Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut nhanh chóng

Tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra video với chất lượng hơn. Tìm hiểu cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut qua bài viết sau.

CapCut đã trở thành một trong những ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến trên di động, máy tính, được sử dụng rộng rãi bởi người dùng để tạo và chia sẻ các tác phẩm video độc đáo và sáng tạo. CapCut đang dần chiếm một vị trí nhất định trong lòng “người trẻ”, đặc biệt là thế hệ “Gen Z” bởi công dụng và độ tiện lợi của ứng dụng này trong việc sản xuất video.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu chi tiết về cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut để hiểu thêm về ứng dụng này nhé!

Cách tách âm thanh khỏi video trên CapCut

Trường hợp nên tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut

Thông thường, mọi người sẽ cần tách âm thanh khỏi clip bằng CapCut khi:

 Khi muốn chỉnh sửa âm thanh riêng: Bằng cách tách âm thanh ra khỏi video, bạn có thể chỉnh sửa âm thanh một cách độc lập. Điều này cho phép bạn điều chỉnh âm lượng, áp dụng hiệu ứng âm thanh, cắt, ghép hoặc thay đổi âm thanh một cách tinh tế. Đồng thời tạo ra hiệu ứng âm thanh chuyên nghiệp và tăng chất lượng âm thanh của video.

 Khi bạn muốn thêm nhạc nền vào video khác với mục đích bắt “trend” một bài nhạc đang “hot” nào đó hay chỉ đơn giản là bạn yêu thích âm thanh đó và muốn sử dụng chúng cho video của mình.

Chỉnh sửa giọng nói hoặc ghi âm lại: Trong trường hợp bạn muốn chỉnh sửa giọng nói hoặc ghi âm lại nội dung âm thanh của video, việc tách âm thanh cũ sẽ rất hữu ích. Bạn có thể thay đổi giọng điệu, cắt, ghép, hoặc ghi âm lại để đạt được kết quả âm thanh tốt hơn trong video mới.

Sử dụng âm thanh trong các video khác: Khi bạn tách âm thanh ra khỏi video, bạn có thể lưu trữ và sử dụng nó cho các dự án video khác. Điều này cho phép bạn tái sử dụng âm thanh và sử dụng nó trong các video hoặc dự án tương lai mà không cần phải tạo lại từ đầu.

Có thể bạn quan tâm:

Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut

Để tách âm thanh khỏi video bằng CapCut, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut bằng điện thoại

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng CapCut từ App Store hoặc Google Play Store nếu chưa có.

Link tải:

Trên Android: TẠI ĐÂY

Trên IOS: TẠI ĐÂY

Bước 2: Chạm vào video > Chọn Tách.

Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut cách 1 bước 1

Bước 3: Chọn video đã tách > Kéo thanh công cụ về phía cuối chọn Trích xuất âm thanh > Âm thanh được trích xuất sẽ hiển thị ở bên dưới.

Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut cách 1 bước 2

Cách 2: Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut bằng máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng CapCut trên máy tính của bạn và chọn video mà bạn muốn tách âm thanh ra bằng cách nhấn Import > Chọn video > Kéo video xuống thanh timeline.

Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut cách 2 bước 1

Bước 2: Chọn Audio > Ở thanh Volume > Kéo hết cỡ về phía bên trái > Cách này sẽ giúp âm thanh nhỏ đi và bạn sẽ không còn nghe thấy chúng trong video nữa.

Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut cách 2 bước 2

Trường hợp video của bạn quá nhiều tạp âm và không thể áp dụng được cách vừa rồi. Bạn có thể tiến hành như sau để tách hoàn toàn âm thanh ra khỏi video:

Nhấn chuột trái vào video > Chọn Saparate Audio (hoặc nhấn phím tắt ALT SHIFT L) > CapCut sẽ tiến hành quá trình tách âm thanh và sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy âm thanh được hiển thị riêng biệt phía dưới video.

Cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut cách 2 bước 3

Bạn có thể chỉnh sửa âm thanh vừa được tách ra bằng cách điều chỉnh âm lượng, áp dụng hiệu ứng âm thanh, cắt hoặc gộp âm thanh khác.

Sau khi bạn đã hoàn thành chỉnh sửa âm thanh, bạn có thể xuất video với âm thanh đã tách ra bằng cách chọn tùy chọn xuất video trong CapCut.

Cách lấy âm thanh từ TikTok sang CapCut

Khi bạn nghe một bản nhạc hay trên TikTok và muốn lấy nhạc để edit video trên CapCut nhưng không biết làm cách nào, thì sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy âm thanh từ TikTok sang CapCut chi tiết nhất!

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok. Chọn bài hát các bạn yêu thích từ nền tảng TikTok ở thanh tìm kiếm, kết quả phù hợp sẽ hiển thị bên dưới.

Cách lấy âm thanh từ TikTok sang CapCut bước 1

Bước 2: Chọn video bất kì > Chọn dấu mũi tên để tải video xuống > Chọn Lưu video.

Cách lấy âm thanh từ TikTok sang CapCut bước 2

Bước 3: Mở ứng dụng CapCut > Chọn Dự án mới. Chọn video mà bạn muốn chỉnh sửa > Chọn Thêm.

Bước 4: Bên dưới thanh công cụ chọn Âm thanh (biểu tượng hình nốt nhạc) > Chọn Đã trích xuất > Chọn video mà các bạn đã tải từ nền tảng TikTok > Chọn Chỉ nhập âm thanh, thì lúc này bạn đã lấy âm thanh từ TikTok qua CapCut rồi đấy. Bạn cũng có thể làm tương tự với những loại âm thanh khác.

Cách lấy âm thanh từ TikTok sang CapCut bước 3

Cách ghép file ghi âm vào video CapCut

Bước 1: Để thực hiện thủ thuật này trước tiên bạn phải chuẩn bị một file ghi âm.

Sau đó, bạn mở CapCut trên điện thoại > Chọn video bạn muốn chèn file ghi âm vào.

Cách ghép file ghi âm vào video CapCut bước 1

Bước 2: Quay trở lại file ghi âm > Nhấn vào dấu ba chấm > Chọn Chia sẻ > Kéo và tìm ứng dụng CapCut > Nhấn Import audio to CapCut.

Cách ghép file ghi âm vào video CapCut bước 2

Lưu ý nhỏ trước khi tách âm thanh ra khỏi video: Việc tách âm thanh ra khỏi video có thể làm mất tính đồng bộ giữa hình ảnh và âm thanh ban đầu. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn cân nhắc và kiểm tra kỹ trước khi tách âm thanh để đảm bảo kết quả cuối cùng phù hợp với mong đợi của bạn. Đồng thời, tiết kiệm thời gian khi cứ phải chỉnh đi chỉnh lại một đoạn âm thanh không phù hợp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tóm lại, để tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut, bạn có thể sử dụng tính năng "Separate Audio" trong ứng dụng, nhưng lưu ý tùy thuộc vào phiên bản cụ thể của CapCut mà các tùy chọn có thể khác nhau.

FASTCARE hy vọng đã mang đến thủ thuật hữu ích cho bạn đọc thông qua bài viết cách tách âm thanh ra khỏi video trên CapCut nhanh chóng vừa rồi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!