Gợi ý 5 cách treo game khi tắt màn hình laptop cực đơn giản

Hướng dẫn 5 cách treo game khi tắt màn hình laptop đơn giản và hiệu quả, giúp người dùng có những trải nghiệm chơi game tuyệt vời. 

cách treo game khi tắt màn hình laptop cực đơn giản

Bạn là một game thủ và không muốn trò chơi bị gián đoạn khi cần phải ra ngoài trong một thời gian ngắn. Bạn muốn cày game 24/24 nhưng vẫn phải tiết kiệm pin mà không cần tắt máy. Một giải pháp hiệu quả để giải quyết tình huống này là treo game khi tắt màn hình laptop. Nói cách khác, mặc dù tắt màn hình nhưng laptop vẫn hoạt động.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy cách treo game khi tắt màn hình laptop như thế nào, hãy cùng Fastcare tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Treo laptop là gì?

Trong hệ điều hành Windows, có một tính năng cho phép người dùng tắt màn hình laptop nhưng vẫn giữ cho các ứng dụng hoạt động ngầm. Khi kích hoạt tính năng này, ổ đĩa và CPU vẫn duy trì hoạt động bình thường, trong khi chương trình được đặt trong trạng thái treo và giữ trong bộ nhớ RAM. Đồng thời, các ứng dụng và tài liệu đang chạy trên máy tính vẫn tiếp tục hoạt động như thông thường, mặc dù màn hình sẽ không hiển thị.

Treo laptop là gì

Vì vậy, chỉ cần ứng dụng tính năng này, bạn sẽ thành thạo cách treo game khi tắt màn hình laptop. Bên cạnh đó, treo laptop cũng giúp quá trình học tập, làm việc của bạn không bị gián đoạn ngay cả khi bạn có việc đột xuất cần ra ngoài. 

Lợi ích của việc biết cách treo game khi tắt màn hình laptop 

Ngày nay, trong cộng đồng game thủ, hiện tượng treo game ngay cả khi tắt màn hình đang trở nên phổ biến bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Khi tắt màn hình, laptop không còn tốn nhiều năng lượng cho việc hiển thị hình ảnh, âm thanh và đồ họa của trò chơi. Từ đó, không những pin laptop được tiết kiệm mà thời gian sử dụng của laptop cũng được kéo dài. Ngoài ra, một nguyên nhân quan trọng khác khiến các game thủ ưa chuộng việc treo game khi tắt màn hình laptop là để tránh bị gián đoạn trải nghiệm chơi game của họ. 

Trong tình huống này, người dùng sẽ không bị quấy rối bởi các thông báo, cuộc gọi hay tin nhắn, cũng như không cần lo lắng về việc mất kết nối hoặc bị loại khỏi trò chơi do không kịp thời phản ứng. Việc biết cách treo game khi tắt màn hình laptop giúp người chơi tiếp tục trải nghiệm game mà không phải chờ đợi quá trình khởi động lại trò chơi hoặc đăng nhập lại tài khoản. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để giành chiến khi chơi game.

Lợi ích của việc biết cách treo game khi tắt màn hình laptop

Tác hại khi treo game trên laptop trong thời gian dài

Hậu quả đầu tiên cần đề cập đến là việc làm giảm tuổi thọ của các linh kiện. Do mỗi linh kiện được thiết kế với một tuổi thọ sử dụng cụ thể, việc giữ máy tính luôn hoạt động mà không tắt sẽ gây ra sự mài mòn nhanh chóng và làm giảm tuổi thọ của chúng.

Tiếp đến là vấn đề về hao tổn điện năng. Một máy tính không bao giờ tắt sẽ tiêu thụ một lượng đáng kể năng lượng lưu trữ của máy. Hơn nữa, việc này cũng tiềm ẩn rủi ro chập cháy, phát nổ, đặc biệt là bạn đang sạc pin laptop trong những ngày mưa gió, sấm chớp. Vì vậy, bạn không nên lạm dụng cách treo game khi tắt màn hình laptop để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh.  

Hướng dẫn 5 cách treo game khi tắt màn hình laptop

Sau đây, Fastcare sẽ hướng dẫn các bạn cách treo game khi tắt màn hình laptop trên hệ điều hành Windows, cụ thể là phiên bản Windows 10. Cách này tương tự như cách tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy. 

Gập màn hình nhưng laptop vẫn hoạt động

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Pin nằm ở góc phải của màn hình máy tính >> chọn “Power Option”.

Trước tiên, hãy chú ý tới biểu tượng Pin ở góc phải màn hình laptop. Sau khi nhấp chuột phải vào biểu tượng này, bạn tiếp tục chọn “Power Option”.

