Hướng dẫn cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung

TikTok đang là ứng dụng hot được người dùng truy cập nhiều nhất hiện nay. Nếu sử dụng TikTok vậy bạn đã biết cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung chưa? Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu nào.

Người dùng TikTok đa số sẽ gặp phải trường hợp không rảnh tay nhưng vẫn muốn xem TikTok. Ví dụ như bạn đang ăn tối và cần xem TikTok để giải trí, hoặc vừa muốn đan len vừa muốn xem TikTok,... Vô vàn các trường hợp mà bạn cần tìm cách để TikTok tự lướt trên Samsung. Bài viết này FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
cach-luot-tiktok-khong-dung-tay-tren-samsung

Cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung cụ thể chi tiết

Người dùng sử dụng điện thoại Samsung chắc chắn sẽ tìm cách lướt TikTok không dùng tay trên Android. Nếu bạn là người thường xuyên truy cập TikTok thì bạn cần biết ngay các cách đơn giản nhất như sau.

Cách 1: Sử dụng tính năng Cuộn tự động

TikTok mới cho ra mắt tính năng Cuộn tự động. Tính năng này vô cùng tiện lợi và được nhiêu người dùng tìm kiếm cách khởi động. Bạn có thể mở tính năng này cả trên điện thoại hệ điều hành Android và IOS. Bạn hãy thực hiện các bước sau đây để bật tính năng này nhé..

Bước 1: Truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại.

truy-cap-ung-dung-tik-tok

Bước 2: Vào giao diện TikTok bạn nhấn giữ vào video > Nhấn chọn mục Cuộn tự động.

nhan-chon-cuon-tu-dong

Khi tính năng Cuộn tự động được bật, các video sẽ tiếp tục phát cho đến khi bạn tắt tính năng này.

Để sử dụng tính năng cuộn tự động, bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng TikTok đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Tính năng này chỉ khả dụng trên phiên bản mới nhất của ứng dụng. Nếu bạn không thấy tính năng này trong TikTok của mình, hãy cập nhật ngay nhé! Khi sử dụng tính năng tự động, bạn vẫn có thể dùng tay lướt qua các video mà mình không muốn xem

Cách 2: Sử dụng cử chỉ không chạm

Một số điện thoại Samsung có hỗ trợ cử chỉ không chạm. Cử chỉ không chạm cho phép người dùng điều khiển điện thoại mà không cần chạm vào màn hình. Để sử dụng cử chỉ không chạm để lướt TikTok, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Samsung.

Bước 2: Tìm và nhấn vào mục Cử chỉ.

Bước 3: Tiếp theo chọn vào Cử chỉ không chạm và bật các cử chỉ sau:

Chạm hai lần vào mặt sau để chuyển tiếp

Chạm ba lần vào mặt sau để phát/tạm dừng

Sau khi đã bật các cử chỉ không chạm, bạn có thể sử dụng các cử chỉ này để lướt TikTok mà không cần dùng tay.

cach-luot-tiktok-khong-dung-tay-tren-android

Cách 3: Sử dụng trợ lí ảo

Bạn đang muốn tìm hướng dẫn cách lướt Tiktok bằng giọng nói trên Samsung? Vậy thì thật đáng tiếc tính năng này chưa được Tiktok hỗ trợ cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android.Nếu điện thoại Samsung của bạn cũng không hỗ trợ cử chỉ không chạm, bạn có thể sử dụng các ứng dụng điều khiển bằng giọng nói của bên thứ ba để điều khiển điện thoại. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm:

Google Assistant

Samsung Bixby

Amazon Alexa 

Để sử dụng các ứng dụng này, bạn cần cài đặt ứng dụng lên điện thoại và bật tính năng điều khiển bằng giọng nói. Sau đó, bạn có thể sử dụng các câu lệnh giọng nói để điều khiển điện thoại, bao gồm cả việc lướt TikTok.

Xem thêm:

✤ TikTok không vào được, bạn đã biết cách xử lý chưa?

 Khắc phục lỗi âm thanh không khả dụng TikTok cực đơn giản

Một số câu hỏi liên quan về cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung

Sau đây là một số câu hỏi liên quan đến chủ đề này:

Cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung có hao pin nhiều của điện thoại không?

Câu trả lời: Có, cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung có thể làm hao pin của điện thoại nhanh hơn. Điều này là do khi bạn sử dụng tính năng cuộn tự động, cử chỉ không chạm, hoặc trợ lí ảo, điện thoại sẽ phải xử lý nhiều dữ liệu và chạy nền liên tục. 

Có cách nào để lướt TikTok không dùng tay trên các dòng điện thoại khác không?

Câu trả lời: Có, bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba để lướt TikTok không dùng tay trên các dòng điện thoại khác. 

mot-so-cau-hoi-lien-quan

Có thể tùy chỉnh thời gian cuộn tự động của TikTok không?

Câu trả lời: Không, hiện tại TikTok chưa cho phép người dùng tùy chỉnh thời gian cuộn tự động của video. Mặc định, mỗi video sẽ được cuộn tự động sau khi kết thúc. Nếu bạn muốn xem lại video, bạn có thể vuốt ngược lên màn hình.

Có thể kết nối trợ lí ảo với TikTok để xem các video theo sở thích không?

Câu trả lời: Có, bạn có thể kết nối trợ lí ảo với TikTok để xem các video theo sở thích. Bạn có thể nói với trợ lí ảo những yêu cầu như:

“Show me some funny videos on TikTok” 

“Show me some dance videos on TikTok” 

“Show me some videos of @username on TikTok”

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trợ lí ảo sẽ tìm kiếm và mở các video phù hợp cho bạn trên TikTok. Bạn cũng có thể nói với trợ lí ảo để chuyển video, phát/tạm dừng video.

Hy vọng với các cách trên bạn có thể chọn ra cách phù hợp để lướt TikTok thật thoải mái nhé. Như vậy FASTCARE đã chia sẻ hết các cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài thủ thuật điện thoại mới nhất.