Hướng dẫn chi tiết cách live TikTok trên PC

TikTok không chỉ là ứng dụng giải trí mà còn giúp hàng nghìn người kiếm thêm thu nhập. Tất cả nhờ vào tính năng Livestream. Cùng FASTCARE tìm hiểu cách live TikTok trên PC nào.

Xu hướng livestream để trò chuyện, chơi game, bán hàng,... đang trở nên hot hơn bao giờ hết. TikTok phát triển tính năng này và đã thành công rực rỡ. Ứng dụng không còn chỉ để giải trí mà nhờ Livestream, người dùng còn tạo ra thu nhập. Hàng nghìn những live TikTok giải trí và bán hàng tạo ra lợi nhuận khủng mà ai cũng ao ước. Nếu bạn muốn bắt đầu live thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé. FASTCARE sẽ hướng dẫn chi tiết cách live TikTok trên PC mới nhất 2023.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
huong-dan-cach-liv-tiktok-tren-pc

Sử dụng Live Studio Tiktok livestream PC

Khác với việc livestream trên điện thoại. Tính năng live trên PC cần sự hỗ trợ của Live Studio TikTok. Live Studio TikTok là một công cụ dành cho người sáng tạo nội dung tạo và phát trực tiếp. Để sử dụng Live Studio TikTok, người dùng cần có tài khoản TikTok và đã bật tính năng phát trực tiếp.

Một số tính năng chính của Live Studio TikTok bao gồm:

Chế độ xem trước trực tiếp: Người dùng được xem trước video phát trực tiếp của mình trước khi livestream. Điều này giúp bạn có thể xem trước bối cảnh live và sắp xếp chỉnh sửa sao cho đẹp mắt nhất. 

Tính năng tương tác: Cho phép người dùng tương tác với khán giả trong quá trình phát trực tiếp, chẳng hạn như trả lời câu hỏi, nhận quà tặng và tham gia các cuộc PK.

Công cụ chỉnh sửa: Người dùng được sử dụng hiệu ứng, filter làm đẹp, thêm nhạc, thêm văn bản và tiêu đề livestream.

Tính năng phân tích: Người dùng sẽ theo dõi được hiệu suất của các buổi phát trực tiếp, chẳng hạn như số lượt xem, lượt thích và lượt bình luận. Nhờ tính năng này bạn sẽ hiểu khán giả của bạn và cải thiện các buổi phát trực tiếp trong tương lai

Công cụ này cung cấp nhiều tính năng và tùy chọn để giúp người dùng tạo ra các buổi phát trực tiếp chất lượng cao và hấp dẫn người xem. 

live-studio-tiktok-va-tinh-nang

Xem thêm:

Cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok đơn giản nhất

Có cách lướt TikTok không dùng tay trên máy tính không?

Hướng dẫn cách live TikTok trên PC

Một khi đã hiểu các tính năng đặc biệt trên Live Studio TikTok, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các bước live TikTok trên PC. Sau đây FASTCARE sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web Live Studio để tải ứng dụng Live Studio TikTok về máy.

Truy cập đường link để tải Live Studio TikTok Tại đây

tai-live-studio-tiktok-ve-may

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn đăng nhập Live Studio TikTok bằng tài khoản TikTok của bạn. Ứng dụng sẽ hiện lên hộp thoại yêu cầu Nhận quyền truy cập phát live. Nếu tài khoản của bạn đáp ứng được các điều kiện thì tiếp theo nhấn vào Nhận quyền truy cập ở bên dưới hộp thoại.

nhan-truy-cap-phat-live

Bước 3: Bạn truy cập TikTok trên trình duyệt web hoặc bạn có thể tải ứng dụng TikTok trên PC và chọn mục Bắt đầu LIVE

nhan-chon-muc-bat-dau-live-tren-tiktok

Bước 4: Lúc này trang TikTok của bạn sẽ được điều hướng qua Live Studio TikTok. Ở bước này bạn có thể thiết lập tùy chọn set up live, chỉnh quyền, thử trước camera và giọng live, viết caption…

Hoàn thành các bước chuẩn bị live cơ bản theo ý thích thì bạn có thể nhấn chọn Phát Live rồi.

chinh-sua-theo-y-thich-cac-tuy-chon-va-nhan-phat-live

Bước 5: Trong quá trình phát live bạn có thể đọc bình luận, nhận quà và tương tác với người xem. Khi muốn dừng live chỉ cần nhấn chọn End xác nhận kết thúc Live.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách live TikTok trên PC này là cách đơn giản nhất. Ngoài ra nếu muốn đường truyền ổn định và phiên Live được chất lượng hơn, bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ như OBS Studio.

Như vậy FASTCARE đã hoàn thành xong hướng dẫn cách live TikTok trên PC. Áp dụng các bước trên là bạn đã có thể live TikTok bằng máy tính cực kì dễ dàng rồi. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về thủ thuật máy tính, hãy bình luận ở dưới để FASTCARE hỗ trợ nhé. Chúc các bạn livestream TikTok thành công!