Cách tạo phụ đề cho video TikTok đơn giản, nhanh chóng

Phụ đề tự động của TikTok giúp mọi người dễ tiếp cận video trên mạng xã hội hơn. Vậy làm thế nào để tạo phụ đề cho video của bạn, tham khảo cách tạo phụ đề cho video TikTok qua bài viết sau.

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung hoặc nhà tiếp thị trên mạng xã hội, và bạn muốn thu hút sự chú ý của mọi người bằng nội dung video của mình. Đó là lúc phụ đề tự động của TikTok phát huy tác dụng. Sau đây, FASTCARE muốn giới thiệu đến bạn đọc cách tạo phụ đề cho video TikTok đơn giản và dễ thành công nhất.

Cách tạo phụ đề cho video TikTok

TikTok lần đầu tiên giới thiệu tính năng phụ đề tự động với mục đích ban đầu là để phù hợp với những người không nghe rõ và lãng tai. Tuy nhiên, thành công ngoài mong đợi của nó là tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho mọi người đang sử dụng nền tảng này.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Phụ đề tự động của TikTok là gì?

Phụ đề tự động của TikTok là một tính năng cho phép TikTok tự động tạo phụ đề cho video. Khi tính năng này được bật, hệ thống sẽ nhận dạng giọng nói trong video và tạo ra văn bản với phụ đề tương ứng.

Phụ đề tự động giúp người xem có thể đọc và hiểu nội dung của video dễ dàng hơn, đặc biệt là khi không có âm thanh hoặc trong trường hợp người xem không thể nghe được âm thanh. Nó cũng hỗ trợ người dùng có khả năng nghe kém hoặc người dùng không hiểu ngôn ngữ trong video.

Người sáng tạo có thể kích hoạt tính năng này trong quá trình tạo nội dung và thậm chí chỉnh sửa phụ đề cho chính xác trước khi xuất bản. Người xem cũng có tùy chọn bật hoặc tắt phụ đề. Hãy xem cách thiết lập tính năng này cho cả hai trường hợp.

Phụ đề tự động của TikTok là gì

Cách tạo phụ đề cho video TikTok tự động

Lưu ý: TikTok sẽ tự động phiên âm bất kỳ âm thanh nào có trong video. Nếu bạn muốn hạn chế lượng văn bản phải chỉnh sửa, cố gắng tải lên những video có giọng nói rõ ràng và ít tiếng ồn xung quanh nhất có thể bạn nhé! Để tạo phụ đề cho video TikTok tự động, bạn có thể thử thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn tải video lên nền tảng TikTok => Chọn Caption ở bên phải màn hình => Chọn Next. Chờ 1 vài phút, video sẽ tự động tải lên và cập nhật phụ đề tự động.

Cách tạo phụ đề cho video TikTok tự động

Bước 2: Sau khi TikTok tạo chú thích cho video, hãy kiểm tra lại độ chính xác của chú thích đó. Nếu bạn thấy có vài từ bị sai chính tả nhấn vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa phụ đề.

Cách tạo phụ đề cho video TikTok tự động

Bước 3: Nhấn Save để lưu video khi bạn chỉnh sửa xong và video đó đã sẵn sàng hiển thị phụ đề rồi đấy.

Cách tạo phụ đề cho video TikTok tự động

Ưu điểm: phương pháp này là sự đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần vài cú chạm, bạn đã có một video phụ đề một cách tự động bằng tính năng hỗ trợ từ TikTok. Một ưu điểm khác là bạn không phải tải video xuống từ ứng dụng và chỉnh sửa qua một phần mềm trung gian nào khác.

Nhược điểm: phương pháp này không hoàn hảo vì nó chỉ hỗ trợ tiếng Anh. Mặc dù nó cho phép bạn chỉnh sửa văn bản và thay đổi vị trí trên màn hình nhưng bị hạn chế trong việc lựa chọn phông chữ, màu sắc, kích thước, ...

Cách tạo phụ đề cho video TikTok bằng cách thủ công

Trước khi TikTok ra mắt tính năng chèn phụ đề tự động, hầu hết người dùng đều phải thực hiện thủ công khi cần. Điều này có thể thực hiện được bằng cách sử dụng các công cụ và tính năng chỉnh sửa văn bản tích hợp của TikTok.

Bước 1: Trước khi có thể thêm hoặc chỉnh sửa chú thích, bạn cần có nội dung video! Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng TikTok và chọn biểu tượng Dấu cộng. Tại đây, bạn có thể sử dụng nút ghi để quay video mới hoặc tùy chọn tải lên để tải lên từ bộ sưu tập của mình.

Bước 2: Nhấn vào nút Text nằm ở cuối màn hình TikTok để thêm chú thích => Chọn kiểu phông chữ, căn chỉnh văn bản và màu sắc => Kéo văn bản đến nơi bạn muốn nó xuất hiện trên màn hình.

Cách tạo phụ đề cho video TikTok bằng cách thủ công

Bước 3: Bạn có thể xác định thời điểm văn bản xuất hiện trong video bằng cách chọn hộp văn bản và nhấp vào biểu tượng đồng hồ ở góc trên bên phải. Từ Duration xuất hiện ở cuối màn hình với một thanh trượt nằm ngay phía trên chúng. Chỉnh thanh trượt để chữ hiện đúng với nội dung của bạn.

Cách tạo phụ đề cho video TikTok bằng cách thủ công

Bước 4: Lặp lại nhiều lần như vậy để có video TikTok có phụ đề đầy đủ.

Ưu điểm: bạn có thể thực hiện mọi thứ trong ứng dụng mà không cần xuất video. Ngoài ra, phụ đề có thể được điều chỉnh chi tiết hơn so với các ứng dụng bên ngoài.

Nhược điểm: phương pháp này mất khá nhiều thời gian hơn tính năng tạo phụ đề tự động của TikTok.

Mặc dù có thể mất nhiều thời gian hơn để có phụ đề chuyên nghiệp, nhưng đây thực sự vẫn là lựa chọn tốt hơn về khả năng truyền đạt rõ thông điệp của bạn qua video một cách chính xác hơn.

Bạn có thể để phụ đề của video ở các vị trí khác nhau trên màn hình hoặc di chuyển dựa trên hành động trong video, nhấn mạnh các từ khác nhau... có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người tạo video trên TikTok lại sử dụng tính năng này. Hãy sử dụng tính năng này để làm cho video của bạn thú vị hơn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Qua bài viết cách tạo phụ đề cho video TikTok đơn giản, nhanh chóng, FASTCARE hy vọng bạn có thể thực hiện thành công và tạo được video chất lượng của riêng mình bạn nhé! Hẹn gặp bạn ở bài viết thủ thuật sau.

Có thể bạn quan tâm