Cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok đơn giản nhất

Tính năng giới hạn thời gian khi đăng video của TikTok hẳn là một trong những trở ngại của phần lớn người dùng sử dụng nền tảng này hiện nay. Hãy để FASTCARE chia sẻ cho bạn cách đăng video dài hơn 3 phút lên Tiktok thông qua bài viết này.

TikTok là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng tạo, chia sẻ và xem video ngắn. Thường là các video giải trí, hài hước, thú vị hoặc thậm chí cả nội dung giáo dục. TikTok đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn cầu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Người dùng TikTok có thể tạo video bằng cách sử dụng âm thanh, nhạc, hiệu ứng và các công cụ chỉnh sửa sẵn có trong ứng dụng. TikTok đã trở thành một nền tảng quảng cáo quan trọng thu hút sự quan tâm của nhiều người nổi tiếng cũng như nghệ sĩ sử dụng nó để chia sẻ nội dung với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới.

Cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok

Có những điều kiện nào để đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok?

Trước đây các video sẽ bị giới hạn thời gian khi tải lên với độ dài chỉ trong vòng 1 phút và không có cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok nào cả. Những tài khoản up được video trên 1 phút phải ít nhất thỏa mãn được 2 điều kiện sau đây:

Theo điều khoản của TikTok, bạn cần đạt được ít nhất 10,000 lượt người theo dõi thì mới có thể đăng tải video dài hơn 3 phút.

Một số tài khoản có đủ 600 người theo dõi và chấp hành đúng theo mọi quy tắc thì vẫn được ưu ái đăng được video dài hơn 3 phút lên TikTok.

Tuy nhiên đó là những điều kiện cũ, giờ đây để thỏa mãn người dùng, TikTok đã chính thức cập nhật và cho phép người dùng quay video dài đến 3 phút và đăng tải video lên trang cá nhân dài tối đa 5 phút. Kết hợp với tính năng tua nhanh mới xuất hiện, ngày càng có nhiều người đăng tải video với nội dung là phim, ca nhạc có thời lượng dài hơn.

Chắc ai đó sẽ cần:

Hướng dẫn cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở giữa giao diện chính.

Cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok bước 1

Bước 2: Tiếp đó chọn mục Tải lên để vào thư viện chọn chiếc video mà bạn muốn đăng lên. 

Cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok bước 2

Bước 3: Sau khi chọn được video muốn đăng, bạn có thể dùng các các công cụ chỉnh sửa ở góc bên phải để thêm tiêu đề, nhãn dán, filter để video trở nên hoàn chỉnh hơn rồi nhấn Tiếp.

Cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok bước 3

Bước 4: Ở bước cuối cùng, bạn nên ghi caption, hashtag, tag vị trí và gắn thẻ bạn bè để họ có thể xem được video của bạn. Sau khi hoàn thành thì bạn chỉ chọn Đăng và đợi một lúc để loading video thôi nhé. 

Cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok bước 4

Tại sao không thể đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok?

Như đã đề cập, nếu bạn là làm đúng theo các bước của FASTCARE mà vẫn chưa thể đăng tải video có thời lượng hơn 3 phút lên Tiktok thì có thể bạn đang gặp một số trường hợp sau: 

Phiên bản của bạn đã quá cũ: có thể bạn đang dùng phiên bản cũ nên chưa có tính năng đăng video dài. Để khắc phục thì chỉ bạn chỉ cần cập nhật lên ban mới nhất thôi nhé. 

Tài khoản của bạn bị vi phạm quy chế TikTok: việc đăng video có nội dung không phù hợp cũng có thể là nguyên nhân khiến tài khoản của bạn bị giới hạn thời lượng video. 

Cấu hình thiết bị yếu: Thỉnh thoảng, việc cài đặt và cấu hình thiết bị di động của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tải lên video dài hơn 3 phút. Hãy kiểm tra xem cấu hình máy của bạn có hỗ trợ việc tải lên video dài hơn hay không nha.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kết luận

Việc cập nhật cho Tiktok có thể đăng tải video với thời lượng dài hơn cho thấy sự ngày càng lớn mạnh của mạng xã hội này và sẵn sàng cạnh tranh với các nền tảng khác như Youtube, Facebook.

Ở trên là bài viết chia sẻ cách đăng video dài hơn 3 phút lên TikTok chi tiết và trả lời một số câu hỏi mà người dùng thường thắc mắc. Mong rằng thông qua những chia sẻ của FASTCARE sẽ giúp video của bạn lên được xu hướng và có hàng trăm nghìn tim nha.