Gập màn hình nhưng laptop vẫn hoạt động bước 1

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Choose what closing the lid does”.

Gập màn hình nhưng laptop vẫn hoạt động bước 2

Bước 3: Chọn “Do nothing” cho cả 2 mục On battery và Plugged in.

Tại dòng “When I close the lid”, bạn chọn “Do nothing” đồng thời cho cả 2 cột “On battery”“Plugged in”. Tiếp theo, nhấn vào “Save changes” để lưu các thay đổi. 

Gập màn hình nhưng laptop vẫn hoạt động bước 3

Tắt màn hình laptop bằng phím chức năng 

Cách treo game khi tắt màn hình laptop bằng các phím chức năng được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng. Các phím chức năng sẽ thay đổi tùy thuộc vào các dòng máy tính khác nhau: 

Đối với máy tính Dell, bạn có thể tắt màn hình laptop mà vẫn giữ máy hoạt động bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn + phím có biểu tượng hình mặt trăng khuyết. 

Đối với máy tính Asus, bạn nhấn tổ hợp phím Fn + F7 để tắt màn hình nhưng máy vẫn chạy ngầm. trình tắt màn hình có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thương hiệu laptop cụ thể.

Tắt màn hình laptop bằng phím chức năng

Sử dụng nút công tắc nguồn 

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Pin góc bên phải của màn hình >> chọn “Power Option”.

Sử dụng nút công tắc nguồn bước 1

Bước 2: Tiếp theo, chọn “Choose what the power button do”.

Sử dụng nút công tắc nguồn bước 2

Bước 3: Chọn “Turn off the display” cho cả 2 mục “On battery”“Plugged in”.

Tại dòng “When I press the power button”, bạn chọn tiếp “Turn off the display” đồng thời cho cả 2 cột “On battery”“Plugged in”. Cuối cùng, nhấn chọn “Save Changes” để lưu các thay đổi.

Sử dụng nút công tắc nguồn bước 3

Thiết lập thời gian mặc định mà màn hình laptop sẽ tự tắt

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Pin góc bên phải của màn hình >> chọn “Power Option” 

Thiết lập thời gian mặc định mà màn hình laptop sẽ tự tắt bước 1

Bước 2. Chọn “Choose when to turn off the display”

Thiết lập thời gian mặc định mà màn hình laptop sẽ tự tắt bước 2

Bước 3: Tuỳ chỉnh thời gian để màn hình laptop tự động tắt

Tại dòng “Turn off the display”, bạn có thể tùy chọn thời gian thích hợp mà màn hình laptop sẽ tự động tắt. Ví dụ, bạn có thể cài đặt 10 phút cho cả  cột “On battery” và 15 phút cho cột “Plugged in” như hình dưới đây. Tiếp theo, bạn chọn “Never” cho cả 2 cột “On battery”“Plugged in” tại dòng “Put the computer to sleep”. Hãy nhớ bấm “Save Changes” trước khi rời đi.

Thiết lập thời gian mặc định mà màn hình laptop sẽ tự tắt bước 3
Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng phần mềm Turn Off Monitor 

Ngoài những tính năng có sẵn trong Windows, sử dụng phần mềm Turn Off Monitor cũng là một trong những cách treo game khi tắt màn hình laptop hiệu quả mà bạn nên tham khảo. 

Bước 1: Cài đặt phần mềm Turn Off Monitor

Trước tiên, bạn cần tải phần mềm Turn Off Monitor về laptop của mình. Đây là một ứng dụng giúp tắt màn hình máy tính mà không đòi hỏi quá trình cài đặt phức tạp.

Sử dụng phần mềm Turn Off Monitor bước 1

Bước 2: Giải nén phần mềm

Bạn truy cập vào “This PC” trên máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào file vừa tải xuống và chọn “Extract Here” để giải nén.

Sử dụng phần mềm Turn Off Monitor bước 2

Bước 3: Khởi động phần mềm 

Cuối cùng, bạn chỉ cần khởi động phần mềm vừa được giải nén để thực hiện tắt màn hình laptop.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sử dụng phần mềm Turn Off Monitor bước 3

Trên đây là các cách tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy đơn giản, hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay.  

Như vậy, Fastcare đã chia sẻ cho bạn 5 cách treo game khi tắt màn hình laptop nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng rằng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Đừng ngần ngại chia sẻ với bạn bè và người thân nếu bạn thấy bài viết hữu ích. Chúc bạn thực hiện thành công!