Chia sẻ cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi cực hiệu quả

Bạn đang tìm cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi? Admin sẽ nhanh chóng bật mí cách thực hiện đơn giản. Để Mifan không “mệt mỏi” với tốc độ mạng như “rùa bò” nữa nhé!

Bạn đã quá chán với cảnh giật, lag khi sử dụng 4G để lướt web trên Xiaomi. Ngay cả việc sử dụng 4G để sử dụng facebook, zalo cũng gặp khó khăn vì mạng yếu. Tốc độ mạng 4G trên điện thoại Xiaomi “chậm như rùa” gây cản trở công việc của bạn… Tất cả sẽ không còn là vấn đề sau khi bạn tham khảo những thông tin sau đây. FASTCARE sẽ hướng dẫn cho Mifan cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi

Vì sao mạng 4G lại yếu? Hướng dẫn cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi

Không phải “ngẫu nhiên” mà mạng 4G trên “dế yêu” của bạn hoạt động không ổn định. Rất nhiều “thủ phạm” gây ra sự cố này cho chiếc Xiaomi của bạn. Trước khi biết cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi, hãy cùng admin tìm hiểu nguyên nhân làm cho mạng chậm trên smartphone của bạn.

Nguyên nhân làm cho mạng 4G yếu

Trong điều kiện lý tưởng, 4G có thể truyền tải dữ liệu với tốc độ từ 1 đến 1,5 GB trên giây. Nhưng thông thường thì rất khó để đạt được tốc độ này. Trên thực tế, có rất nhuyền nguyên nhân có thể làm cho tốc độ 4G bị yếu đi. Một số nguyên nhân phổ biến như:

Vị trí của bạn cách quá xa vùng phủ sóng của nhà mạng. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn di chuyển đến những vùng đồi núi quá xa trung tâm.

Mật độ người dùng 4G trong phạm vi gần bạn quá nhiều. Điều này cũng có thể gây ra nhiễu sóng và làm giảm tốc độ 4G. Do vậy, chuyện mạng chậm cũng là điều dễ hiểu.

Gói cước 4G mà bạn đang sử dụng có tốc độ lưu lượng quá thấp.

SIM điện thoại mà bạn đang sử dụng có trục trặc nào đó.

Thiết bị của bạn không đáp ứng đủ các yêu cầu để có thể kết nối 4G một cách tốt nhất.

Nguyên nhân mạng 4G Xiaomi bị yếu

Không chỉ là tình trạng mạng quá yếu, mà Xiaomi còn có thể không kích hoạt được 3G/4G. Nếu máy đang gặp tình trạng này, Mifan hãy đọc bài viết Xiaomi không bật được 3G/4G? Bạn cần làm gì để khắc phục?

Cách để bạn có thể tăng tốc độ mạng 4G trên Xiaomi

Chất lượng kết nối 4G không phải là một con số mặc định. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng kết nối 4g trên Xiaomi phone của bạn bằng một vài cách sau:

Reset kết nối mạng

Chắc hẳn ai cũng đã từng thử biện pháp này khi mạng 4G trên điện thoại quá yếu phải không nào? Bạn có thể tắt và bật lại kết nối mạng trên Xiaomi để cải thiện chất lượng mạng. Hoặc người dùng cũng có thể thực hiện nhanh thao tác này bằng cách bật và tắt chế độ máy bay. Vuốt xuống từ phía trên màn hình máy Xiaomi để hiển thị thanh trạng thái. Tại đây bạn có thể thực hiện các thao tác trên một cách nhanh chóng. Đây cũng là cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi đơn giản, nhưng hiệu quả sẽ làm bạn bất ngờ đó!

Reset kết nối mạng Xiaomi

Thay đổi vị trí

Thay đổi vị trí sử dụng điện thoại cũng là cách để khắc phục tình trạng mạng 4G yếu trên Xiaomi. Bạn có thể di chuyển đến những vị trí khác trong nhà để cải thiện chất lượng 4G. Nếu ở những nơi như đồi núi, bạn hãy đến những vị trí trống trải, ít cây cối để kiểm tra và cải thiệt chất lượng kết nối mạng.

Tháo lắp, vệ sinh SIM

Đôi khi lỏng SIM cũng khiến cho kết nối 4G trên điện thoại bị yếu hoặc chập chờn. Hãy thử tháo SIM trên máy, sau đó tiến hành lau chùi và lắp lại. Khi lắp SIM, bạn nên lưu ý lắp đúng chiều của sim. Đồng thời, để vào đúng vào vị trí của khe SIM để sim có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Tháo lắp SIM

Thay đổi gói cước 4G

Các nhà mạng tại Việt Nam hỗ trợ rất nhiều những gói cước 4G để khách hàng có thể lựa chọn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài nhà mạng. Dựa vào nhu cầu sử dụng của mình để có thể lựa chọn một gói data 4G có tốc độ phù hợp. Thông thường, cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi này được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Vì nhà mạng có thể giúp bạn giải quyết nhanh chóng tình trạng mạng yếu này.

Sử dụng App tăng tốc độ mạng 4G

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ tăng tốc độ mạng 4G trên kho ứng dụng. Những ứng dụng này có tính năng sửa chữa, vá lỗi một số tệp tin hệ thống trên điện thoại. Điều này có thể giúp bạn cải thiện chất lượng kết nối 4G khá hiệu quả. Một số ứng dụng được đánh giá cao như:

VPN Free

Net Optimizer

Force LTE

Bạn có thể tải và cài đặt các ứng dụng này từ cửa hàng ứng dụng CH play trên điện thoại Xiaomi. Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, sẽ xuất hiện các hướng dẫn để bạn thao tác. Bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn là được. Đây cũng là cách tăng tốc độ mạng 4G trên Android được rất nhiều người sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Dùng App tăng tốc độ mạng Xiaomi

Xem thêm: Xiaomi tự bật Bluetooth, giải pháp nào cho tình trạng này?

Mong rằng qua những cách tăng tốc độ mạng 4G Xiaomi trên đây. Người dùng sẽ nhanh chóng khắc phục được sự cố mạng yếu và tiếp tục trải nghiệm “thoải mái” nhé!