Có cách lướt TikTok không dùng tay trên máy tính không?

Bạn đang sử dụng máy tính để lướt TikTok? Bạn tự hỏi, liệu có cách lướt TikTok không dùng tay trên máy tính không? Hãy để FASTCARE giải đáp vấn đề này cho bạn nhé.

Ứng dụng được các bạn trẻ yêu thích nhất hiện này - TikTok, đang ngày càng phát triển và cho ra mắt nhiều tính năng mới. Việc xem TikTok trên điện thoại cũng đủ giải trí nhưng có thể đem những video đó lên một màn hình lớn hơn thì trải nghiệm sẽ tốt hơn nhiều. Vì thế nên nhiều người lựa chọn lướt TikTok trên máy tính vì màn hình máy tính lớn giúp mở rộng kích thước video. Vậy còn những lúc mình không rảnh tay thì có cách để TikTok tự chuyển video trên máy tính không?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
cach-luot-tiktok-khong-dung-tay-tren-may-tinh

Lưu ý về cách lướt TikTok không dùng tay trên máy tính

Nếu bạn đang tìm kiếm cách lướt TikTok không dùng tay trên máy tính thì rất tiếc là TikTok chưa hỗ trợ tính năng này trên PC. TikTok chỉ mới ra mắt tính năng Cuộn tự động trên ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên thì việc lướt TikTok trên máy tính cũng khá đơn giản. Bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím với thao tác nhanh chỉ với một chạm. 

Cách thay thế để lướt TikTok tự động

Trong trường hợp bạn không rảnh tay thì bạn có thể sử dụng tính năng Cuộn tự động trên điện thoại theo các bước sau nhé: 

Bước 1: Mở TikTok trên điện thoại của bạn.

truy-cap-ung-dung-tik-tok

Bước 2: Nhấn giữ một video bất kỳ và chọn vào nút Cuộn tự động trong hộp thoại 

nhan-chon-cuon-tu-dong

Tính năng Cuộn tự động mới ra mắt nên bạn nhớ cập nhật ứng dụng TikTok để đảm bảo mình đang sử dụng phiên bản mới nhất nhé. Cuộn tự động sẽ giúp bạn tự chuyển qua video mới khi đã xem hết thời lượng video cũ. Bạn vẫn có thể vuốt lại những video đã xem và vuốt bỏ qua những video chủ đề bạn không thích. Tính năng mới khá linh hoạt theo nhu cầu người dùng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các cử chỉ không chạm có thể cài đặt sẵn trên máy. Truy cập Cài đặt và chọn Cài đặt cử chỉ không chạm. Các cử chỉ tay được lưu sẵn trong máy, bạn có thể truy cập hướng dẫn để học các cử chỉ này.

Bên cạnh đó sử dụng các trợ lí ảo để lướt TikTok không dùng tay cũng là một phương án hay. Các trợ lí ảo có thể kể đến như: Siri, Google Assistant, Amazon Alexa,... Các trợ lí ảo này sẽ nhận câu lệnh của bạn và thực hiện theo nhanh chóng. Tuy nhiên thì độ nhận dạng câu lệnh không cao. Bạn chỉ nên sử dụng cách này khi ở trong môi trường yên tĩnh thôi nhé.

FASTCARE đã hướng dẫn sơ qua các cách thay thế cho cách lướt TikTok không dùng tay trên máy tính. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn có trải nghiệm giải trí tốt hơn.

Xem thêm:

Cách lướt TikTok không dùng tay trên iPhone mới nhất

Hướng dẫn cách lướt TikTok không dùng tay trên Samsung

Lướt TikTok chỉ với một chạm trên máy tính

Mặc dù TikTok trên máy tính không hỗ trợ tính năng lướt tự động nhưng việc lướt TikTok trên máy tính rất đơn giản nhờ sự hỗ trợ của bàn phím và chuột. Sử dụng chuột máy tính bạn chỉ cần kéo chuột hoặc sử dụng các phím shortcut trên PC được TikTok hướng dẫn như sau:

Phím mũi tên đi lên: Lướt lại video bên trên

Phím mũi tên đi xuống hoặc phím Space: Lướt xuống video kế tiếp

Phím L: Thích video

Phím M: Tắt âm lượng video

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

huong-dan-luot-tiktok-tren-pc

Các phím tắt này giúp trải nghiệm của người dùng được thoải mái và thuận tiện hơn. Bạn cũng có thể thay đổi và thêm các phím tắt khác trong cài đặt của TikTok PC.

Như vậy FASTCARE đã giải đáp thắc mắc của bạn về cách lướt TikTok không dùng tay trên máy tính. Nếu có bất kì câu hỏi nào bạn hãy bình luận bên dưới bài viết. Theo dõi FASTCARE để đọc những bài viết thủ thuật máy tính mới nhất nhé.