Giải đáp MacBook có chơi game Liên minh được không?

MacBook có chơi game Liên minh được không? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Các game thủ hãy bơi ngay vào đây để có câu trả lời.

Trong thời đại ngày nay, MacBook không chỉ là một công cụ chuyên nghiệp mà còn là thiết bị giải trí đa nhiệm, đặt ra câu hỏi về khả năng đáp ứng các nhu cầu giải trí đa dạng của người dùng. Khác với hệ điều hành Windows, macOS đã có một quãng đường dài phát triển với sự ổn định và hiệu suất đáng kể.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, khi nói đến việc chơi game, đặc biệt là những tựa game đòi hỏi tài nguyên đồ họa và xử lý cao như Liên Minh Huyền Thoại, có những thách thức mà người dùng MacBook thường xuyên phải đối mặt. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc: “Liệu MacBook có chơi game Liên minh được không?”. Cùng khám phá nhé!

macbook có chơi game liên minh được không

MacBook có chơi game Liên minh được không?

Nhiều người khi mua máy tính thường đặt ra câu hỏi “MacBook Pro có chơi liên minh được không?” hay “MacBook Air có chơi được liên minh không?” thì câu trả lời được giải thích ở ngay dưới đây. 

Liên Minh Huyền Thoại hỗ trợ các dòng MacBook chạy hệ điều hành macOS từ phiên bản 10.10 trở lên. Không giống như trước đây khi game còn hỗ trợ trên nền tảng macOS 10.8.5, RIOT gần đây đã hạn chế sự tương thích trên các phiên bản hệ điều hành thấp hơn. Để trải nghiệm tựa game như Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook, người dùng cần đảm bảo hệ điều hành của họ đạt từ phiên bản 10.10 trở lên.

Giải đáp: MacBook có chơi game Liên minh được không?

Tuy nhiên, đối với những game thủ sử dụng các hệ điều hành thấp hơn, họ không cần lo lắng quá nhiều vì điều này chỉ là yêu cầu tối thiểu từ phía RIOT. Mặc dù trải nghiệm chơi game có thể không mượt mà như trên các phiên bản hệ điều hành cao hơn, nhưng vẫn có thể trải nghiệm được trên những dòng MacBook sau đây:

Mac Pro M1

MacBook Air M1

MacBook Pro M2

MacBook Air 2022

Mac Mini 2020

MacBook Pro 2017 - 2020

MacBook Air 2017 - 2020

Quá trình cài đặt rất đơn giản, người chơi chỉ cần truy cập trang chủ của Riot Games để tải về client cài đặt và thực hiện quá trình cài đặt theo hướng dẫn đi kèm. Khi khởi động, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình đăng nhập của Riot Games thay vì của Garena như trước đây. Sự xuất sắc của Liên Minh Huyền Thoại từ Riot Games thể hiện ở khả năng đồng bộ giao diện đăng nhập trên cả hệ điều hành MacOS và Windows.

Chắc ai đó sẽ cần:

Chơi Liên minh trên MacBook có những ưu, nhược điểm gì?

Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook mang đến nhiều ưu điểm đáng chú ý:

Hoàn toàn tương thích với chip Apple M, được xây dựng trên kiến trúc ARM mà không cần sử dụng máy ảo. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn chạy thông qua trình biên dịch Rosetta 2, chưa phải là ứng dụng Native 100%.

Đồ hoạ xuất sắc với FPS trung bình đạt từ 150 đến 190 fps nhờ vào engine đồ hoạ Metal, OpenGL và sức mạnh của chip đồ hoạ đa lõi tích hợp của Apple.

Bàn phím vật lý tích hợp trên MacBook thực hiện tốt các thao tác, giúp trải nghiệm chơi game trở nên thuận lợi.

Mặc dù MacBook Air M1 không có hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ, nhiệt độ máy khi chơi game vẫn duy trì ở mức khoảng 40 độ C, không tăng quá cao.

Chơi Liên minh trên MacBook có những ưu, nhược điểm gì?

Tuy nhiên, cũng có những điểm hạn chế khi sử dụng Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook:

Yêu cầu sử dụng chuột rời, không tương thích tốt với Magic Mouse.

Cấu trúc phím khác biệt so với hệ điều hành Windows, ví dụ như phím Ctrl giờ đây được thay thế bằng phím Command, hoặc người chơi có thể tự động map lại các phím theo sở thích cá nhân.

Cách chơi game Liên minh trên MacBook

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn các bước cơ bản để chơi Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook:

Bước 1: Để trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook, bạn cần truy cập trang web chính thức của Riot Games để tải game về: Liên Minh Huyền Thoại.

Cách chơi game Liên minh trên MacBook bước 1

Bước 2: Sau khi tải xong, giải nén file và thực hiện cài đặt. Bấm Install để tải dữ liệu game về máy tính theo hướng dẫn như được minh họa bên dưới.

Cách chơi game Liên minh trên MacBook bước 2

Bước 3: Khi đã cài đặt xong dữ liệu game, đăng nhập vào tài khoản Riot Games của bạn để truy cập giao diện của Riot Games.

Cách chơi game Liên minh trên MacBook bước 3

Bước 4: Sau khi đăng nhập vào Riot Games, chỉ cần nhấn Play để khởi động trò chơi.

Cách chơi game Liên minh trên MacBook bước 4

Bước 5: Bạn sẽ chuyển đến giao diện game, và từ đây, bạn đã có thể thưởng thức Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đó là tất cả các bước để cài đặt và chơi Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook. Chúc các bạn thành công! 

Như vậy, bạn có thể chơi Liên minh trên rất nhiều dòng MacBook khác nhau. Chắc chắn khi có ai hỏi câu “MacBook có chơi game Liên minh được không?”, bạn đã có thể tự tin trả lời. Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè nếu thấy nó hữu ích nhé. Chúc bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời với chiếc MacBook của mình.