Cách quay về tài khoản cá nhân trên Instagram cực dễ

Bạn đang muốn chuyển Instagram doanh nghiệp về tài khoản cá nhân nhưng không biết làm như thế nào? Cùng FASTCARE tìm hiểu cách quay về tài khoản cá nhân trên Instagram qua bài viết sau nhé!

Tài khoản Instagram doanh nghiệp có nhiều tính năng hỗ trợ cho việc quảng bá và kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không nhằm mục đích kinh doanh, bạn có thể chuyển về tài khoản cá nhân để đảm bảo quyền riêng tư của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của FASTCARE để biết rõ hơn cách quay về tài khoản cá nhân trên Instagram cực đơn giản nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Phân biệt các loại tài khoản trên Instagram 

Tài khoản Instagram thông thường được chia thành 2 loại là tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Đa số người dùng muốn kinh doanh trên Instagram đều sử dụng tài khoản doanh nghiệp. Bởi loại tài khoản này sẽ được cung cấp các công cụ giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Tuy nhiên, tài khoản doanh nghiệp sẽ không có tính riêng tư cao, bất kỳ ai cũng có thể theo dõi được tài khoản của bạn. Chính vì vậy, nếu không kinh doanh thì đa số người dùng sẽ tìm cách quay về tài khoản cá nhân trên Instagram để dễ kiểm soát bài viết và người theo dõi mình. 

phan-biet-cac-loai-tai-khoan-tren-instagram

Xen thêm: 

Instagram không đăng ảnh được, bạn phải làm thế nào?

Instagram bị lỗi Story và những cách xử lý đơn giản nhất

Cách quay về tài khoản cá nhân trên Instagram đơn giản

Instagram cho phép bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần cân nhắc mục đích sử dụng Instagram của mình để lựa chọn nên chuyển tài khoản sang chế độ nào cho phù hợp.

Dưới đây là cách chuyển tài khoản doanh nghiệp thành cá nhân Instagram:

Bước 1: Mở Instagram trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở phía trên cùng góc bên phải giao diện để truy cập vào trang hồ sơ của tài khoản doanh nghiệp của bạn. 

Bước 3: Chọn Cài đặt từ menu.

cac-buoc-cach-quay-ve-tai-khoan-ca-nhan-tren-instagram (1)

Bước 4: Nhấp vào mục Tùy chọn.

Bước 5: Bạn chọn mục Chuyển loại tài khoản. 

chuyen-ve-tai-khoan-ca-nhan-instagram

Bước 6: Màn hình sẽ hiện ra hai tùy chọn là Chuyển sang tài khoản cá nhânChuyển sang tài khoản người sáng tạo nội dung. Bạn bấm chọn Chọn Chuyển sang tài khoản cá nhân nhé!

cach-chuyen-sang-tai-khoan-ca-nhan-tren-ig

Sau khi thực hiện xong cách chuyển về tài khoản cá nhân Instagram này, một số tính năng sẽ được chuyển đổi để phù hợp với tài khoản mà bạn vừa chuyển. Một số tính năng sẽ bị thay đổi nên bạn có thể tiến hành cài đặt lại thông tin cá nhân hoặc người theo dõi tùy theo ý muốn của mình. 

Những lưu ý khi quay về tài khoản cá nhân trên Instagram

Cách chuyển sang tài khoản cá nhân trên Instagram tương đối đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng thực sự phù hợp, nhất là với những bạn vẫn dùng tài khoản này để kinh doanh. Hãy cùng theo dõi thông tin tiếp theo của FASTCARE để xem cần lưu ý gì khi áp dụng chuyển về tài khoản cá nhân Instagram sau đây:

Khi chuyển từ tài khoản doanh nghiệp về tài khoản cá nhân, nhiều công cụ và thông tin cho Instagram cung cấp phục vụ cho việc kinh doanh có thể bị xóa bỏ. 

Các dữ liệu mà bạn đã thiết lập trên tài khoản doanh nghiệp của mình cũng sẽ bị gỡ. Bao gồm cả các quyền truy cập vào Website, Facebook hay Email cũng sẽ bị thu hồi. 

Tuy nhiên, chuyển về tài khoản cá nhân sẽ giúp bạn tự do xây dựng tài khoản mạng xã hội của mình theo cá tính cá nhân mà không cần đầu tư vào quảng cáo. Bạn cũng có thể tập trung vào những nhóm người xem nhất định để tăng cường xây dựng các mối quan hệ gần gũi thông qua nội dung mà bạn chia sẻ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Những lưu ý khi quay về tài khoản cá nhân trên Instagram

Việc chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản có thể dẫn đến các thay đổi về tính năng và cài đặt trang cá nhân. Bạn có thể tùy thuộc vào mục đích của mình để sử dụng tài khoản phù hợp và thiết lập sự kết nối chặt chẽ với những người dùng khác trên Instagram nhé! 

Trên đây là cách quay về tài khoản cá nhân trên Instagram do FASTCARE chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có trải nghiệm sử dụng mạng xã hội Instagram tốt hơn. Đừng quên theo dõi FASTCARE để cập nhật những thủ thuật điện thoại tuyệt vời nhé!