MacBook có cảm ứng màn hình không? Giải đáp chi tiết

MacBook có cảm ứng màn hình không. Câu trả lời được tìm thấy trong bài viết dưới đây. Cùng đọc để tìm hiểu nhé.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc tích hợp những tính năng tiên tiến vào sản phẩm điện tử là một xu hướng không ngừng phát triển. Trên thị trường laptop, Macbook của Apple luôn là cái tên được nhắc đến khi nói đến sự đẳng cấp và hiệu suất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Trong bối cảnh này, một trong những câu hỏi mà người dùng thường xuyên đặt ra là liệu Macbook có cảm ứng màn hình hay không? Với bài viết này, hãy cùng mình giải đáp câu hỏi này nhé.

Macbook có cảm ứng màn hình không?

Chắc ai đó sẽ cần:

MacBook có cảm ứng màn hình không?

MacBook nào có màn hình cảm ứng? MacBook có dòng sản phẩm cảm ứng không? Đây là câu hỏi được rất nhiều tín đồ Apple thắc mắc. Câu trả lời ở phần dưới đây.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng laptop đã và đang tích hợp màn hình cảm ứng để nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng. Khả năng tương tác trực tiếp với màn hình giúp thực hiện các tác vụ và tính năng một cách nhanh chóng, từ đó hỗ trợ hiệu quả trong công việc, học tập và giải trí.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm tháng 12 năm 2023, chưa có bất kỳ dòng MacBook nào được trang bị màn hình cảm ứng. Trước đó, vào năm 2016, Apple đã thử nghiệm tính năng này trên MacBook Pro thông qua Touch Bar, nhưng đã bị loại bỏ trong các phiên bản mới nhất của MacBook Pro.

Nhiều người dùng của MacBook vẫn hy vọng sẽ thấy sự xuất hiện của màn hình cảm ứng. Họ cho rằng tính năng này sẽ mang lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn đối với các công việc như vẽ, viết tay và sử dụng các ứng dụng có giao diện màn hình cảm ứng.

Giải đáp: Macbook có cảm ứng màn hình không?

Vì sao Apple không tích hợp màn hình cảm ứng trên MacBook?

Người dùng đã chứng kiến sự tiến bộ của dòng MacBook từ đầu kỷ nguyên Intel Mac cho đến những phiên bản hiện đại sử dụng chip M2. Trong quá trình phát triển, đã có nhiều tính năng được thêm vào, loại bỏ và đôi khi được bổ sung trở lại, như HDMI, khe cắm thẻ SD và thậm chí cả đầu nối MagSafe. Tuy nhiên, một tính năng mà người dùng liên tục mong đợi nhưng chưa bao giờ xuất hiện trên MacBook, đó là màn hình cảm ứng.

Hiện tại, màn hình cảm ứng đã trở nên phổ biến trên các máy tính xách tay sử dụng hệ điều hành Windows và thậm chí là Chromebook, nhưng không phải trên các sản phẩm Mac.

Lý do đơn giản là Apple muốn tạo ra sự khác biệt giữa trải nghiệm sử dụng của MacBook và iPad, khuyến khích người dùng sở hữu cả hai để có trải nghiệm đầy đủ. Mặc dù có sự tương đồng giữa iPadOS và MacOS, nhưng vẫn tồn tại nhiều khác biệt giữa hai hệ điều hành này.

Vì sao Apple không tích hợp màn hình cảm ứng trên MacBook?

Máy tính xách tay Windows thường sử dụng hệ điều hành của Microsoft, chip của Intel hoặc AMD, và phần cứng từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, không có sự liên kết chặt chẽ giữa phần cứng, phần mềm và chip nội bộ như ở Apple.

Trước đây, Apple đã thử nghiệm tính năng cảm ứng trên MacBook thông qua thanh cảm ứng Touch Bar. Tuy nhiên, do tính ứng dụng hạn chế, tính năng này đã thất bại và trở thành động lực để Apple tránh xa khỏi màn hình cảm ứng.

Ngày nay, cả iPad và Mac đều sử dụng chip silicon M-series của Apple, giúp tạo ra những sản phẩm mỏng nhẹ hơn. Điều này mở ra khả năng trong tương lai khiến cho hai dòng sản phẩm này có thể được kết hợp thành một thiết bị hoàn chỉnh.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

MacBook có màn hình cảm ứng sẽ xuất hiện trong tương lai không?

Theo nguồn thông tin nội bộ, đội ngũ kỹ sư tại Apple đang phát triển chiếc MacBook đầu tiên với màn hình cảm ứng, và kế hoạch ra mắt dự kiến vào năm 2025. Tuy nhiên, việc này vẫn chưa được xác nhận chính thức và có thể thay đổi trong quá trình phát triển. Các chuyên gia cho biết rằng, trong số các mô hình MacBook đầu tiên trang bị màn hình cảm ứng, có thể xuất hiện một chiếc thuộc dòng MacBook Pro và sử dụng màn hình OLED.

MacBook có màn hình cảm ứng sẽ xuất hiện trong tương lai không?

Trong thế giới công nghệ đầy tiến triển, câu hỏi về việc liệu MacBook có cảm ứng màn hình không đã thu hút sự tò mò của nhiều người dùng. Nhìn chung, đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa tích hợp tính năng này vào các dòng MacBook trên thị trường. Có thể trong tương lai, Apple sẽ cho ra mắt sản phẩm này chăng? Hãy theo dõi FASTCARE để cập nhật thông tin mới nhất nhé.