dụng và ngược lại, có thể tài khoản Instagram của bạn đang bị chặn đăng video - trường hợp mà bạn phải chờ ứng dụng hủy chặn cho mình.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn cần: