Cách giảm lag khi chơi game Free Fire dễ làm nhất

Bị lag khi chơi game ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm người dùng. Dưới đây là cách giảm lag khi chơi game free fire mà bạn nên biết.

Garena Free Fire được coi là một trong số ít game nhẹ mang đến cho người chơi trải nghiệm theo phong cách battle royale cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, trong quá trình chơi game thì sẽ không tránh khỏi tình trạng giật, lag gây khó chịu cho người dùng. Để tối ưu trải nghiệm thì dưới đây là các cách giảm lag khi chơi game Free Fire để bạn có thể tham khảo.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Đảm bảo cấu hình đủ dùng trên các thiết bị chơi game

Cách chơi game free fire mượt hơn trên thiết bị di động thì hãy đảm bảo các thiết bị đó đang chạy hệ điều hành Android hoặc iOS thích hợp. Ngoài ra, máy phải có cấu hình đảm bảo dung lượng RAM 2GB để đảm bảo game được vận hành một cách mượt mà nhất.

Đây là một trong những điều kiện giúp người dùng chơi game mượt mà và không bị lag ở tốc độ 30 FPS. Trước khi bắt đầu chơi, hãy kiểm tra các bước sau để đảm bảo thiết bị của mình có phù hợp hay không:

Đối với máy tính: Truy cập My Computer và nhấp vào Properties. Màn hình máy tính sẽ hiển thị các thông số cần thiết để người dùng kiểm tra xem có phù hợp hay không.

Đối với điện thoại: Vào Cài đặt và chọn Giới thiệu về điện thoại. Sau đó nhập bộ nhớ lưu trữ hoặc bộ nhớ để xem thông số cấu hình trên điện thoại.

Đảm bảo đủ cấu hình

Có thể bạn cần:

Cách giảm lag khi chơi game Free Fire - Cài đặt đồ họa vừa đủ

Thông thường, các trò chơi cho phép người chơi thiết lập mức đồ họa theo ý thích và Free Fire cũng không ngoại lệ. Người chơi nên cài đặt Smooth - mức đồ họa thấp nhất để có trải nghiệm chơi game tốt nhất. Đây là mức độ họa vừa đủ để bạn có thể trải nghiệm thế giới game sống động.

Ngoài mức độ đồ họa, việc chọn sử dụng chế độ bóng mờ hoặc độ phân giải cao cũng có thể gây ra hiện tượng giật lag khi phát lại. Sau khi biết được điều này, người dùng chỉ cần lựa chọn cài đặt phù hợp cho thiết bị của mình để chơi game thoải mái.

Cài đặt đồ họa vừa đủ

Nhanh chóng cập nhật hệ thống

Mỗi khi Free Fire có tính năng mới, nếu dung lượng thiết bị vẫn cho phép, người dùng nên cập nhật ngay để sửa lỗi và cải thiện hiệu suất. Với cách giảm lag khi chơi game free fire này, bạn không bao giờ phải lo lắng về tình trạng chơi bị gián đoạn nữa.

Luôn để thiết bị ở chế độ cập nhật hệ điều hành tự động đề phòng trường hợp người dùng nhanh chóng quên hoặc không chú ý. Nhờ đó, người dùng có thể yên tâm chơi game khi biết rằng đây luôn là phiên bản mới nhất và đầy đủ nhất.

Tuy nhiên, Google Play có tính năng "Tự động cập nhật" được bật theo mặc định. Điều này dẫn đến một lượng lớn dữ liệu bị tiêu thụ chỉ trong vài giây mỗi khi bạn kết nối mạng. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho thiết bị của bạn bị giật, lag trong quá trình chơi game.

Vì vậy, một cách giảm lag Free Fire cho máy yếu là bạn nên cập nhật vào những thời gian rảnh để mang đến những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game Free Fire.

Nhanh chóng cập nhật hệ thống

Cách giảm lag khi chơi game Free Fire - Xoá bộ nhớ lưu trữ tạm thời Cache

Bộ nhớ Cache là vùng lưu trữ tạm thời nên một số dữ liệu luôn được giữ lại nên sẽ có rất nhiều thông tin ở đây. Vì vậy, cách chơi Free Fire mượt trên máy yếu thì người chơi nên xóa bộ nhớ đệm thường xuyên. Người chơi cũng có thể tham khảo một số bước đơn giản dưới đây và thực hiện theo:

► Bước 1: Nhấn phần Cài đặt trên thiết bị.

► Bước 2: Lựa chọn tính năng Ứng dụng.

► Bước 3: Kiểm tra những ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa và xóa chúng. Hoặc nếu ứng dụng lưu trữ nhiều nội dung, hãy chọn Xóa dữ liệu là xong.

Xoá bộ nhớ lưu trữ tạm thời Cache

Tối ưu hóa và tắt các ứng dụng chạy ẩn

Tối ưu hóa là rất quan trọng để bạn có trải nghiệm chơi game Free Fire không bị lag trên mọi nền tảng. Vì vậy, hãy kiểm tra xem ứng dụng và trò chơi của bạn có được tối ưu hóa để sử dụng pin và hiệu suất hay không thông qua cài đặt hệ thống.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Khi bạn chơi Free Fire, để giảm lag khi chơi Free Fire thì bạn kiểm tra cài đặt đầy đủ của thiết bị và hãy đảm bảo không để nhiều ứng dụng chạy ẩn vì điều này có thể làm chậm hiệu suất và đôi khi khiến trò chơi bị lag. 

Nếu tất cả những cách giảm lag khi chơi game Free Fire được chia sẻ ở trên không thể giúp bạn giải quyết vấn đề giật lag thì bạn hãy khởi động lại thiết bị của bạn. Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu, việc khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại cũng có thể giúp giảm giật, lag trong quá trình chơi game. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi Free Fire nhé!