Cách lướt TikTok không dùng tay trên iPhone mới nhất

Bạn đang tìm kiếm cách lướt TikTok không dùng tay trên iPhone? Đã có FASTCARE ở đây để hướng dẫn bạn tất tần tật những thủ thuật mới nhất.

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video ngắn phổ biến hiện nay. Với kho video đa dạng và phong phú, TikTok đã thu hút được đông đảo người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên có những lúc bạn không rảnh tay nhưng vẫn muốn lướt TikTok xem các video kế tiếp.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vậy có cách để TikTok tự lướt trên iPhone không? Câu trả lời của FASTCARE là không những CÓ mà còn đa dạng cách. Hãy cùng FASTCARE điểm qua 3 cách lướt TikTok không dùng tay iPhone cực kì đơn giản dưới đây nhé.

Cách lướt TikTok không dùng tay trên iPhone

3 cách lướt TikTok không dùng tay trên iPhone

Tính năng cuộn tự động là một tính năng mới được bổ sung trong phiên bản mới nhất của TikTok. Tính năng này cho phép người dùng xem video tiếp theo mà không cần phải chạm vào màn hình. Để sử dụng tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau.

Cách 1: Sử dụng tính năng cuộn tự động trên ứng dụng

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy làm theo các bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên iPhone của bạn.

Truy cập ứng dụng TikTok

Bước 2: Nhấn giữ một video bất kỳ> Nhấn vào nút Cuộn tự động.

Nhấn chọn Cuộn tự động

Khi tính năng Cuộn tự động được bật, các video sẽ tiếp tục phát cho đến khi bạn tắt tính năng này.

Sử dụng cách này bạn nên lưu ý cập nhật lại ứng dụng TikTok. Tính năng cuộn tự động là một tính năng mới, do đó người dùng cần đảm bảo rằng ứng dụng đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Nếu bạn không thấy tính năng này trong ứng dụng, hãy thực hiện cập nhật ứng dụng ngay nhé! Khi sử dụng tính năng tự động của TikTok, người dùng vẫn có thể dùng tay lướt qua các video không muốn xem.

Cách 2: Sử dụng khẩu lệnh

Bạn có thể sử dụng khẩu lệnh để điều khiển TikTok mà không cần phải chạm vào màn hình. Để sử dụng khẩu lệnh, bạn hãy bật tính năng Khẩu lệnh trên iPhone của mình.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn mục Trợ năng > Nhấn chọn Khẩu lệnh.

Chọn mục trợ năng nhấn chọn khẩu lệnh

Bước 2: Bạn chọn Tùy chỉnh các lệnh > Chọn Tạo lệnh mới.

Chọn tùy chỉnh lệnh và tạo lệnh mới

Bước 3: Nhập câu lệnh ở ô cụm từ. Sau đó chọn Tác vụ > Chọn Chạy cử chỉ tùy chỉnh > Nhấn Lưu.

Chạy tác vụ và chạy cử chỉ tùy chỉnh

Bước 4: Chọn mục Ứng dụng > Chọn TikTok và nhấn Lưu.

Áp dụng với ứng dụng TikTok

Sau khi bật tính năng Khẩu lệnh, bạn có thể sử dụng các câu lệnh sau để điều khiển TikTok:

► "Tiếp theo" để chuyển sang video tiếp theo.

► "Quay lại" để quay lại video trước.

► "Thích" để thích một video.

► "Bình luận" để bình luận một video.

► "Chia sẻ" để chia sẻ một video.

Cách 3: Sử dụng trợ lí ảo

iPhone có trợ lí ảo là Siri. Để sử dụng trợ lý ảo, bạn hãy nói một câu lệnh như "Hey Siri, lướt tiếp video trên TikTok". Như vậy bạn có thể điều kiển TikTok mà không cần chạm vào màn hình.

Có thể bạn cần:

Một số lưu ý khi sử dụng cách lướt TikTok không chạm màn hình trên iPhone

Khác với cách lướt tay truyền thống thì khi sử dụng giọng nói hoặc chế độ tự động sẽ có một số bất lợi. Bạn cần lưu ý một số điều khi dùng cách lướt TikTok không dùng tay trên iPhone.

Bạn cần kiểm tra độ chính xác của các lệnh. Các lệnh điều khiển TikTok bằng giọng nói hoặc cử chỉ có thể không chính xác 100%. Đôi khi do ảnh hưởng môi trường hoặc giọng nói nhỏ, không rõ sẽ ảnh hưởng đến các câu lệnh. Bạn cần kiểm tra kỹ các lệnh trước khi sử dụng để tránh các thao tác không mong muốn. Hãy đảm bảo rằng trợ lý ảo của bạn được bật và nhận diện giọng nói của bạn chính xác.

Tính năng cuộn tự động trên ứng dụng TikTok có thể khiến bạn bị bỏ lỡ các video mà bạn muốn xem. Bạn cần chú ý đến các video đang phát để tránh bỏ qua những content mà mình yêu thích.

Bạn cũng có thể tùy ý lựa chọn và sử dụng các cách phù hợp. Kết hợp các cách trên cũng là ý kiến hay để việc lướt TikTok của bạn thú vị và thuận tiện hơn.

Mẹo lướt TikTok không dùng tay

Mẹo sử dụng các cách để TikTok tự lướt trên iPhone hiệu quả hơn

Các cách lướt TikTok bằng giọng nói trên iPhone sẽ chính xác hơn nếu bạn sử dụng các câu lệnh thường xuyên. Nếu bạn đang dùng cách này thì bạn nên chú ý môi trường xung quanh. Môi trường yên tĩnh, ít tiếng ồn sẽ giúp điện thoại bạn nhận lệnh rõ ràng và dễ dàng hơn.

Mẹo nhỏ khi sử dụng tính năng Cuộn tự động là bạn có thể điều chỉnh tốc độ cuộn để phù hợp với nhu cầu của mình. Còn khi dùng trợ lí ảo Siri bạn có thể đặt tên cho các video yêu thích của mình để dễ điều khiển.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn cũng có thể tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa. Có một số ứng dụng giúp bạn kết nối với điều khiển qua Bluetooth hoặc Wifi. Các ứng dụng này thường có các tính năng như điều khiển phát lại, điều khiển âm lượng, và điều khiển các hiệu ứng. Đây cũng là một cách lướt TikTok thoải mái cho bạn.

Với những hướng dẫn trên, bạn có thể sử dụng cách lướt TikTok không dùng tay trên iPhone một cách đơn giản và tối đa sự tiện lợi. Hãy thử các cách này và tìm ra cách phù hợp nhất với bạn nhé. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần FASTCARE giải đáp thì hãy bình luận bên dưới nhé.