Bật mí cách định vị điện thoại chồng qua Google Map

Nếu bạn muốn biết chồng mình đang ở đâu, làm gì và với ai thì hãy thử ngay cách định vị điện thoại chồng qua Google Map - một phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn để theo dõi hành trình của chồng.

Google Map là 1 ứng dụng rất được ưa chuộng trong việc tìm đường, xác định vị trí. Đặc biệt, khi nhiều chị em muốn biết ông xã của mình đang ở đâu cũng thường sử dụng phần mềm này để định vị chồng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách định vị điện thoại chồng qua Google Map. Hãy theo dõi bài viết này để biết chi tiết cách xem vị trí của chồng trên Google Map nhé!

Cách định vị điện thoại chồng qua google map

Lợi ích của tính năng chia sẻ vị trí trên Google Map

Trong cuộc sống, chúng ta không thể luôn dõi theo và ở bên cạnh người thân, vợ chồng, con cái 24/24 và đôi khi lo lắng cho sự an toàn của họ, hay muốn biết rằng họ đã đi đâu, làm gì. Google Map là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp chúng ta giải quyết những mối lo lắng đó.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Được phát triển bởi Google, ứng dụng Google Map đem đến một tính năng vô cùng tuyệt vời là chia sẻ vị trí theo thời gian thực và đã được áp dụng ở Việt Nam. Giờ đây, người dùng đã có thể biết được vị trí hiện tại của bạn bè, gia đình, người thân cũng như lộ trình di chuyển của nhau hoặc tìm đường đi trong những trường hợp cần thiết.

Người dùng có thể chia sẻ vị trí trong ít nhất là 15 phút hoặc đến khi nào tắt tính năng này trên điện thoại (tối đa là 24h). Đây là ưu điểm rất lớn của Google Map khi nhiều ứng dụng khác như Facebook Messenger chỉ cho phép chia sẻ tối đa 60 phút, hoặc Zalo là 8 giờ.

Lợi ích của tính năng chia sẻ vị trí trên Google Map

Bật mí cách định vị điện thoại chồng qua Google Map hiệu quả

Cách định vị điện thoại chồng qua Google Map vô cùng đơn giản. Trước tiên, cần phải đăng nhập vào ứng dụng Google Map trên điện thoại của mình bằng tài khoản Google của chồng. Đây là bước quan trọng nhất trong cách xem vị trí của chồng trên Google Map để mọi người có thể xem được vị trí của ông xã mình trên bản đồ. Nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình > Tài khoản > Thêm tài khoản > Đăng nhập. Lưu ý: bạn sẽ được yêu cầu nhập tài khoản Google và mật khẩu của chồng. Người dùng phải biết được thông tin này để có thể đăng nhập thành công.

Để có thể định vị điện thoại chồng qua Google Map,  cần phải bật tính năng “Chia sẻ vị trí” trên điện thoại của đối phương để ứng dụng Google Map có thể gửi vị trí của chồng một cách liên tục và chính xác.

Cách định vị điện thoại chồng qua Google Map hiệu quả

Vào Cài đặt trên điện thoại > Google Map > Vị trí và bật Luôn luôn để cho phép ứng dụng truy cập vị trí.

Bước tiếp theo, chọn Chia sẻ vị trí trên ứng dụng Google Map > Bắt đầu và chọn khoảng thời gian mà mình muốn chia sẻ rồi chọn người nhận bằng cách nhấn nút Chọn người > Chia sẻ. Bây giờ, bạn đã có thể xem vị trí của chồng bất cứ lúc nào.

Bật mí cách định vị điện thoại chồng qua Google Map

Người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ bản đồ để xem rõ hơn vị trí của chồng. Hoặc mọi người cũng có thể nhấn vào biểu tượng hình người nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình để xem vị trí của chồng theo góc nhìn thực tế, thú vị hơn, ứng dụng Google Map còn cho phép chúng ta xem vị trí của người khác theo góc nhìn 3D. Nếu muốn xem vị trí của chồng theo góc nhìn 3D, hãy nhấn vào biểu tượng hình kim tự tháp ở góc dưới bên phải màn hình.

Ngoài việc xem vị trí hiện tại của chồng, chúng ta cũng có thể xem lịch sử vị trí của anh ấy trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp chị em biết được người bạn đời của mình đã đi đâu, di chuyển như thế nào và thời gian nào trong quá khứ.

Cách định vị điện thoại chồng qua Google Map khi muốn xem lịch sử vị trí cũng khá đơn giản, chỉ cần mở mục “Dòng thời gian” trên ứng dụng rồi nhấn vào mục này và sẽ thấy lịch sử vị trí của chồng được hiển thị theo ngày.

Cách xem vị trí của chồng trên Google Map

Mọi người có thể lựa chọn ngày mà mình muốn xem bằng cách nhấn vào biểu tượng lịch ở góc trên bên phải màn hình và có thể chọn ngày bất kỳ trong quá khứ muốn. Lịch sử vị trí của chồng bạn sẽ được hiển thị theo dạng đường đi trên bản đồ. Nhấn vào các điểm trên đường đi để xem chi tiết về vị trí, thời gian và hoạt động của chồng tại đó.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Kết luận

FASTCARE đã hướng dẫn cho bạn cách định vị điện thoại chồng qua Google Map một cách đơn giản và hiệu quả để theo dõi hành trình của ông xã. Chúc bạn yên tâm hơn khi biết được vị trí của chồng với cách làm đơn giản này.

Có thể bạn quan tâm: