Cách lướt TikTok không dùng tay cho Xiaomi đơn giản nhất

Bạn đã biết cách lướt TikTok không dùng tay cho Xiaomi chưa? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có trải nghiệm lướt tiktok thú vị hơn nhé.

Lướt TikTok rất thú vị bởi các video trên ứng dụng này rất đa dạng và có tính giải trí cao. Tuy nhiên người dùng sẽ gặp phải khó khăn khi xem TikTok nhưng đang bận tay cho việc khác. Bởi đặc thù của TikTok là sử dụng tay để vuốt các video liên tục.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu bạn không rảnh tay, video ngắn sẽ phát đi phát lại liên tục. Giả sử bạn đang nấu ăn, lái xe hay tay bị ướt thì lướt TikTok như thế nào? FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách để TikTok tự lướt trên Xiaomi mới nhất nhé.

Hướng dẫn cách lướt TikTok không dùng tay cho Xiaomi

Thấu hiểu được mối quan tâm của người dùng, TikTok mới cho ra mắt tính năng có tên “Cuộn tự động”. Đây là cách để TikTok tự lướt trên Xiaomi đơn giản nhất. Hãy làm theo các hướng dẫn sau của FASTCARE nha.

Cách 1: Bật tính năng Cuộn tự động trên ứng dụng TikTok

Bước 1: Đầu tiên bạn cần cập nhật lại TikTok. Như đã nói ở trên, đây là tính năng mới của TikTok. Bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để sử dụng tính năng này nhé. Tiếp theo bạn mở App TikTok.

Bật tính năng Cuộn tự động trên ứng dụng TikTok bước 1

Bước 2: Giao diện video TikTok sẽ hiện lên và bạn Nhấn giữ video > Giao diện sẽ hiện lên hộp thoại tùy chọn > Bạn nhấn vào mục Cuộn tự động.

Bật tính năng Cuộn tự động trên ứng dụng TikTok bước 2

Đặc điểm của tính năng này là các video sẽ tự động lướt qua khi thời lượng video trước đã hết. Như vậy khi không rảnh tay bạn vẫn có thể coi các video liên tục. Tính năng này không khóa tùy chọn chạm tay, nên khi xem một video hay bạn muốn xem lại vẫn có thể lướt về.

Tương tự, khi không muốn xem một video bạn có thể lướt qua. Khi đọc bình luận, video sẽ không tự lướt. Quá tiện lợi phải không nào.

Cách 2: Cài đặt cử chỉ và chuyển động không chạm

Điện thoại Xiaomi thuộc hệ điều hành Android nên không hỗ trợ tính năng điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên, Android hỗ trợ người dùng thông qua các cử chỉ chuyển động không chạm. Cách lướt TikTok không dùng tay cho Xiaomi đơn giản như sau.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Chọn Cài đặt hệ thống > Tiếp tục chọn Cử chỉ và chuyển động

Cài đặt cử chỉ và chuyển động không chạm bước 1


Bước 2: Tại giao diện bạn chọn Cử chỉ không chạm > Điện thoại sẽ hiện lên hộp thoại gồm 2 lựa chọn như trong hình

Cài đặt cử chỉ và chuyển động không chạm bước 2

Bước 3: Bạn chọn bật mục Cuộn lên/ xuống > Bên dưới có mục Ứng dụng được hỗ trợ, bạn nhấn vào và chọn ứng dụng TikTok để áp dụng tính năng.

Cài đặt cử chỉ và chuyển động không chạm bước 3

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn sử dụng các cử chỉ trên Xiaomi tại phần Học cử chỉ. Sau đó, nếu muốn cá nhân hóa, bạn có thể tùy chỉnh các cử chỉ chuyển động theo nhu cầu của mình

Cách 3: Sử dụng ứng dụng AI trên Android

Một mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo là tận dụng ứng dụng AI trên hệ điều hành Android và Xiaomi: 

Google Assistant

Xiaomi Xiao AI

Amazon Alexa 

Các ứng dụng bên thứ 3 này có thể giúp bạn thực hiện các lệnh thông qua giọng nói. Thao tác trên TikTok khá đơn giản, chỉ cần vuốt lên hoặc vuốt xuống. Thao tác dễ thì việc sử dụng câu lệnh cũng nhanh gọn và dễ dàng hơn.

Xem thêm:
Bao nhiêu lượt xem trên TikTok thì lên xu hướng nổi bật

Hướng dẫn cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung

Lưu ý khi sử dụng cách lướt TikTok không chạm màn hình trên Xiaomi

Các ứng dụng bên thứ 3 như AI có ưu điểm là giúp bạn điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là các ứng dụng sẽ không nhận dạng giọng nói của bạn được chính xác 100%.

Nhiều câu lệnh bạn nói sẽ bị nhầm lẫn gây mất thời gian và khó chịu cho người dụng. Nếu bạn sử dụng tiktok trong môi trường yên tĩnh thì cách này sẽ hiệu quả cao hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Việc sử dụng tính năng cuộn tự động cũng sẽ làm hao pin điện thoại. Nếu trong trường hợp máy yếu pin mà bật tính năng tự động thì điện thoại sẽ sập nguồn nhanh chóng, ảnh hưởng đến pin. Vì vậy bạn cần chú ý mức pin và lựa chọn cách lướt TikTok phù hợp nhé.

Trên đây FASTCARE đã hướng dẫn bạn xong 3 cách lướt TikTok không dùng tay cho Xiaomi. Chỉ với vài thao tác cài đặt cơ bản, bạn đã sử dụng được cách lướt TikTok không chạm màn hình trên Xiaomi đúng không nào. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè người thân cùng biết nhé.